Hưng Yên:

Vườn nhãn gần 100 gốc của lão nông bị kẻ gian chặt phá, nghi do mâu thuẫn

Những cây nhãn 5 năm tuổi đang ra hoa bị chặt phá.
Những cây nhãn 5 năm tuổi đang ra hoa bị chặt phá.
Trong 1 đêm, vườn nhãn gần 1 trăm gốc mới cho thu hoạch của lão nông bị kẻ gian chặt phá không thương tiếc, phần lớn cây nhãn không có khả năng phục hồi.

Mới đây, vườn nhãn gần 100 gốc của gia đình ông Nguyễn Văn Mùi (ở thôn Cao Xã, phường Lam Sơn, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) trong một đêm đã bị kẻ gian chặt phá gần hết. Hơn 70 gốc nhãn bị chặt phá nghiêm trọng không thể phục hồi, khoảng 150 triệu đồng tiền vốn liếng trồng và chăm sóc của gia đình ông Mùi bỗng một đêm mất sạch.

Trao đổi với Pv., ông Mùi đau xót nói: "Vườn nhãn của tôi nằm trên bãi sông, ngay trước UBND xã. Phải trồng 5 năm, bao nhiêu công sức, tiền của đổ vào, năm vừa rồi thu vụ đầu tiên được 25 triệu đồng, nay thì bị phá hoại hết, gia đình tôi biết trông vào đâu".

Vườn nhãn gần 100 gốc của lão nông bị kẻ gian chặt phá, nghi do mâu thuẫn ảnh 1 Những cây quá to bị kẻ gian chặt vòng quanh thân không thể phục hồi, buộc phải chặt bỏ.
Vườn nhãn gần 100 gốc của lão nông bị kẻ gian chặt phá, nghi do mâu thuẫn ảnh 2 Những cây trồng mới cũng bị chặt phá không thương tiếc.
Cũng theo ông Mùi chia sẻ, gia đình ông có mâu thuẫn âm ỉ nhiều tháng nay với một gia đình hàng xóm, ngoài ra không có mâu thuẫn với ai khác, tuy nhiên ông không đặt nghi vấn ai gây ra vụ việc vì "một mất thì mười ngờ, nếu nghi sai thì mâu thuẫn càng thêm nghiêm trọng".

Liên quan đến sự việc, trao đổi với Pv., Trưởng công an TP Hưng Yên xác nhận và cho biết vụ việc xảy ra vào đêm 3/4, Công an TP Hưng Yên đã đến trực tiếp điều tra, thu thập thông tin, hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo Theo Tổ quốc
MỚI - NÓNG