Vườn bưởi Năm Roi ở miền Tây bị chặt phá

Một gốc bưởi trong vườn bị đốn hạ. Ảnh: An Bình.
Một gốc bưởi trong vườn bị đốn hạ. Ảnh: An Bình.
Vườn bưởi Năm Roi 0,7 ha đang cho trái của một hộ dân ở tỉnh Vĩnh Long đã bị kẻ gian cưa gốc nằm la liệt. 

Ngày 11/4, ông Nguyễn Văn Vững (50 tuổi, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) cho biết đã trình báo cơ quan chức năng về việc vườn bưởi Năm Roi khoảng 4 năm tuổi của gia đình bị kẻ gian lẻn vào đốn hạ.

Vườn bưởi 0,7 ha với 380 cây đang cho trái, trong đó 64 cây bị cưa gốc nằm la liệt. "Chiều 9/4, tôi còn đến tưới, thấy các cây vẫn xanh tốt. Nhưng hôm sau thì vườn bị phá hoại", ông Vững nói.

Theo ông Vững, hơn tháng trước, 15 cây bưởi cũng bị đốn hạ. "Gần đây, liên tục bị trộm bưởi chín nên tôi làm hàng rào, nhưng được mấy ngày thì bị chặt phá", ông nói và cho biết đã đầu tư hơn 300 triệu đồng vào mảnh vườn.

Chủ tịch UBND xã Mỹ Hòa Nguyễn Văn Phi cho biết, công an cùng ngành chức năng thị xã Bình Minh đã đến hiện trường kiểm tra, đang truy tìm kẻ phá hoại. 

Cuối năm ngoài, nhiều vườn chôm chôm của người dân ở huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long cũng bị kẻ gian đầu độc bằng dầu hỏa, chết khô; đến nay, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra thủ phạm.  

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.
Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

TPO - Quầy thuốc 0 đồng được đặt tại Trường mầm non Phường 9, quận 10 với tiêu chí "Thuốc 0 đồng - Giao tận nơi - Phục vụ 24/7" vừa được Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 quận 10, TP.HCM đưa vào hoạt động nhằm giúp người dân không còn lo lắng khi đau bệnh, nhất là vào ban đêm trong thời gian Thành phố thực hiện triệt để giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.