Vụ CSGT nổ súng: Không chấp nhận cán bộ như thế

Vụ CSGT nổ súng: Không chấp nhận cán bộ như thế
Đó là quan điểm của ông Nguyễn Ngọc Hiên, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quảng Xương, Thanh Hóa nơi công tác trước đây của anh Lê Văn Ngọc.

Vụ CSGT nổ súng: Không chấp nhận cán bộ như thế

> CSGT bắn bị thương 2 người đi đường lên tiếng

> Người ngông cuồng chống CSGT và bị bắn sắp là thạc sĩ 

Đó là quan điểm của ông Nguyễn Ngọc Hiên, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quảng Xương, Thanh Hóa nơi công tác trước đây của anh Lê Văn Ngọc.

Ông Nguyễn Ngọc Hiên, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quảng Xương
Ông Nguyễn Ngọc Hiên, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quảng Xương.
 

Trao đổi với PV, ông Hiên nói: “Xảy ra sự việc trên là một điều vô cùng đáng tiếc, mấy ngày qua khi nghe tin toàn thể cán bộ trong Trung tâm đều rất buồn”.

Ông Hiên cho biết thêm: “Anh Lê Văn Ngọc đúng là giảng viên của Trung tâm, nhưng trong thời gian này anh Ngọc không thuộc quyền quản lý của chúng tôi. Từ tháng 12/2012, anh Ngọc được Huyện uỷ Quảng Xương cử đi học, tham gia lớp đào tạo Thạc sĩ Triết học tại Học viện Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh. Trong thời gian này anh Ngọc đang nghỉ hè theo chế độ của Học viện.”

Hiện nay, anh Lê Văn Ngọc đang học tập và công tác tại Học viên Hành chính Quốc gia, mọi hoạt động cũng như sinh hoạt Đảng tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quảng Xương đều đã được chuyển ra đơn vị mới và đơn vị mới là nơi quản lí anh Ngọc.

Về bản thân anh Lê Văn Ngọc trong thời gian đang còn công tác tại Trung tâm, ông Hiên nhận xét: “Anh Ngọc từng tốt nghiệp tại Học viện Báo chí - Tuyên truyền, kết nạp Đảng viên tại địa phương. Năm 2008, anh Ngọc được công tác giảng dạy tại Trung tâm. Trong thời gian công tác, anh Ngọc là người có đạo đức tốt, năng nổ trong công việc và sống hoà đồng với mọi người. Hàng năm chúng tôi bình xét là Đảng viên tốt, lao động tiên tiến của Trung tâm.”

Sự việc xảy ra khiến ông Hiên cũng như nhiều cán bộ tại Trung tâm rất bất ngờ. Theo như lời khai ban đầu của anh Ngọc tại cơ quan công an, đối chiếu với video mà Công an Thanh Hoá mới đưa ra, ngay chính ông Hiên cũng thấy có sự mâu thuẫn.

Anh Lê Văn Ngọc đang tường trình với cơ quan Công an
Anh Lê Văn Ngọc đang tường trình với cơ quan Công an.
 

Ông Hiên chia sẻ: “Đúng sai thế nào, cơ quan công an vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ. Nhưng từ đoạn video mà cơ quan công an cung cấp cho báo chí, hình ảnh này là rất khách quan, hai người vi phạm luật là chính xác và có biểu hiện phản cảm. Đối với một công dân mà vi phạm như thế thì bị xử lí theo pháp luật thì không nói, nhưng đây lại là một cán bộ Đảng viên, là một giảng viên thì không thể chấp nhận được.”

“Ngành của chúng tôi cũng là những người thầy nhưng lại có tính đặc thù thường gọi là “người thầy giáo đỏ”. Đây là môi trường bồi dưỡng chính trị cho cán bộ, đã mang danh người thầy thì phải sống xứng danh người thầy, trong môi trường chính trị lại càng phải nêu cao tinh thần hơn.” - ông Hiên bộc bạch.

Về phía người nổ súng trong vụ việc này là Đại uý Trần Ngọc Hoàng (Đội CSGT - CATP Thanh Hóa), Đại úy Hoàng cho rằng, việc anh nổ súng là làm đúng với lương tâm của mình, còn mọi việc thế nào vẫn phải chờ cơ quan công an kết luận.

 

Theo lời kể của Đại uý Hoàng, chiều 16/7, anh được phân công trực ở ngã tư Trần Phú - Lê Qúy Đôn. Trong khi đang trực, nút giao thông này đã có tín hiệu đèn đỏ được khoảng 5 giây thì thấy hai người đi trên chiếc xe máy (sau đó được xác định là do anh Lê Văn Ngọc điều khiển xe) cố tình vượt, đến giữa ngã tư thì bị mắc kẹt gây ùn tắc giao thông.

Đại úy Hoàng đã thổi còi yêu cầu xe dừng lại. Khi nghe tín hiệu còi của CSGT, anh Ngọc có dừng lại và quay mặt nhìn, sau đó lại rú ga chạy tiếp. Ngay sau đó, đại úy Hoàng lấy xe máy đuổi theo và ra tín hiệu yêu cầu anh Ngọc dừng lại.

Anh Ngọc điều khiển xe chạy chậm lại, rồi lại điều khiển xe lên vỉa hè bỏ chạy và có lời lẽ trêu chọc CSGT phía sau, thậm chí còn ép xe không cho Đại úy Hoàng vượt lên. Trước tình hình trên, Đại úy Hoàng đã dùng tay sờ vào súng với mục đích hăm doạ.

Anh Ngọc lúc này cũng cởi mũ bảo hiểm khỏi đầu vẫy tay thách thức và chèn xe Đại úy Hoàng. Trước hành động quá ngang ngược của người vi phạm giao thông, Đại úy Hoàng đã dùng súng bắn chỉ thiên 3 phát.

Sau khi nghe tiếng súng, cả hai người vi phạm giao thông còn quay lưng lại nhìn và có lời lẽ thách thức CSGT. Đại úy Hoàng tiếp tục đuổi theo quãng đường hơn 100 mét nữa thì áp sát được hai người và dùng súng bắn hai phát liên tiếp.

“Mục đích của tôi không phải bắn vào người họ, mà chỉ bắn vào xe để uy hiếp. Do đang lái xe, tay trái cầm súng nên bắn không chuẩn. Tôi cũng không biết là đã trúng vào người họ. Mãi đến khi áp sát và khống chế xe vào được thì mới thây máu chảy”, Đại úy Hoàng nói.

Sau khi dừng xe, theo đại úy Hoàng, anh đã chào hỏi bình thường theo điều lệnh và có đề nghị đưa hai người vào viện rồi mọi việc giải quyết sau nhưng anh Ngọc và anh Kỷ không đồng ý.

Vụ việc sau đó đã được cơ quan chức năng có mặt để giải quyết.

Theo Thái Bá - Trần Lê
Dân Trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
TPO - Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết kỳ họp cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các phiên họp và gây xôn xao dư luận. Trước đó, sự hiện diện của áo dài cho nam giới nơi công sở nhiều lần là chủ đề nóng trên các diễn đàn.