Vụ 'Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam': Sẽ xử lí ở mức cao nhất

Vụ 'Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam': Sẽ xử lí ở mức cao nhất
TP - Việc một thí sinh ném danh hiệu vào xe rác gây xôn xao dư luận, đã lật tẩy một cuộc thi chui - “Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014”.

Sau đêm chung kết 13/7 cuộc thi “Nữ hoàng sắc đẹp VN 2014”, thí sinh Trần Ngọc Bích được trao giải phụ Người đẹp hình thể, ném dải băng danh hiệu, cúp giải thưởng vào xe rác, rồi chụp ảnh đăng lên trang FB.

Nhờ đó, nhiều người mới biết đến cuộc thi này. Ngày 15/7, bức hình và lời tố BTC “không chuyên nghiệp”, rằng đây là cuộc thi “ao làng” bị xóa nhưng báo giới, cơ quan quản lí lật tẩy bản chất của cuộc thi này.

Trưởng BTC là ông Phạm Tuân, Tổng biên tập Tạp chí sắc đẹp B-Beauties, hiện không thể liên lạc qua điện thoại. Trên website được cho là chính thức của cuộc thi B-Beauties.com đăng tải thông tin: “Cuộc thi đã được Sở Văn hóa Hà Nội cấp phép tổ chức”.

Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết: “Chiều 15/7, Cục gửi văn bản hỏa tốc đề nghị Sở VHTT&DL Hà Nội xem xét, xử lí”. Văn bản số 547/NTBD-QLVB về việc kiểm tra xử lí vi phạm hoạt động tổ chức cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 nêu: Ngày 14/7, Cục NTBD nhận được thông tin qua đường dây nóng và phản ánh nêu trên phương tiện truyền thông về việc Tạp chí sắc đẹp (B-Beauties) tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014” tại Trống Đồng Palace, TP Hà Nội, đêm chung kết trao giải diễn ra ngày 13/7/2014. Trên website của cuộc thi thể hiện đây là cuộc thi đã được Sở VHTT&DL thành phố Hà Nội cấp phép.

Về nội dung này, Cục NTBD đề nghị Sở: Kiểm tra thông tin việc cấp phép và tổ chức cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 tại TP Hà Nội theo NĐ 79; Xử lý nghiêm khắc đơn vị tổ chức cuộc thi theo quy định tại Nghị định số 158 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo khi phát hiện sai phạm.

Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nội, ông Tô Văn Động trả lời Tiền Phong: “Cuộc thi này diễn ra trên trang mạng, phạm vi toàn quốc đương nhiên Sở không bao giờ cấp phép. Sở không khuyến khích hoạt động này. Vì cuộc thi diễn ra ở Hà Nội, Sở xử lí theo mức độ sai phạm. Hiện nay đại diện BTC tắt điện thoại, bỏ trốn nên Sở cử người đi điều tra, yêu cầu giải trình. Sở sẽ xử lí sai phạm ở mức cao nhất”.

Theo quy định tại Nghị định 158, điều 14, khoản 4, mục c về Vi phạm quy định về thi người đẹp người mẫu: Phạt tiền đối với hành vi tổ chức thi người đẹp và người mẫu mà không có giấy phép, từ 40-50 triệu đồng đối với hành vi tổ chức thi người đẹp và người mẫu quy mô toàn quốc, hoặc quốc tế tổ chức tại Việt Nam.

Vụ 'Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam': Sẽ xử lí ở mức cao nhất ảnh 1

Về trường hợp người mẫu tự do Trần Ngọc Bích ném băng danh hiệu, cúp giải thưởng vào xe rác, trước đó theo khẳng định của ông Phạm Tuân là sẽ xem xét thu hồi danh hiệu. Tuy nhiên, Cục trưởng Cục NTBD khẳng định, nếu “đây là cuộc thi chui, danh hiệu hoàn toàn không có giá trị”.

Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam vốn là cuộc thi qua ảnh tổ chức từ năm 2012, được cho là do tạp chí B-Beauties giữ bản quyền. Năm nay, lần đầu cuộc thi này tổ chức trực tiếp. Tuy vậy, ngoài việc mập mờ về giấy phép, thể lệ cuộc thi cũng có nhiều điểm trái với quy định hiện hành: độ tuổi từ 16-26, cuộc thi chấp nhận thí sinh là người chuyển giới.

MỚI - NÓNG
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại xã Thượng Lan
Xuất hiện ổ dịch phức tạp, Bắc Giang tăng cường test COVID-19 với người ngoại tỉnh
TPO - Do ca bệnh tại ổ dịch xã Thượng Lan, huyện Việt Yên liên tục tăng nên tỉnh Bắc Giang cho toàn bộ học sinh của Trường THPT Việt Yên số 2 và các trường học trên địa bàn xã Thượng Lan nghỉ học, chuyển sang học online. Các trung tâm cách ly cũng lập tức được kích hoạt. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng ban hành quy định mới để phù hợp với diễn biến mới.
Ngổn ngang hàng trăm lò ngói bỏ hoang ở Nghệ An
Ngổn ngang hàng trăm lò ngói bỏ hoang ở Nghệ An
TPO - Làng ngói Cừa (xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) đã bị cấm hoạt động từ 4 năm trước theo chủ trương xóa bỏ lò gạch của Chính phủ nhưng đến nay vẫn chưa được tháo dỡ, giải phóng mặt bằng gây lãng phí, tiềm ẩn tai nạn.  

Có thể bạn quan tâm

Diễn viên Thu Quỳnh trải lòng về nhân vật Khánh Thy "Hương vị tình thân"

Thu Quỳnh: Mong kết 'Hương vị tình thân' vừa lòng khán giả, vừa lòng tôi nữa

TPO - “Hương vị tình thân” sẽ khép lại sau hai tập phim nữa. Kết thúc sớm ngọt ngào đến với Nam, đông đảo khán giả cũng sốt ruột về số phận của Khánh Thy - nhân vật phải nhận sự phản ứng của khán giả không sót một tập phim nào như lời Thu Quỳnh. Diễn viên Thu Quỳnh trò chuyện với PV Tiền Phong khi “Hương vị tình thân” sắp cán đích.
Nhà thơ Giáng Vân tại triển lãm

Giáng Vân vẽ

TP - Nhà thơ Giáng Vân đang có cuộc triển lãm hội họa cá nhân tại Hà Nội thu hút khá đông người thưởng ngoạn. Cuộc triển lãm riêng thứ 3 chỉ trong vòng 4 năm qua kể từ khi chị chính thức cầm cọ. Giáng Vân vẽ, khác gì một Giáng Vân viết với những vần thơ giàu nữ tính bậc nhất văn chương Việt?
Ba nữ trưởng bản của người Mã Liềng trong ngày mừng sản xuất thành công măng sấy khô bằng công nghệ mới

Gặp 3 nữ 'thủ lĩnh' người Mã Liềng

TP - Ở Quảng Bình, cùng với tộc người Rục, A Rem…, người Mã Liềng ở xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa từng một thời đứng bên bờ vực diệt vong. Nhưng tộc người Mã Liềng đã có những bước tiến vượt bậc từ khi dân bản chọn một phụ nữ làm trưởng bản.