Vua Thái Lan tiếp tục sa thải 4 quan chức

Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn. (Ảnh: Reuters)
Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn. (Ảnh: Reuters)
TPO - Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn vừa sa thải tiếp 4 quan chức, không lâu sau khi phế truất Hoàng quý phi và 4 quan chức vào tuần trước.

Thông báo của Hoàng gia cho biết 3 quan chức bị sa thải vì “hành vi sai trái cực kỳ xấu xa” và “ngoại tình”, vi phạm quy tắc ứng xử của các triều thần. 

Trong một thông báo khác, Hoàng gia cho biết 2 sĩ quan quân đội bị sa thải vì lơ là trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ hoàng gia và “cư xử không phù hợp với cấp bậc và chức danh”. 

Bốn người này đều bị tước hết cấp bậc và chức tước. 

Thông báo được đưa ra chỉ vài ngày sau khi 4 quan chức hoàng gia bị sa thải vào tuần trước, vì vi phạm quy định ứng xử nghiêm trọng, gây tổn hại cho lực lượng phục vụ hoàng gia. 

Kể từ khi lên kế vị năm 2016, Vua Vajiralongkorn đang nỗ lực trở thành một vị vua quyết đoán, kiểm soát trực tiếp hơn các vấn đề nội bộ cũng như khối tài sản khổng lồ của hoàng gia. Ông cũng nắm quyền kiểm soát trực tiếp 2 đơn vị của quân đội. 

Tuần trước, ông phế truất Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi vì “bất trung” và cạnh tranh với Hoàng hậu Suthida Bajrasudhabimalalakshana. 

Theo theo CNA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quân Nga khám xét những lính Ukraine ra hàng

Xung quanh việc lực lượng Ukraine ở nhà máy thép Azovstal đầu hàng

TP - Ngày 20 /5 , Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã kiểm soát hoàn toàn nhà máy thép Azovstal ở Mariupol, miền Nam Ukraine, 531 binh sĩ Ukraine cuối cùng đã đầu hàng đưa tổng số người bỏ vũ khí đầu hàng lên 2.439 người. Quân đội Ukraine đã cố thủ Nhà máy hơn hai tháng, tại sao cứ điểm được coi là khó bị đánh chiếm này lại đột nhiên đầu hàng?
Ứng phó vụ Solomon

Ứng phó vụ Solomon

TP - Thượng đỉnh Bộ Tứ (QUAD) tuần tới ở Úc sẽ lại nóng vấn đề Trung Quốc (TQ). Một trong những trọng tâm là ứng phó với chuyện họ bắt tay Solomon. Chiến tích của đối thủ hầu chắc buộc Mỹ đẩy nhanh hơn tái hiện diện tại Thái Bình Dương (TBD).