Vụ kiện đình đám cà phê Trung Nguyên: Bà Diệp Thảo 'thắng lớn'

TPO - Cho rằng không có cơ sở để cấp phúc thẩm hủy bản án sơ thẩm, tòa bác kháng cáo của ông Vũ và Cty Tập đoàn Trung Nguyên, đồng thời yêu cầu ông Vũ không được ngăn cấm, cản trở quyền điều hành, quản lý của bà Diệp Thảo. 

Hôm nay (20/9), TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ “Tranh chấp giữa thành viên công ty với công ty”, xảy ra tại Cty Tập đoàn Trung Nguyên. Đây là phiên tòa được mở theo kháng cáo của ông Vũ và Cty Tập đoàn Trung Nguyên.

Trước đó, vào ngày 22/9/2017, TAND TPHCM xử sơ thẩm, bản án tuyên có nội dung là bà Lê Hoàng Diệp Thảo khởi kiện ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Cty Tập đoàn Trung Nguyên, yêu cầu hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực của bà Thảo vì ông Vũ đã ban hành trái quy định, thể hiện sự lạm quyền; khôi phục lại chức danh cho bà Thảo.

Vụ kiện đình đám cà phê Trung Nguyên: Bà Diệp Thảo 'thắng lớn' ảnh 1 Án phúc thẩm có hiệu lực tức thì, bà Thảo hiển nhiên 'trở lại' Trung Nguyên trong vai trò 1 'sếp' như trước đây. Ảnh: Tân Châu

Ngoài ra, bà Thảo cũng yêu cầu tòa buộc ông Vũ không được ngăn cấm, cản trở bà Thảo tham gia điều hành quản lý Cty với tư cách thành viên HĐQT và Phó tổng giám đốc thường trực. Bà Thảo cũng yêu cầu tòa xét xử môt số nội dung khác…

Bản án sơ thẩm tuyên chấp nhận một phần yêu cầu của bà Thảo, cụ thể là hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực của bà Thảo mà ông Vũ ký , khôi phục lại chức danh này cho bà Thảo. Bản án cũng tuyên ông Vũ không được ngăn cấm, cản trở bà Thảo tham gia điều hành, quản lý Cty với tư cách HĐQT và phó tổng Cty.

Ngoài ra, tòa cũng ghi nhận thỏa thuận giữa các bên về nội dung Cty Tập đoàn Trung Nguyên đồng ý cung cấp báo cáo tài chính, điều lệ, các biên bản họp…

Sau bản án sơ thẩm, ông Vũ kháng cáo cho rằng một số nội dung tòa tuyên không thuộc quyền giải quyết của tòa án… Phía Cty Tập đoàn Trung Nguyên cũng có đơn kháng cáo.

Vụ kiện đình đám cà phê Trung Nguyên: Bà Diệp Thảo 'thắng lớn' ảnh 2

Tòa phúc thẩm vừa bác kháng cáo của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Ảnh: Tân Châu.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, cả ông Vũ và bà Thảo đều vắng mặt và ủy quyền cho các Ls tham gia phiên tòa.

Đại diện bị đơn cho rằng không có việc ông Vũ ngăn cấm, cản trở bà Thảo tham gia hoạt động, điều hành quản lý công ty. Bởi các cuộc họp HĐQT và Đại hội đại cổ đông, bà Thảo đều được mời trực tiếp tham gia. Phía bị đơn cung cấp tài liệu cho tòa, có biên bản bà Thảo tham gia, có biên bản bà này không tham gia.

Theo bị đơn trình bày tại tòa, ông Vũ đã có quyết định thu hồi và huỷ bỏ quyết định bãi nhiệm bà Thảo nên đề nghị tòa đình chỉ yêu cầu khởi kiện này.

Về nội dung bà Thảo cho rằng mình bị ngăn cấm, bị đơn nói là đã nộp nhiều hồ sơ tài liệu thể hiện không có việc này nên không có cơ sở để xem xét, ông Vũ không cản trở ngăn cấm quyền quản lý của thành viên HĐQT và đề nghị tòa sửa án sơ thẩm, đình chỉ giải quyết yêu cầu khởi kiện.Đại diện nguyên đơn trình bày bà Thảo và ông Vũ không đơn thuần là quan hệ góp vốn mà còn là quan hệ vợ chồng. Cty được hình thành từ một Cty nhỏ rồi cùng nhau lớn mạnh, như vậy tài sản sỡ hữu hay cổ phần ty phải chia đôi.

Sau giờ nghị án, HĐXX tuyên án, theo bản án, cấp phúc thẩm quyết định không chấp nhận kháng cáo của bị đơn và của Cty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên; Giữ nguyên bản án sơ thẩm có nội dung chấp nhận 1 phần yêu cầu của bà Thảo, huỷ bỏ quyết định bãi nhiệm chức vụ chức danh của bà Thảo, ông Vũ không được ngăn cấm, cản trở quyền điều hành, quản lý của bà Thảo…

MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.