Vụ “thánh phục sinh”: Bắt giam người mẹ khiến con tử vong

Căn hộ nơi diễn ra buổi lễ “thánh phục sinh” khiến em Vỹ tử vong.
Căn hộ nơi diễn ra buổi lễ “thánh phục sinh” khiến em Vỹ tử vong.
Ngày 6/3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Lan Thảo (41 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) về tội “Hành nghề mê tín, dị đoan” được quy định tại điều 247 Bộ luật Hình sự.

Bà Thảo chính là mẹ ruột của cháu Huỳnh Sơn Vỹ (15 tuổi, ngụ tại căn hộ 506, lô C, chung cư Sư Vạn Hạnh – nạn nhân tử vong do gia đình mê tín dị đoan trong dịp Tết vừa qua).

Ngoài ra, 4 bị can khác cũng bị khởi tố tội danh này gồm: Lê Hồng Sơn (55 tuổi, ngụ quận 2), Nguyễn Hoàng Anh (42 tuổi, ngụ quận 3), Nguyễn Thị Kim Loan (31 tuổi) và Nguyễn Thị Rỉ (41 tuổi, cùng ngụ quận 8) nhưng được cho tại ngoại để điều tra. Theo khai nhận của bà Thảo, năm 2012, Huỳnh Sơn Vỹ bị bệnh trầm cảm nên phải nghỉ học, từ đó bà Thảo thường đưa Vỹ đi chùa.

Khi đi chùa, Vỹ tỏ ra thích thú. Ngoài ra, Vỹ thường xem các clip về cúng bái, trên mạng internet rồi tự đi mua quần áo, kiếm, tượng phật… để làm dụng cụ thờ cúng trong nhà.

Đêm 18/2 vừa qua (đêm giao thừa), tại nhà bà Thảo (căn hộ 506, lô C, chung cư Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 5) . Lúc này 4 người gồm: Loan, Rỉ, Anh và Sơn trực tiếp dùng đoạn dây dài khoảng 3 mét, siết quanh cổ Vỹ; lúc này bà Thảo và 1 số người khác thì thay nhau khấn vái.

Vì bị siết cổ mạnh nên cháu Vỹ ngạt thở, nhưng bà Thảo vẫn yêu cầu 4 người trên siết mạnh thì “thánh mới phục sinh”. Nghe vậy, 4 người tiếp tục dùng dây vải siết cổ đến khi Vỹ nằm xuống nền nhà rồi mới bỏ tay ra. Sau đó, cả nhóm tiếp tục tụng kinh đến rạng sáng 19/2 thì Thảo phát hiện con trai mình đã chết.

Sau khi em Vỹ tử vong, gia đình bà Thảo đã liên hệ một cơ sở mai táng để tổ chức an táng. Tuy nhiên cơ sở này yêu cầu gia đình phải cung cấp giấy chứng tử thì mới thực hiện.

Sau đó, bà Thảo đến UBND phường 9, quận 5 trình báo về cái chết của Vỹ và khai, nguyên nhân tử vong của cháu Vỹ là do bất cẩn khi đi tắm nên bị té ngã, đập đầu xuống đất. 

Tiếp nhận thông tin, cán bộ tư pháp UBND phường 9 nhận thấy cái chết của cháu Vỹ có nhiều điều bất thường nên yêu cầu công an vào cuộc làm rõ. 

Bước đầu công an ghi nhận, trên cơ thể cháu Vỹ có nhiều vết hằn ở cổ, nghi là do bị siết cổ. Từ tình tiết này, công an đã tiến hành mời bà Thảo cùng những người trong gia đình về trụ sở làm việc. 

Qua đấu tranh và lấy lời khai, những người nói trên lần lượt thừa nhận gây ra cái chết của cháu Vỹ. Những người này khai báo, là do muốn chứng minh “thánh phục sinh” và cháu Vỹ là sự hiện diện của thần thánh. 

Đáng nói là đến thời điểm này, bà Thảo vẫn không thừa nhận hành vi mê tín dị đoan của mình là nguyên nhân trực tiếp gây nên cái chết của con trai, mà cho rằng “Vỹ bị Thánh bắt đi”.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm