Vụ 'nước mắm chứa thạch tín': Vinastas đột ngột rút bài viết trên trang chủ

ông Vương Ngọc Tuấn, Phó Tổng thư ký Vinastas
ông Vương Ngọc Tuấn, Phó Tổng thư ký Vinastas
TP - Trả lời về việc này, đại diện Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) cho biết: “Chắc có vấn đề gì đó nên rút, tôi không nắm được, để tôi xem lại. Hiện chúng tôi đã đăng bài khác rồi”.

Ngay sau khi công bố kết quả khảo sát với gần 70% nước mắm nhiễm arsen (hay còn gọi là thạch tín), Vinastas đã đăng tải trên trang web của Hội này bài viết “Gần 85% mẫu nước mắm của 88 doanh nghiệp không đạt tiêu chuẩn” (http://www.vinastas.org/gan-85-mau-nuoc-mam-cua-88-doanh-nghiep-khong-dat-tieu-chuan-ntd502.aspx), trong đó có thông tin “104 (69%) mẫu nước mắm không đạt chỉ tiêu về Asen (thạch tín) - một loại á kim cực độc”. Tuy nhiên đến ngày 21/10, bài viết có thông tin này đã được gỡ xuống. 

Trả lời về việc này, ông Vương Ngọc Tuấn, Phó Tổng thư ký Hội cho biết: “Chắc có vấn đề gì đó nên rút, tôi không nắm được, để tôi xem lại. Hiện chúng tôi đã đăng bài khác rồi”.

Chiều 21/10, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, đã có kết quả thanh kiểm tra nước mắm trên toàn quốc. Dự kiến kết quả này sẽ được gửi lên Thủ tướng và công bố với báo chí chiều mai (Chủ nhật, 23/10) hoặc sáng thứ Hai (24/10).

MỚI - NÓNG