Hoàng quý phi Thái Lan bị tước hết danh hiệu

Hình ảnh bà Sineenat Wongvajirapakdi trên chiến trường
Hình ảnh bà Sineenat Wongvajirapakdi trên chiến trường
TPO - Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn vừa tước hết danh hiệu của Hoàng quý phi 34 tuổi vì tội “không trung thành với hoàng gia” và có tham vọng rõ ràng muốn trở thành Hoàng hậu, Hoàng gia Thái Lan thông báo vào cuối ngày 21/10.

Diễn biến này gây sốc cho cả nước vì diễn ra chỉ chưa đầy 3 tháng sau khi Nhà vua Vajiralongkorn phong cho cựu y tá quân đội Sineenat Wongvajirapakdi danh hiệu Chao Khun Phra, tức Hoàng quý phi, một tước hiệu không được sử dụng trong gần 1 thế kỷ qua.

“Hành vi của Chao Khun Phra Sineenat Bilaskalayani đi ngược lại quy định trong lễ phong tước Hoàng hậu, sau lễ cưới của bà vào ngày 1/5/2019. Bà thể hiện sự phản đối và gây áp lực bằng mọi cách để ngăn chặn lễ phong tước Hoàng hậu để bà có thể được vào vị trí đó”, thông báo cho biết.

“Nhưng mọi việc không diễn ra theo cách bà ấy mong muốn. Sau buổi lễ của hoàng gia, với tham vọng và khát vọng, bà tìm nhiều cách để được ban danh hiệu đó. Hơn nữa, Chao Khun Phra Sineenat cũng vi phạm các quy định về đặc quyền của hoàng gia và đưa ra nhiều mệnh lệnh xâm phạm quyền của Nhà vua và Hoàng hậu”, thông báo viết.

Hoàng quý phi Thái Lan bị tước hết danh hiệu ảnh 1 Bà Sineenat Wongvajirapakdi cùng Vua Rama X khi chưa bị tước danh hiệu

Cũng theo thông báo, Nhà vua Vajiralongkorn đã muốn giảm bớt vấn đề và ngăn chặn “những hành động đi ngược lại hoàng gia và quốc gia” và sắc phong cho bà Sineenat trở thành Hoàng quý phi vào ngày 28/6.

Nhà vua hy vọng việc sắc phong này sẽ giảm bớt áp lực và ngăn chặn các vấn đề có thể ảnh hưởng đến hoàng tộc.

Vài ngày sau đó, Hoàng gia Thái Lan công bố các bức ảnh bà Sineenat, biệt danh Koi, trên các vị trí ở chiến trường, sử dụng vũ khí, bay trực thăng và chuẩn bị nhảy dù từ máy bay, cũng như hình ảnh đứng bên Nhà vua. Đó là những hình ảnh hiếm hoi về cuộc sống riêng tư của hoàng gia giàu có và hùng mạnh của Thái Lan.

Nhưng sự việc bà Sineenat bị tước danh hiệu một cách nhanh chóng đã được phát trên sóng truyền hình quốc gia. 

Hoàng gia nói rằng từ khi được phong danh hiệu mới, bà Sineenat thể hiện sự bất tuân với Nhà vua và Hoàng hậu và lạm dụng vị trí của mình để ra lệnh một cách lạm quyền.

Theo Theo CNA
MỚI - NÓNG
Hà Nội cử 20 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
Hà Nội cử 20 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
TPO - “Thành phố sẽ cử ngay 16 chuyên gia chống dịch hàng đầu để hỗ trợ cho Bắc Giang. Ngay trong chiều nay (16/5) các chuyên gia sẽ lên đường nhận nhiệm vụ khoanh vùng, truy vết, tư vấn tăng cường phương châm 4 tại chỗ để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu.

Có thể bạn quan tâm