Vụ giết người rồi về nhà phóng hỏa tự thiêu ở Bình Dương: Mâu thuẫn hùn hạp làm ăn

TPO - Do mâu thuẫn trong chuyện hùn tiền làm ăn, Nguyễn Văn Hoan đã sang nhà bạn thân là anh Nguyễn Đức Tâm (SN 1984, ở phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương), dùng dao đâm vợ chồng anh này thương vong rồi về nhà tự thiêu trong phòng ngủ.

Khoảng 8h30 ngày 12/5, công an địa phương tiếp nhận tin báo về vụ án mạng xảy ra tại căn nhà số 07, Block B6, khu phố 7, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, nên lập tức huy động lực lượng vào cuộc điều tra.

Kết quả bước đầu xác định, sáng cùng ngày Nguyễn Văn Hoan (SN 1983, quê Nghệ An) đến nhà anh Nguyễn Đức Tâm (SN 1984, ở địa chỉ nêu trên). Hai người là bạn thân cũng là đối tác làm ăn chung với nhau.

Vụ giết người rồi về nhà phóng hỏa tự thiêu ở Bình Dương: Mâu thuẫn hùn hạp làm ăn ảnh 1

Công an phong tỏa hiện trường

Lúc này, bà Nga (mẹ vợ Tâm) đi tắm trong nhà vệ sinh được khoảng 10 phút thì nghe tiếng động ở bên ngoài phòng khách nên bà mở cửa ra xem thì phát hiện Hoan đang dùng dao đâm phía sau lưng chị Nguyễn Thị Xoan (vợ anh Tâm).

Sợ hãi, bà Nga chạy vào phòng ngủ của anh Tâm để kêu cứu thì phát hiện anh Tâm đã tử vong với nhiều vết thương. Sau đó, bà Nga chạy ra đường hô hoán mọi người xung quanh đến giúp đỡ và trình báo cơ quan công an.

Một mặt đưa nạn nhân Nguyễn Thị Xoan đi cấp cứu, cơ quan công an lập tức triển khai lực lượng bao vây nhà nghi phạm Nguyễn Văn Hoan, ở số nhà 07B, đường TC4, khu phố 3, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, Bình Dương.

Tại đây, phát hiện khói bốc ra từ phía trong nhà nghi phạm, nhận định đối tượng phóng hỏa đốt nhà nên Cơ quan điều tra đã gọi Đội Cảnh sát PCCC Công an thị xã Bến Cát đến hiện trường chi viện.

Trong thời gian chờ lực lượng PCCC, tổ công tác cùng người dân đã dùng máy cắt khóa cổng và cửa chính nơi ở Hoan để tiếp cận bên trong nhà. Phát hiện nguồn lửa từ phòng ngủ của Hoan, lực lượng chức năng tiếp tục phá cửa, lúc này Đội Cảnh sát PCCC đến hỗ trợ và dùng vòi chuyên dụng của xe chửa cháy để dập tắt lửa.

Sau khi kiểm soát được đám cháy trong phòng thì phát hiện Hoan đã tử vong trong tư thế nằm ngửa trên giường, thi thể biến dạng.

Theo điều tra, Hoan mua đất, xây dựng căn nhà này từ đầu năm 2021 và sinh sống một mình cho đến nay, bản thân chưa có tiền án, tiền sự.

Nguyên nhân ban đầu do mâu thuẫn trong hợp tác làm ăn nên 2 bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến vụ việc đau lòng trên.

MỚI - NÓNG