Vườn bưởi Năm Roi ở miền Tây bị chặt phá

Một gốc bưởi trong vườn bị đốn hạ. Ảnh: An Bình.
Một gốc bưởi trong vườn bị đốn hạ. Ảnh: An Bình.
Vườn bưởi Năm Roi 0,7 ha đang cho trái của một hộ dân ở tỉnh Vĩnh Long đã bị kẻ gian cưa gốc nằm la liệt. 

Ngày 11/4, ông Nguyễn Văn Vững (50 tuổi, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) cho biết đã trình báo cơ quan chức năng về việc vườn bưởi Năm Roi khoảng 4 năm tuổi của gia đình bị kẻ gian lẻn vào đốn hạ.

Vườn bưởi 0,7 ha với 380 cây đang cho trái, trong đó 64 cây bị cưa gốc nằm la liệt. "Chiều 9/4, tôi còn đến tưới, thấy các cây vẫn xanh tốt. Nhưng hôm sau thì vườn bị phá hoại", ông Vững nói.

Theo ông Vững, hơn tháng trước, 15 cây bưởi cũng bị đốn hạ. "Gần đây, liên tục bị trộm bưởi chín nên tôi làm hàng rào, nhưng được mấy ngày thì bị chặt phá", ông nói và cho biết đã đầu tư hơn 300 triệu đồng vào mảnh vườn.

Chủ tịch UBND xã Mỹ Hòa Nguyễn Văn Phi cho biết, công an cùng ngành chức năng thị xã Bình Minh đã đến hiện trường kiểm tra, đang truy tìm kẻ phá hoại. 

Cuối năm ngoài, nhiều vườn chôm chôm của người dân ở huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long cũng bị kẻ gian đầu độc bằng dầu hỏa, chết khô; đến nay, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra thủ phạm.  

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội

TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.
Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.