Vụ giáo viên tố hiệu trưởng 'ép' phá thai: Đoạn ghi âm bị cắt ghép?

Ngày 16/4, lãnh đạo UBND huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) cho biết: Hiệu trưởng Phan Thị Hậu thừa nhận chỉ động viên cô giáo B. bỏ thai nhi vì vi phạm chính sách dân số, riêng những câu từ cay nghiệt trong đoạn ghi âm là do người khác cắt ghép tạo ra.

Thông tin với Dân trí, ông Lê Trung Thành - Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa cho biết đã thành lập đoàn thanh tra về sự việc được báo chí phản ánh cũng như 8 nội dung trong đơn tố cáo của giáo viên trường Mầm non Sao Mai.

Liên quan đến đoạn ghi âm mà cô B. cho rằng bị bà Phan Thị Hậu xúc phạm, gợi ý phá thai, ông Thành nói phải đợi kết luận cuối cùng của đoàn tranh tra.

"Cô Hậu cho rằng chỉ động viên cô B. phá bỏ thai nhi vì việc sinh con thứ ba vi phạm chính sách về dân số. Riêng nội dung có tính ép buộc phá thai và lời lẽ không phù hợp trong đoạn ghi âm thì cô Hậu cho rằng đã bị cắt ghép", ông Thành cho biết và khẳng định sẽ chuyển đoạn ghi âm cho cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ nếu bà Hậu vẫn phủ nhận.

Theo quan điểm của lãnh đạo UBND huyện Tư Nghĩa, vụ việc đã gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng đến uy tín ngành giáo dục địa phương; vì vậy huyện kiên quyết kiểm tra, xử lý nghiêm đối với cá nhân vi phạm.

Cũng trong ngày 16/4, ông Nguyễn Đức Hiệp - Bí thư Huyện ủy Tư Nghĩa cho biết, bà Phan Thị Hậu là cán bộ thuộc diện BTV Huyện ủy quản lý nên Huyện ủy đã giao Ban Tuyên giáo đề nghị các cơ quan liên quan nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ việc.

Đồng thời, ông Hiệp bày tỏ bức xúc với nội dung, lời lẽ ép giáo viên phá thai "thiếu tình người" được thể hiện trong đoạn ghi âm.

"Nếu giáo viên vi phạm thì phải báo cáo cấp trên xử lý theo quy định. Không thể chấp nhận câu chuyện tự ý bảo giáo viên ra kia nạo hút một xíu chứ mấy. Nếu giọng nói trong đoạn ghi âm đúng là của bà Phan Thị Hậu thì nhất định phải xử lý, không thể để một cán bộ như thế làm hiệu trưởng trường đó được", ông Hiệp bày tỏ quan điểm.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG