Vụ cháy tại khu công nghiệp Việt Hương gây thiệt hại 30 tỷ đồng

Vụ cháy tại khu công nghiệp Việt Hương gây thiệt hại 30 tỷ đồng
TPO - Một công ty chuyên sản xuất băng keo bất ngờ phát cháy dữ dội, lực lượng chức năng đã huy động 30 xe cứu hỏa cùng hàng trăm chiền sĩ đến hiện trường. Vụ hỏa hoạn không gây hại về người nhưng thiệt hại hơn 30 tỷ đồng.

Ngày 24/5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn xảy ra tại Công ty TNHH Jorn Technology (vốn đầu tư từ Đài Loan) thuộc Khu công nghiệp Việt Hương 1, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương vào chiều ngày 22/5.

Vụ cháy tại khu công nghiệp Việt Hương gây thiệt hại 30 tỷ đồng ảnh 1 Khói lửa bao trùm công ty

Công an cho hay, có đến 30 xe cứu hỏa cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ PCCC được điều đến hiện trường vụ cháy. Vụ cháy cực lớn khiến lực lượng chức năng phải nỗ lực khống chế hơn 5 giờ đồng hồ mới dập tắt.

Theo thống kế, vụ hỏa hoạn tuy không gây thiệt hại về người nhưng tài sản thiệt hại hơn 30 tỷ đồng. Trước đó, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 13h30 chiều ngày 22/5 tại Công ty TNHH Jorn Technology.

Vụ cháy tại khu công nghiệp Việt Hương gây thiệt hại 30 tỷ đồng ảnh 2 Lực lượng chức năng nỗ lực khống chế ngọn lửa

Vào thời điểm trên, khi công nhân vừa vào ca chiều thì bất ngờ phát hiện khu nhà xưởng trong công ty có khói bốc lên. Hàng trăm công nhân sau đó vội tháo chạy ra ngoài trước ngọn lửa bừng phát dữ dội.

Dù thời gian xảy ra hỏa hoạn vào đầu giờ chiều nhưng khói và lửa bao trùm khiến khu vực tối đen. Để tranh thiệt hại về người và tài sản, cơ quan chức năng buộc phải phát loa thông báo cho người dân gần hiện trường khẩn trương sơ tán. Một số công ty khác có trụ sở gần vụ cháy cũng được đề nghị tạm nghỉ. Đến 18h30 chiều cùng ngày, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn.

MỚI - NÓNG