Vua Thái Lan tiếp tục sa thải 4 quan chức

Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn. (Ảnh: Reuters)
Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn. (Ảnh: Reuters)
TPO - Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn vừa sa thải tiếp 4 quan chức, không lâu sau khi phế truất Hoàng quý phi và 4 quan chức vào tuần trước.

Thông báo của Hoàng gia cho biết 3 quan chức bị sa thải vì “hành vi sai trái cực kỳ xấu xa” và “ngoại tình”, vi phạm quy tắc ứng xử của các triều thần. 

Trong một thông báo khác, Hoàng gia cho biết 2 sĩ quan quân đội bị sa thải vì lơ là trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ hoàng gia và “cư xử không phù hợp với cấp bậc và chức danh”. 

Bốn người này đều bị tước hết cấp bậc và chức tước. 

Thông báo được đưa ra chỉ vài ngày sau khi 4 quan chức hoàng gia bị sa thải vào tuần trước, vì vi phạm quy định ứng xử nghiêm trọng, gây tổn hại cho lực lượng phục vụ hoàng gia. 

Kể từ khi lên kế vị năm 2016, Vua Vajiralongkorn đang nỗ lực trở thành một vị vua quyết đoán, kiểm soát trực tiếp hơn các vấn đề nội bộ cũng như khối tài sản khổng lồ của hoàng gia. Ông cũng nắm quyền kiểm soát trực tiếp 2 đơn vị của quân đội. 

Tuần trước, ông phế truất Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi vì “bất trung” và cạnh tranh với Hoàng hậu Suthida Bajrasudhabimalalakshana. 

Theo theo CNA
MỚI - NÓNG