Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa hòa giải ly hôn lần 2

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa hòa giải ly hôn lần 2
TPO - "Vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ hôm nay tới tòa hòa giải ly hôn lần 2, đồng thời khiếu nại về việc mạng xã hội tung clip ông trong buổi hòa giải trước đó với hình ảnh không đúng đã xâm hại đời tư của ông.

Sáng nay (14/8), TAND TPHCM tiếp tục mở phiên hòa giải vụ án ly hôn của đôi vợ chồng được mệnh danh là ‘vua cà phê’ Trung Nguyên. Nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Bà Thảo không đến tòa, tuy nhiên luật sư của bà vẫn có mặt tại buổi hòa giải. Ông Vũ đến tòa cùng các luật sư và cười tươi chào hỏi báo chí đang tác nghiệp tại đây.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa hòa giải ly hôn lần 2 ảnh 1

9h, ông Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện tại tòa và đi thẳng vào phòng hòa giải. Ảnh: VietNamNet

Đây là buổi hòa giải thứ hai, trước đó như Tiền Phong đưa tin, vào ngày 3/8 tòa đã tổ chức buổi hòa giải đầu tiên nhưng không đi đến kết quả như mong đợi.

Cuối năm 2015, bà Thảo lần đầu đưa đơn ly hôn ra tòa. Các bên liên quan tới vụ án có đơn gửi tới TAND TPHCM, yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời để bảo vệ quyền đồng sở hữu tài sản của vợ chồng trong Tập đoàn Trung Nguyên trong vụ án ly hôn.

Bà Thảo yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng nuôi con đối với mỗi người con là 5% số cổ phần của ông Vũ, 4 người con là 20% số cổ phần của ông Vũ. Còn ông Vũ yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và không yêu cầu bà Thảo cấp dưỡng nuôi con. Nếu các con muốn sống với mẹ và nếu Tòa án phán quyết giao cho bà Thảo nuôi dưỡng  4 người con chung, ông Vũ cấp dưỡng mỗi người con là 5% số cổ tức và 4 người con là 20% số cổ tức của mình. Ông Vũ vẫn cấp dưỡng nuôi con cho đến khi các con đã thành niên tốt nghiệp xong đại học.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa hòa giải ly hôn lần 2 ảnh 2

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa. Ảnh: VietNamNet

Tại buổi hòa giải sáng nay, tòa không cho báo chí tham dự phiên tòa. Luật sư Trương Thị Hòa (Đoàn luật sư TPHCM, bảo vệ quyền lợi cho ông Vũ) thông tin cho biết, hiện tòa đang xem xét phần tài sản liên quan của hai bên.

Người bảo vệ cho ông Vũ thông tin, tại buổi làm việc sáng nay, ông Vũ khiếu nại về việc sau lần hòa giải ngày 3/8, trên mạng xã hội đăng tải clip, trong đó có hình ảnh ông Vũ xuất hiện trong clip này, điều này xâm phạm quyền lợi riêng tư.

"Tại buổi hòa giải sáng nay, tòa nhắc nhở các bên liên quan về việc ghi âm, chụp hình và cũng bố trí phòng xử ‘kín đáo’ hơn"- bà Hoà nói đồng thời cho biết thêm: "Tòa cũng hỏi ông Vũ có cần yêu cầu công an điều tra vụ quay clip tung lên mạng không nhưng ông Vũ nói tạm dừng”.

Đến 11h30 trưa nay, phiên hòa giải vẫn đang diễn ra. Tiền Phong sẽ thông tin diễn biến của phiên hòa giải.

MỚI - NÓNG
Liverpool bị cầm chân, HLV Klopp nặng lời với học trò
Liverpool bị cầm chân, HLV Klopp nặng lời với học trò
TPO - HLV Jurgen Klopp đã không ngần ngại mang Brighton ra làm tấm gương cho các học trò sau khi Liverpool của ông bị CLB này cầm chân 3-3 trong một màn rượt đuổi đỉnh cao. Đáng chú ý, HLV Klopp nhấn mạnh rằng so với đối thủ, Liverpool "không xứng đáng giành được kết quả tốt".