Vườn dưa lưới của chàng thạc sĩ nông nghiệp thu hút đông bạn trẻ check-in dịp Tết

Vườn dưa lưới của chàng thạc sĩ nông nghiệp thu hút đông bạn trẻ check-in dịp Tết
TPO -  Vườn dưa lưới của Thạc sỹ nông nghiệp ở trung tâm TP Cần Thơ cho trái đẹp, bắt mắt đang 'hot' mấy ngày nay đã thu hút đông bạn trẻ đến check-in và chiêm ngưỡng dịp Tết.
Vườn dưa lưới công nghệ cao rộng 400m2 với 1.000 dây ở khu dân cư Hưng Phú 1, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ (cách cầu Quang Trung vài trăm mét) đang cho trái đẹp, bắt mắt. Nhiều người khi vào cảm thấy ngỡ ngàng và mê mẩn trước không gian check-in tuyệt đẹp của khu vườn.  
 
Chị Nguyễn Thị Trúc Ngân, ở quận Ninh Kiều cùng bạn sang chụp ảnh. Chị cho biết, vô cùng thích thú với không gian đẹp, vừa được chụp ảnh vào dịp tết, vừa mua trái về nhà. "Thay vì phải ra Đà Lạt để chụp Fram dưa lưới nhưng ngay tại trung tâm thành phố Cần Thơ cũng thỏa thích chụp cảnh đẹp", chị Ngân chia sẻ.

Vườn dưa lưới của chàng thạc sĩ nông nghiệp thu hút đông bạn trẻ check-in dịp Tết ảnh 1

Vườn dưa lưới của chàng thạc sĩ nông nghiệp thu hút đông bạn trẻ check-in dịp Tết ảnh 2

Vườn dưa lưới của chàng thạc sĩ nông nghiệp thu hút đông bạn trẻ check-in dịp Tết ảnh 3

Vườn dưa lưới của chàng thạc sĩ nông nghiệp thu hút đông bạn trẻ check-in dịp Tết ảnh 4

Vườn dưa lưới của chàng thạc sĩ nông nghiệp thu hút đông bạn trẻ check-in dịp Tết ảnh 5

Vườn dưa lưới của chàng thạc sĩ nông nghiệp thu hút đông bạn trẻ check-in dịp Tết ảnh 6
 
Vườn dưa lưới của chàng thạc sĩ nông nghiệp thu hút đông bạn trẻ check-in dịp Tết ảnh 7
Vườn dưa lưới của chàng thạc sĩ nông nghiệp thu hút đông bạn trẻ check-in dịp Tết ảnh 8
Vườn dưa lưới của chàng thạc sĩ nông nghiệp thu hút đông bạn trẻ check-in dịp Tết ảnh 9
  
Vườn dưa lưới của chàng thạc sĩ nông nghiệp thu hút đông bạn trẻ check-in dịp Tết ảnh 10 Trái căng tròn, đẹp, bắt mắt

Vườn dưa lưới của chàng thạc sĩ nông nghiệp thu hút đông bạn trẻ check-in dịp Tết ảnh 11 Anh Nguyễn Văn Đém, chủ nhân của khu vườn đang cắt trái 

Vườn dưa lưới của chàng thạc sĩ nông nghiệp thu hút đông bạn trẻ check-in dịp Tết ảnh 12

Tốt nghiệp thạc sĩ nguyên ngành nông nghiệp rồi làm kỹ thuật và marketing cho công ty phân bón của Đức đến nay, anh Nguyễn Văn Đém nhận thấy nông nghiệp đang dịch chuyển từ số lượng sang chất lượng, ứng dụng công nghệ cao theo hướng an toàn, sạch. Đồng thời, anh muốn tạo ra các sản phẩm phục vụ nông nghiệp đô thị, vì hiện nay các sản phẩm sạch, an toàn thường bán trong siêu thị mà người dân vào đó mua thì chỉ sử dụng được sản phẩm đó, vì thế mong muốn làm các sản phẩm phục vụ người dân trực tiếp tham quan, trải nghiệm, thấy được quy trình, phát triển của cây và tận tay thu hoạch, đặc biệt là còn được thỏa thích check-in với không gian vườn cây ăn trái đẹp mắt.

Tuy nhiên, trong quá trình làm, anh Đém cũng gặp không ít khó khăn như kinh phí đầu tư cao, nhu cầu có nhưng chưa biết người tiêu dùng chọn sản phẩm nào và hiện nay nguồn giống tràn lan, không ổn định.

Vườn dưa lưới của chàng thạc sĩ nông nghiệp thu hút đông bạn trẻ check-in dịp Tết ảnh 13
Vườn dưa lưới của chàng thạc sĩ nông nghiệp thu hút đông bạn trẻ check-in dịp Tết ảnh 14 Anh Đém cho biết, hiện tại vườn đang phục vụ khách đến tham quan và bán trái tại vườn, trung bình mỗi trái nặng 1,8kg. Đồng thời mong muốn mang đến điều tươi mới, an toàn phục vụ du khách. - Ảnh: Hòa Hội
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nụ cười tươi rói của các học sinh điểm trường Tăk Pổ (xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) khi nhận bánh chưng và phong bao lì xì

Mang Tết lên núi

TP - CLB Bạn thương nhau Đà Nẵng mang Tết đến điểm trường Tăk Pổ (xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, Quảng Nam), giúp cô trò nơi đây có những trải nghiệm ấm áp và không đơn độc.
Hai em Hiếu (bên trái) và Đạt lắp ráp sản phẩm trước khi đưa xuống hồ chạy thử nghiệm

Đóa sen chống ô nhiễm của 'đôi bạn cùng tiến'

TP - Nguyễn Minh Hiếu và Nguyễn Đức Đạt (cùng học lớp 12 Trường THPT Yên Dũng số 1, Bắc Giang) là “đôi bạn cùng tiến”, có chung niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Hai em đã chế tạo thành công chiếc máy làm sạch ao hồ tự động, chạy bằng năng lượng mặt trời.