Có 92 kết quả :

Tăng gấp 7 lần mức phạt hành vi buộc người trong gia đình triệt sản

Tăng gấp 7 lần mức phạt hành vi buộc người trong gia đình triệt sản

TPO - Từ ngày 1/1/2022, hàng loạt mức phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới được tăng gấp nhiều lần so với quy định cũ, như tăng mức phạt lên gấp 7 lần với hành vi áp đặt việc thực hiện lao động gia đình, sử dụng biện pháp tránh thai, triệt sản như là trách nhiệm của thành viên trong gia đình thuộc một giới nhất định.
Nhiều ca đến tư vấn phá thai là những cô gái chưa lập gia đình

Những thiên thần bị bỏ rơi

TP - Không ít những sinh linh bé nhỏ, thậm chí chưa kịp thành hình hay cất tiếng khóc chào đời đã bị chối bỏ. Những “thiên thần bị bỏ rơi” này là nỗi đau và để lại không ít hệ lụy. 
Những đứa trẻ như những thiên thần tí hon kỳ diệu thoát lưỡi hái tử thần. Ảnh tư liệu Mái Ấm

Những hài nhi thoát lưỡi hái tử thần

TP - Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) cho biết, mỗi năm tại Việt Nam ghi nhận từ 300.000 đến 350.000 ca phá thai, trong đó có đến 62% mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên có những thai nhi vượt lên định đoạt của con người. Có những thân phận vượt lên số phận.
Heven Lunsford cầm ảnh siêu âm và giấy in dấu chân, dấu tay con trai chưa chào đời tại nhà riêng ở Alabama hôm 29/8. Ảnh: AP.

Người phụ nữ đi 290 km để phá thai

Hevan Lunsford đi siêu âm định kỳ lúc 5 tháng, hoảng loạn khi kỹ thuật viên mất nhiều thời gian hơn bình thường và yêu cầu cô gặp bác sĩ. Lunsford là y tá ở bang Alabama, cô hiểu có gì đó nghiêm trọng xảy ra với thai nhi và đặt hẹn bác sĩ chuyên khoa vào hôm sau.
Hiệu trưởng trường Mầm non Sao Mai đã nói dối khi cho rằng trường mình không có ai sinh con thứ ba.

Bệnh thành tích, hiệu trưởng thúc giáo viên phá thai?

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) xác nhận việc bà Phan Thị Hậu - Hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Mai thừa nhận đã biết cô B. mang thai và sinh con thứ ba. Trước đó, vào sáng 12/4, bà Hậu nhiều lần khẳng định với phóng viên rằng trường mình không có ai sinh con thứ ba.