Hưng Yên:

Vườn nhãn gần 100 gốc của lão nông bị kẻ gian chặt phá, nghi do mâu thuẫn

Những cây nhãn 5 năm tuổi đang ra hoa bị chặt phá.
Những cây nhãn 5 năm tuổi đang ra hoa bị chặt phá.
Trong 1 đêm, vườn nhãn gần 1 trăm gốc mới cho thu hoạch của lão nông bị kẻ gian chặt phá không thương tiếc, phần lớn cây nhãn không có khả năng phục hồi.

Mới đây, vườn nhãn gần 100 gốc của gia đình ông Nguyễn Văn Mùi (ở thôn Cao Xã, phường Lam Sơn, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) trong một đêm đã bị kẻ gian chặt phá gần hết. Hơn 70 gốc nhãn bị chặt phá nghiêm trọng không thể phục hồi, khoảng 150 triệu đồng tiền vốn liếng trồng và chăm sóc của gia đình ông Mùi bỗng một đêm mất sạch.

Trao đổi với Pv., ông Mùi đau xót nói: "Vườn nhãn của tôi nằm trên bãi sông, ngay trước UBND xã. Phải trồng 5 năm, bao nhiêu công sức, tiền của đổ vào, năm vừa rồi thu vụ đầu tiên được 25 triệu đồng, nay thì bị phá hoại hết, gia đình tôi biết trông vào đâu".

Vườn nhãn gần 100 gốc của lão nông bị kẻ gian chặt phá, nghi do mâu thuẫn ảnh 1 Những cây quá to bị kẻ gian chặt vòng quanh thân không thể phục hồi, buộc phải chặt bỏ.
Vườn nhãn gần 100 gốc của lão nông bị kẻ gian chặt phá, nghi do mâu thuẫn ảnh 2 Những cây trồng mới cũng bị chặt phá không thương tiếc.
Cũng theo ông Mùi chia sẻ, gia đình ông có mâu thuẫn âm ỉ nhiều tháng nay với một gia đình hàng xóm, ngoài ra không có mâu thuẫn với ai khác, tuy nhiên ông không đặt nghi vấn ai gây ra vụ việc vì "một mất thì mười ngờ, nếu nghi sai thì mâu thuẫn càng thêm nghiêm trọng".

Liên quan đến sự việc, trao đổi với Pv., Trưởng công an TP Hưng Yên xác nhận và cho biết vụ việc xảy ra vào đêm 3/4, Công an TP Hưng Yên đã đến trực tiếp điều tra, thu thập thông tin, hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo Theo Tổ quốc
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.
Dự án Stellar Garden 35 Lê Văn Thiêm.

Giải quyết vướng mắc cho cư dân tòa nhà 35 Lê Văn Thiêm

Trước những kiến nghị của cư dân tại dự án Stellar Garden 35 Lê Văn Thiêm (Thanh Xuân - Hà Nội), các bên liên quan đã có buổi đối thoại trực tiếp nhằm giải quyết nhiều nội dung vướng mắc của cư dân. Phía chủ đầu tư cho biết, tòa nhà đã được nghiệm thu PCCC theo đúng quy định; Một số hộ không nộp phí dịch vụ sẽ tạm dừng cung cấp nước sinh hoạt kể từ ngày 11/10/2021.