Vụ CSGT 'làm luật' như ảo thuật: Đình chỉ công tác 20 cán bộ, chiến sĩ

Ảnh cắt từ clip
Ảnh cắt từ clip
TPO - Theo nguồn tin của Tiền Phong, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội vừa ra quyết định đình chỉ công tác 20 cán bộ, chiến sĩ liên quan vụ CSGT “làm luật” như ảo thuật mà Báo Tiền Phong phản ánh.

Theo đó, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an thành phố (CATP) Hà Nội đã chỉ đạo đình chỉ công tác 20 cán bộ, chiến sĩ liên quan và lãnh đạo các đội, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) để xem xét trách nhiệm.

“Hiện tại chưa biết ông nào ăn tiền hay ông nào có những vi phạm A và B. Tuy nhiên, Phòng Thanh tra CATP Hà Nội (PV24), Phòng Tổ chức cán bộ (PX13), Phòng Tham mưu (PV11) và các lực lượng chức năng của CATP Hà Nội đã thành lập tổ công tác để kiểm tra. Tất cả các tổ công tác xuất hiện trong clip báo Tiền Phong phản ánh đều phải làm việc, xem xét từng cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời xem xét trách nhiệm cả chỉ huy các đội CSGT số 3, 5, 6”, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT CATP Hà Nội cho hay.

Cũng theo ông Thắng, là đơn vị hiện đang có cán bộ sai phạm nên Phòng CSGT Hà Nội chấp hành nghiêm các chỉ đạo, yêu cầu của CATP Hà Nội.

“Quan điểm của tôi, nếu cán bộ, chiến sĩ sai phải xử lý nghiêm”, ông Thắng khẳng định.

Trước đó, sáng 13/3, báo Tiền Phong đã đăng tải bài viết và clip phản ánh về hiện tượng CSGT có dấu hiệu "mãi lộ” tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm.

Clip dài hơn 7 phút, ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút tiền trao cho CSGT. Clip do nhóm PV Ban Kinh tế XH của Báo Tiền Phong đã tạo nên cơ sốt trên nhiều mặt báo và mạng xã hội. Bộ Công An và Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đã lên tiếng về sự việc và yêu cầu báo cáo trước 20/3  tới.

MỚI - NÓNG