Người dân bức xúc trước việc 16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu chặt phá

Kẻ xấu đã đập phá đến 16 pho tượng La Hán tại chùa Khánh Long (Đông Anh - Hà Nội) gây bức xúc cho dư luận, người dân cũng như nhà chùa.

Ngày 26/3, kẻ xấu đã dùng gạch đá, đập vỡ tay, tai, chân 12 pho tượng La Hán. Ít ngày sau, đến ngày 2/4, tiếp tục có thêm 4 pho tượng bị đập phá. Ngoài ra, 2 con nghê bằng đá do nhà chùa chưa kịp đưa lên vị trí đặt cũng bị đập vỡ phần tai. Sự việc xảy ra tại chùa Khánh Long (xã Vĩnh Ngọc - huyện Đông Anh - TP. Hà Nội).

Người dân bức xúc trước việc 16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu chặt phá ảnh 1 Vườn tượng La Hán tại chùa Khánh Long có 18 pho được làm bằng đá ngọc trắng nguyên khối do các Phật tử đóng góp. Vườn tượng là điểm nhấn cho Phật tử, du khách đến với ngôi chùa. Tuy nhiên, vào cuối tháng 3/2018 vừa qua, nhà chùa bất ngờ phát hiện 12 pho tượng bị kẻ xấu phá hoại.
Người dân bức xúc trước việc 16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu chặt phá ảnh 2 Ngay lập tức sự việc được thông báo lên cơ quan chức năng địa phương để điều tra, làm rõ. Tuy nhiên, đến ngày 2/4, tiếp tục có thêm 4 pho bị đập phá
Người dân bức xúc trước việc 16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu chặt phá ảnh 3 Ngoài 16 pho tượng bị kẻ xấu đập phá, 2 con nghê chuẩn bị đưa vào vị trí đặt cũng bị kẻ xấu hủy hoại.
Người dân bức xúc trước việc 16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu chặt phá ảnh 4 Những pho tượng La Hán được làm bằng đá ngọc trắng nguyên khối với sự kỳ công, tỉ mỉ từ các nghệ nhân chế tác.
Người dân bức xúc trước việc 16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu chặt phá ảnh 5 Sự việc gây bức xúc cho nhà chùa, người dân và rất nhiều Phật tử.
Người dân bức xúc trước việc 16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu chặt phá ảnh 6 Một pho tượng La Hán bị kẻ xấu dùng gạch đập cụt bàn tay.
Người dân bức xúc trước việc 16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu chặt phá ảnh 7 Hoặc đập phá những ngón tay rơi lả tả.
Người dân bức xúc trước việc 16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu chặt phá ảnh 8 Theo dấu vết còn lại thì khả năng kẻ xấu dùng gạch đập vào những chi tiết trên các pho tượng.
Người dân bức xúc trước việc 16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu chặt phá ảnh 9 Ở một pho tượng La Hán, vết mùn của viên gạch vẫn vương lại.
Người dân bức xúc trước việc 16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu chặt phá ảnh 10 Một phần bàn chân pho tượng bị rơi xuống trong sự xót xa của nhiều người.
Người dân bức xúc trước việc 16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu chặt phá ảnh 11 “18 pho tượng La Hán và tượng Quán Thế Âm Bồ Tát mới được an vị cuối năm 2018 thì nay đã bị đập phá", trụ trì chùa Khánh Long cho biết.
Người dân bức xúc trước việc 16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu chặt phá ảnh 12 Nhiều người dân khi đến lễ chùa đều bày tỏ bức xúc trước việc hàng chục pho tượng ở chùa bị phá và hi vọng cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ để nhân dân, Phật tử cũng như nhà chùa yên tâm.
Người dân bức xúc trước việc 16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu chặt phá ảnh 13 Tương truyền, chùa được xây dựng từ đời Trần. Trải qua thăng trầm lịch sử, ngôi Tam Bảo cổ kính không còn. Sau ngày hòa bình lập lại, người dân địa phương dựng tạm một ngôi chùa để thờ Phật.
Theo Theo Gia đình & Xã hội
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch TP Quảng Ngãi bật điện thoại lấy ánh sáng cho Nguyễn Thúc Thùy Tiên trao tiền cứu trợ người dân bị sập nhà ở Quảng Ngãi, tháng 1/2020. Ảnh: Trần Tuấn

Khoảnh khắc đẹp nhất của Thùy Tiên

TP - Chiến thắng tại Miss Grand International 2021 của Nguyễn Thúc Thùy Tiên xứng đáng, không quá bất ngờ trong mắt những người theo sát cô suốt quá trình trưởng thành từ Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018.
Đạo diễn Lê Hoàng và ban cố vấn trong “chuyến bay” bão tố “Hành lý tình yêu”

Quanh 'vai' chàng thanh niên Huế cổ hủ

TP - Thế là cả nước đã biết đến gameshow có tên “Hành lý tình yêu”, nhờ phát ngôn cực đoan của nhân vật trong chương trình: Sẽ ly hôn nếu vợ không sinh được con trai. Chàng trai kể câu chuyện bất bình đẳng giới trong gia đình mình: Đàn ông ăn mâm trên, phụ nữ ăn mâm dưới…