Vợ chồng ‘vua’ cà phê Trung Nguyên lại ra tòa

Ông Vũ cùng luật sư trong lần đến tòa giải quyết vụ ly hôn. Ảnh: Tân Châu
Ông Vũ cùng luật sư trong lần đến tòa giải quyết vụ ly hôn. Ảnh: Tân Châu
TPO - Phiên xử diễn ra vào ngày mai 20/9 liên quan tranh chấp trong nội bộ Tập đoàn Trung Nguyên.

Ngày mai (20/9), TAND cấp cao tại TPHCM sẽ xét xử phúc thẩm vụ “Tranh chấp giữa thành viên công ty với công ty”, xảy ra tại Tập đoàn cà phê Trung Nguyên.

Trước đó, vào ngày 22/9/2017, TAND TPHCM xử sơ thẩm, bản án tuyên có nội dung là bà Lê Hoàng Diệp Thảo khởi kiện ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Cty CP Tập đoàn Trung Nguyên, yêu cầu hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực của bà Thảo vì ông Vũ đã ban hành trái quy định, thể hiện sự lạm quyền; khôi phục lại cho bà Thảo.

Vợ chồng ‘vua’ cà phê Trung Nguyên lại ra tòa ảnh 1 Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại khuôn viên tòa án hồi đầu tháng 9. Ảnh: Tân Châu

Ngoài ra bà Thảo cũng yêu cầu tòa buộc ông Vũ không được ngăn cấm, cản trở bà Thảo tham gia điều hành quản lý Cty với tư cách thành viên HĐQT và Phó tổng giám đốc thường trực. Bà Thảo cũng yêu cầu tòa xét xử môt số nội dung khác…

Bản án sơ thẩm tuyên chấp nhận một phần yêu cầu của bà Thảo, cụ thể là hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực của bà Thảo mà ông Vũ ký , khôi phục lại chức danh này cho bà Thảo.

Bản án cũng tuyên ông Vũ không được ngăn cấm, cản trở bà Thảo tham gia điều hành, quản lý Cty với tư cách HĐQT và phó tổng Cty.

Ngoài ra tòa cũng ghi nhận thỏa thuận giữa các bên về nội dung Cty Tập đoàn Trung Nguyên đồng ý cung cấp báo cáo tài chính, điều lệ, các biên bản họp…

Sau bản án sơ thẩm, ông Vũ kháng cáo cho rằng một số nội dung tòa tuyên không thuộc quyền giải quyết của tòa án… Phía Cty Tập đoàn Trung Nguyên Cũng có đơn kháng cáo.

Những nội dung kháng cáo của ông Vũ và Cty Tập đoàn Trung Nguyên sẽ được cấp phúc thẩm xem xét và đưa ra phán quyết vào ngày mai 20/9.

MỚI - NÓNG
Nữ Phó Tổng Giám đốc FLC từ chức
Nữ Phó Tổng Giám đốc FLC từ chức
TPO - Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn FLC vừa thông báo việc thay đổi nhân sự. Theo đó, HĐQT đã miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với bà Đặng Thị Lưu Vân kể từ 22/3/2023.