Vụ quán Xin Chào là 'bài học xương máu' của ngành kiểm sát

Viện trưởng VKSND Tối cao ông Lê Minh Trí trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo VKSND TPHCM. Ảnh Việt Văn
Viện trưởng VKSND Tối cao ông Lê Minh Trí trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo VKSND TPHCM. Ảnh Việt Văn
TPO - Tân Viện trưởng VKSND TPHCM Dương Ngọc Hải thừa nhận qua vụ quán cà phê Xin Chào là một bài học xương máu và hứa sẽ nỗ lực đổi mới cách làm, cách điều hành phối hợp tốt hơn với các cơ quan tố tụng để không làm oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Ngày 30/5, Viện trưởng VKSND Tối cao ông Lê Minh Trí trao quyết định bổ nhiệm ông Dương Ngọc Hải giữ chức Viện trưởng VKSND TPHCM, bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Sang giữ chức Phó Viện trưởng VKSND TPHCM, thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

Trước khi được bổ nhiệm, ông Dương Ngọc Hải là Phó Viện trưởng VKSND TPHCM. Ông Dương Ngọc Hải sinh năm 1967, thạc sỹ luật, cao cấp chính trị. Còn ông Nguyễn Thanh Sang, là Trưởng phòng tổ chức cán bộ VKSND TPHCM. 

Tân Viện trưởng VKSND TPHCM Dương Ngọc Hải đã hứa sẽ quyết tâm lãnh đạo, điều hành tốt công việc được giao phó, phối hợp tốt hơn với các cơ quan tố tụng để đảm bảo không xảy ra những vụ án oan sai, bỏ lọt tội phạm. Qua vụ việc xảy ra ở quán cà phê Xin Chào (huyện Bình Chánh) là bài học xương máu của ngành kiểm sát do đó cần phải rút kinh nghiệm sâu sát, đòi hỏi phải làm mới, đổi mới cách làm hơn nữa.

Phát biểu tại buổi lễ, Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí đã gửi lời chúc mừng VKSND TPHCM đã có lãnh đạo mới và kì vọng VKSND TPHCM phải hết sức đoàn kết hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Ông Trí yêu cầu VKSND TPHCM không nên đi theo lối mòn, mà phải sáng tạo, năng động và bản lĩnh hơn nữa để đạt được kết quả tốt, không bỏ lọt tội phạm, không gây oan sai thì cần nỗ lực hơn nữa.

Đặc biệt, ông Trí đề nghị VKSND TPHCM quan tâm nhiều hơn, có trách nhiệm hơn nữa đối với các vụ án liên quan đến mảng hành chính, dân sự và kinh tế.

MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ bé trai rơi xuống trụ công trình tại Đồng Tháp
Công an thụ lý vụ bé Hạo Nam rơi vào trụ bê tông ở Đồng Tháp
TP - Chiều 3/2, Thượng tá Trần Trung Quốc, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Bình đang thụ lý vụ việc bé trai 10 tuổi lọt xuống trụ bê tông 35m và tử vong tại công trình cầu kênh Rọc Sen, xã Phú Lợi theo thẩm quyền. Hiện tại, cơ quan chức năng chưa khởi tố vụ án.
Nhiều người quan tâm tới ứng dụng ChatGPT. ẢNH: PV
Cơn sốt ChatGPT: Tác động mạnh đến giáo dục, truyền thông
TP - Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Hoài, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo Việt Nam, giáo dục và truyền thông sẽ là hai ngành chịu tác động mạnh nhất của ứng dụng chatbot dùng trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT. Tuy nhiên, còn quá sớm để đánh giá tác động chi tiết đến các ngành nghề cũng như cuộc sống con người, xã hội của ứng dụng này.
Các bác sĩ can thiệp cho một trường hợp bị đột quỵ
Đột quỵ tăng cao sau Tết
TP - Những ngày đầu năm mới, bệnh đột quỵ tại TPHCM có xu hướng gia tăng, tâm lý không muốn đến bệnh viện trong những ngày đầu năm khiến nhiều người rơi vào tình trạng nguy kịch, thậm chí tử vong.