Vụ rò rỉ quyết định thôi giữ chức vụ của Bí thư Quảng Ngãi xuất phát từ đâu?

TPO - Thông tin Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ được Bộ Chính trị quyết định cho thôi giữ chức vụ nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội. Văn bản được đưa lên mạng xã hội xuất phát từ Ban Dân vận Huyện ủy Bình Sơn.
Vụ rò rỉ quyết định thôi giữ chức vụ của Bí thư Quảng Ngãi xuất phát từ đâu? ảnh 1 Ông Phan Đình Chí (thứ ba từ bên phải vào) - ảnh UBMTTQVN tỉnh Quảng Ngãi
Tối 8/7, ông Phan Đình Chí, Trưởng ban Dân vận, Trưởng ban MTTQVN huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: "Sau khi cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi có văn bản gửi đến cơ quan, tại buổi họp cụm các xã được phân công phụ trách là Bình Trị, Bình Hải và Bình Thuận, tôi có chia sẻ văn bản trên trong mạng xã hội Zalo của nhóm nội bộ. Các thành viên của nhóm gồm 2 Huyện ủy viên và các thành viên còn lại là Bí thư và Phó bí thư các xã trực thuộc".

"Việc lập nhóm Zalo để chia sẻ thông tin nội bộ, trước đó tôi cũng đã quán triệt quy định cho thành viên rồi, không được chia sẻ thông tin nội bộ ra ngoài. Thế nhưng không hiểu vì sao thông tin này lại được ai đó chia sẻ ra ngoài và mạng xã hội", ông Chí nói.

Theo ông Chí, việc chia sẻ quyết định về việc thôi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy của ông Lê Viết Chữ nhằm mục đích thông báo để các thành viên trong nhóm nội bộ biết thông tin. Qua đó các thành viên trong quá trình điều hành công việc, nếu người dân hỏi thì sẽ có câu trả lời cho họ biết.

"Việc chia sẻ thông tin trong nhóm nội bộ là không sai, bởi lẽ với chức vụ mà các thành viên trong nhóm đang đảm nhận, cũng cần phải biết sự thay đổi người lãnh đạo của mình là ai. Tuy nhiên các thành viên trong nhóm không phải là người có quyền phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và mạng xã hội, vì vậy việc chia sẻ này, theo quan điểm của tôi là không được phép", ông Chí nói.

"Sau khi xảy ra vụ việc trên, vào chiều nay (ngày 8/7), chúng tôi đã có buổi làm việc với cơ quan chức năng huyện và tỉnh, đề nghị điều tra và làm rõ ai là người đã chia sẻ văn bản này", ông Chí cho biết.

Được biết cách đây 2 ngày, thông tin ông Lê Viết Chữ được Bộ Chính trị quyết định cho thôi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Công an tỉnh Quảng Ngãi cho rằng đây là thông tin nội bộ, việc đăng tải trên mạng xã hội Facebook là vi phạm pháp luật.
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm

Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

TPO - Lãnh đạo Amphenol Corporation, doanh nghiệp sản xuất các thiết bị điện tử cung cấp cho Boeing, Apple, Tesla… cho biết đang muốn chuyển sang sản xuất tại Việt Nam, đề nghị Thủ tướng thông tin thêm về các biện pháp của Chính phủ để thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp chế biến chế tạo.
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trung ương kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng tại Khánh Hòa

TPO - Sáng 17/5, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đoàn Kiểm tra số 7 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban chỉ đạo), đã chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch, chương trình kiểm tra tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.
Thủ tướng tham quan sàn giao dịch chứng khoán New York

Thủ tướng tham quan sàn giao dịch chứng khoán New York

TPO - Chiều 16/5 (theo giờ địa phương, sáng 17/5 giờ Việt Nam), tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới tham quan sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), dự tọa đàm bàn tròn với CEO của một số tập đoàn, quỹ đầu tư hàng đầu đang niêm yết tại NYSE.