Có 15 kết quả :

Vinastas nhận sai về kết quả khảo sát nước mắm

Vinastas nhận sai về kết quả khảo sát nước mắm

TP - Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) vừa chính thức thừa nhận, trên website của hội này về việc nhóm khảo sát của hội đã sai khi đồng nhất khái niệm arsen với thạch tín trong thông cáo báo chí mà hội này đưa ra trước đó về kết quả khảo sát chất lượng nước mắm.
Vinastas xin lỗi về thông tin khảo sát nước mắm

Vinastas xin lỗi về thông tin khảo sát nước mắm

TP - Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) Đoàn Phương vừa có văn bản chính thức xin lỗi gửi tới người tiêu dùng, các nhà sản xuất, kinh doanh nước mắm và các cơ quan quản lý về sự cố công bố khảo sát nước mắm trên toàn quốc.
Văn phòng Vinastas vắng ngắt sau ngày công bố “nước mắm nhiễm thạch tín”. Ảnh: Ngọc Mai.

Vinastas có những sai phạm gì?

TP - Theo kết luận của đoàn công tác Bộ Công Thương, việc Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) nhận tài trợ để khảo sát nước mắm là không minh bạch. Việc công bố thông tin sai lệch liên quan nước mắm của Vinastas có dấu hiệu vi phạm Luật An toàn thực phẩm.
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn

Xem xét có thể đình chỉ Vinastas

TPO - Trả lời câu hỏi của phóng viên Tiền Phong sáng 26/10, ông Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, đang trao đổi, thống nhất với một số cơ quan để soạn thảo văn bản, có thể đình chỉ hoạt động của Vinastas.
Người tiêu dùng lựa chọn nước mắm Phú Quốc tại siêu thị Fivimart (Hà Nội). Ảnh: Như Ý.

Nếu sai Vinastas phải xin lỗi người tiêu dùng

TP - Trong khi Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) vẫn lần lữa trong cung cấp thông tin về việc công bố khảo sát nước mắm, đặc biệt về Arsen tổng. Đơn vị cấp trên của VINASTAS đã yêu cầu hội này phải báo cáo cơ quan chức năng, thông tin rõ ràng với dư luận, và nếu sai phải xin lỗi người tiêu dùng.
Các cơ sở sản xuất nước mắm đã và đang gánh chịu những tác động trực tiếp từ thông tin không khách quan mà Vinastas đưa ra trước đó về hàm lượng arsen tổng vượt ngưỡng cho phép trong nước mắm độ đạm cao.

Doanh nghiệp nước mắm có quyền kiện Vinastas

"Sau khi có kết luận về công bố thông tin sai sự thật, tất cả các doanh nghiệp (DN) bị ảnh hưởng bởi thông tin đó có thể làm đơn khiếu nại hoặc yêu cầu Vinastas xin lỗi, gửi thông tin đính chính trên các phương tiện thông tin báo chí, và đòi đền bù thiệt hại".
Nước mắm truyền thống sản xuất tại Phú Quốc. Ảnh: Đại Dương.

Nhà sản xuất nước mắm truyền thống nổi giận

TP - Thông tin gần 70% nước mắm truyền thống chứa Arsen (thạch tín) vượt ngưỡng do Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng (Vinastas) công bố vừa qua đã khiến các nhà sản xuất nước mắm truyền thống nổi giận, người tiêu dùng hoang mang.