Người dân bức xúc trước việc 16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu chặt phá

Kẻ xấu đã đập phá đến 16 pho tượng La Hán tại chùa Khánh Long (Đông Anh - Hà Nội) gây bức xúc cho dư luận, người dân cũng như nhà chùa.

Ngày 26/3, kẻ xấu đã dùng gạch đá, đập vỡ tay, tai, chân 12 pho tượng La Hán. Ít ngày sau, đến ngày 2/4, tiếp tục có thêm 4 pho tượng bị đập phá. Ngoài ra, 2 con nghê bằng đá do nhà chùa chưa kịp đưa lên vị trí đặt cũng bị đập vỡ phần tai. Sự việc xảy ra tại chùa Khánh Long (xã Vĩnh Ngọc - huyện Đông Anh - TP. Hà Nội).

Người dân bức xúc trước việc 16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu chặt phá ảnh 1 Vườn tượng La Hán tại chùa Khánh Long có 18 pho được làm bằng đá ngọc trắng nguyên khối do các Phật tử đóng góp. Vườn tượng là điểm nhấn cho Phật tử, du khách đến với ngôi chùa. Tuy nhiên, vào cuối tháng 3/2018 vừa qua, nhà chùa bất ngờ phát hiện 12 pho tượng bị kẻ xấu phá hoại.
Người dân bức xúc trước việc 16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu chặt phá ảnh 2 Ngay lập tức sự việc được thông báo lên cơ quan chức năng địa phương để điều tra, làm rõ. Tuy nhiên, đến ngày 2/4, tiếp tục có thêm 4 pho bị đập phá
Người dân bức xúc trước việc 16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu chặt phá ảnh 3 Ngoài 16 pho tượng bị kẻ xấu đập phá, 2 con nghê chuẩn bị đưa vào vị trí đặt cũng bị kẻ xấu hủy hoại.
Người dân bức xúc trước việc 16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu chặt phá ảnh 4 Những pho tượng La Hán được làm bằng đá ngọc trắng nguyên khối với sự kỳ công, tỉ mỉ từ các nghệ nhân chế tác.
Người dân bức xúc trước việc 16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu chặt phá ảnh 5 Sự việc gây bức xúc cho nhà chùa, người dân và rất nhiều Phật tử.
Người dân bức xúc trước việc 16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu chặt phá ảnh 6 Một pho tượng La Hán bị kẻ xấu dùng gạch đập cụt bàn tay.
Người dân bức xúc trước việc 16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu chặt phá ảnh 7 Hoặc đập phá những ngón tay rơi lả tả.
Người dân bức xúc trước việc 16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu chặt phá ảnh 8 Theo dấu vết còn lại thì khả năng kẻ xấu dùng gạch đập vào những chi tiết trên các pho tượng.
Người dân bức xúc trước việc 16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu chặt phá ảnh 9 Ở một pho tượng La Hán, vết mùn của viên gạch vẫn vương lại.
Người dân bức xúc trước việc 16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu chặt phá ảnh 10 Một phần bàn chân pho tượng bị rơi xuống trong sự xót xa của nhiều người.
Người dân bức xúc trước việc 16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu chặt phá ảnh 11 “18 pho tượng La Hán và tượng Quán Thế Âm Bồ Tát mới được an vị cuối năm 2018 thì nay đã bị đập phá", trụ trì chùa Khánh Long cho biết.
Người dân bức xúc trước việc 16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu chặt phá ảnh 12 Nhiều người dân khi đến lễ chùa đều bày tỏ bức xúc trước việc hàng chục pho tượng ở chùa bị phá và hi vọng cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ để nhân dân, Phật tử cũng như nhà chùa yên tâm.
Người dân bức xúc trước việc 16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu chặt phá ảnh 13 Tương truyền, chùa được xây dựng từ đời Trần. Trải qua thăng trầm lịch sử, ngôi Tam Bảo cổ kính không còn. Sau ngày hòa bình lập lại, người dân địa phương dựng tạm một ngôi chùa để thờ Phật.
Theo Theo Gia đình & Xã hội
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

(Quang Tèo trong "Đại gia chân đất 12")

Quang Tèo lý giải sức hút của 'Đại gia chân đất', chia sẻ quan điểm về cát- sê

TPO - “Đại gia chân đất 12” đã lên sóng, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tìnhcủa khán giả. Nhiều khán giả cho rằng: “Đại gia chân đất” là “món ăn” tinh thần không thể thiếu được mỗi dịp tết đến, xuân về. Ông Tích, Ông Sự, hai nhân vật "linh hồn" của phim, được giao cho NSND Trung Hiếu và NSƯT Tiến Quang (tức Quang Tèo).
Jenna Anh Phương: Tôi cố gắng thoát khỏi cái mác 'con gái NSND Trần Nhượng'

Jenna Anh Phương: Tôi cố gắng thoát khỏi cái mác 'con gái NSND Trần Nhượng'

TPO - Có bố là NSND Trần Nhượng, anh trai là đạo diễn Bình Trọng, Jenna Anh Phương có nền tảng thuận lợi để theo đuổi đam mê nghệ thuật. Con gái út của NSND Trần Nhượng bất ngờ tiết lộ bố cô từng không muốn con gái nối nghiệp mình. Xác định theo đuổi nghệ thuật nghiêm túc, Anh Phương không muốn mãi bị gắn mác con gái NSND Trần Nhượng.
Đạo diễn 'Bắc Kim Thang': Từ nhỏ đã mê kể chuyện...ma

Đạo diễn 'Bắc Kim Thang': Từ nhỏ đã mê kể chuyện...ma

TPO - Theo đạo diễn Trần Hữu Tấn (Bắc Kim Thang, Chuyện ma gần nhà), thể loại kinh dị có rất nhiều tiềm năng để phát triển, kéo khán giả Việt đến rạp. Anh kỳ vọng sẽ tạo ra một thương hiệu điện ảnh kinh dị đậm dấu ấn cá nhân, cũng như chứa đựng những yếu tố tâm linh mang bản sắc Việt Nam.