Lời khai của tên cướp ngân hàng ở Hải Phòng

TPO - Không có việc làm ổn định, bị chủ nợ thúc giục nên Tuấn (49 tuổi) nảy sinh ý định, mang theo súng hoa cải đi cướp ngân hàng. 

Chiều 12/5, Công an quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng) cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ Đào Anh Tuấn (49 tuổi) sử dụng súng uy hiếp bảo vệ, nhân viên một ngân hàng để cướp tiền.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu nghi phạm khai ở cùng vợ và 2 con tại một ngõ nhỏ trên phố Lê Lợi (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng).

Lời khai của tên cướp ngân hàng ở Hải Phòng ảnh 1

Trước đó, Tuấn từng làm nhân viên trực tổng đài một hãng taxi nhưng đã nghỉ việc từ lâu. Sau một thời gian dài không có việc làm ổn định, Tuấn vay mượn tiền của nhiều người nhưng không có khả năng trả. Thời gian gần đây, Tuấn bị chủ nợ thúc trả tiền nên nảy sinh ý định đi cướp ngân hàng.

Chiều 11/5, Tuấn mặc áo tối màu, bịt kín mặt và mang theo khẩu súng hoa cải đi đến một phòng giao dịch ngân hàng ở Lạch Tray với ý định cướp tiền. Tại quầy giao dịch, hắn rút súng đe dọa bảo vệ, nhân viên ngân hàng.

Lời khai của tên cướp ngân hàng ở Hải Phòng ảnh 2

Đối tượng Đào Anh Tuấn

Tuy nhiên, do có chuông báo động nên nghi phạm lo lắng, tẩu thoát dù chưa cướp được tiền. Rời phòng giao dịch ngân hàng, Tuấn chạy vào ngõ 72 Lạch Tray, di chuyển qua nhiều ngõ ngách rồi thay quần áo trước khi về nhà.

Nghi phạm này khai, sau khi về nhà vẫn đi đón con và ăn tối cùng gia đình như chưa xảy ra chuyện gì.

Tối 11/5, khi đang ở nhà cùng vợ con, nghi phạm bị cảnh sát bắt khẩn cấp sau. Cảnh sát khám xét nhà riêng, thu giữ khẩu súng dạng hoa cải và một số viên đạn tự chế.

MỚI - NÓNG
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
TPO - Sáng 24/3, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, kết quả kiểm tra bước đầu tại các địa điểm kinh doanh của Công ty F88 tại tỉnh này cho thấy các cơ sở đã thực hiện nhiều hợp đồng cho vay cầm cố tài sản, hợp đồng ký gửi tài sản có tính thêm nhiều khoản phụ phí từ 1,1% đến 1,4%/tháng, phí quản lý tài sản ký gửi 5%...