Vừa tố cáo cán bộ địa chính nhận hối lộ, một người dân bị đánh rách mặt

TPO - Sau khi gặp nhóm phóng viên để phản ánh các thông tin liên quan đến việc ông Nguyễn Quang Tuấn – Cán bộ địa chính xã Cư Elang, huyện Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) nhận hối lộ, trên đường về ông Nguyễn Văn Hôm (trú cùng xã) bất ngờ bị một nhóm côn đồ chặn đánh đến trọng thương.

Sáng ngày 23/10, ông Nguyễn Trường Sơn – Phó chủ tịch UBND xã Cư Elang cho biết, công an xã đang tiếp tục điều tra một người dân bị đánh trên đường về nhà sau khi gặp nhóm phóng viên để phản ánh các thông tin liên quan đến việc ông Nguyễn Quang Tuấn – Cán bộ địa chính xã Cư Elang, huyện Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) nhận hối lộ.

“Hiện vụ việc đang được công an xã làm, và sẽ xử nghiêm theo quy định của pháp luật” – ông Sơn nói.

Trước đó, chiều ngày 22/10 phóng viên báo Tiền Phong và một số phóng viên khác đến hiện trường xác minh đơn của người dân tố cáo ông Nguyễn Quang Tuấn – Cán bộ địa chính xã Cư Elang nhận tiền “bôi trơn” để làm sổ đỏ, nhưng không làm được, cũng không trả lại.

Vừa tố cáo cán bộ địa chính nhận hối lộ, một người dân bị đánh rách mặt ảnh 1Thông báo của Công an tỉnh Đắk Lắk về việc ông Hôm tố cáo ông Nguyễn Quang Tuấn 

Khoảng 15h30 cuộc làm việc kết thúc, ông Hôm cung cấp cho phóng viên một số thông tin quan trọng về vụ việc này.

Sau đó, phóng viên đã liên hệ với UBND xã Cư Elang để xác minh và làm việc liên quan đến nội dung đơn thư tố cáo của người dân.

“Người dân làm đơn tố cáo gửi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk và công an huyện Ea Kar nhưng không gửi qua xã. Chúng tôi có biết sự việc này, đồng thời tạo điều kiện cho anh Tuấn đi lại khi công an triệu tập. Ông Tuấn là công chức tạm tuyển, được điều chuyển từ địa bàn xã khác qua” – ông Sơn cho biết.

Vừa tố cáo cán bộ địa chính nhận hối lộ, một người dân bị đánh rách mặt ảnh 2Ông Hôm bị đánh trọng thương trên đường về nhà sau khi cung cấp thông tin cho báo chí

Cuộc làm việc vừa kết thúc, thì nhóm phóng viên nhận được điện báo của người dân cấp báo ông Nguyễn Văn Hôm bị một nhóm đối tượng mang kiếm, dao, côn nhị khúc chặn đánh tại thôn 6B, xã Cư Elang.

Sau khi phóng viên gọi điện báo cho ông Nguyễn Trường Sơn – Phó chủ tịch UBND xã Cư Elang, ông này cho biết sẽ chỉ đạo Công an xã đến hiện trường.

Vừa tố cáo cán bộ địa chính nhận hối lộ, một người dân bị đánh rách mặt ảnh 31 thanh kiếm nhóm đối tượng ném xuống ruộng được đưa lên 

“Tôi đang trên đường về nhà thì nhóm này áp sát, cười nói... rồi bất ngờ tấn công. Tôi vừa gọi vợ con đến, cũng bị nhóm này chặn đánh” – ông Hôm kể.

Tiếp đó, nhóm đối tượng này còn dùng hung khí gây gổ, đánh nhau với nhóm người dân đang đi gặt ngoài đồng. Sự việc chỉ dừng lại khi công an đến.

Vừa tố cáo cán bộ địa chính nhận hối lộ, một người dân bị đánh rách mặt ảnh 4Hung khí nhóm đối tượng 

Thấy công an đến, nhóm côn đồ này nhanh chóng ném hung khí xuống ruộng, gồm: kiếm, dao, côn nhị khúc… rồi lên xe máy tẩu thoát. 

Vừa tố cáo cán bộ địa chính nhận hối lộ, một người dân bị đánh rách mặt ảnh 5Nhóm thanh niên mang hung khí rời khỏi hiện trường khi công an xuất hiện
MỚI - NÓNG