Vụ cháy quan karaoke ở Cầu Giấy: Tuần tới tiếp tục công bố xử lý cán bộ liên quan

Vụ cháy quan karaoke ở Cầu Giấy: Tuần tới tiếp tục công bố xử lý cán bộ liên quan
TPO - Đây là thông tin được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm sau kỳ họp thứ 3 HĐND thành phố diễn ra chiều 14/12.

Trả lời các ý kiến của cử tri quận Hoàn Kiếm về công tác quản lý phòng cháy chữa cháy hiện nay và liên quan đến trách nhiệm trong vụ cháy quán karaoke ở số 68 Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy) khiến 13 người tử vong ngày 1/11 vừa qua, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, tại 3 kỳ HĐND TP gần đây đều được đưa ra. 

Đây thực sự đang là vấn đề nóng bỏng và thực sự diễn biến rất phức tạp, đặc biệt trọng năm 2016 vừa qua đã có vụ cháy như vụ ở quán karaoke số 68 Trần Thái Tông-Cầu Giấy. Trong vụ việc này vừa qua đã công bố kỷ luật xử lý đối với các cá nhân về mặt hành chính quản lý của quận Cầu Giấy. Tiếp tục tuấn tới sẽ công bố kết quả kiểm điểm, xử lý các cá nhân, cơ quan liên quan đến trách nhiệm trong vụ này”, ông Chung cho biết.    

Đề cập đến vấn đề ô nhiễm không khí, ông Chung cho biết, đã lắp xong 10 trạm quan trắc tự động và nếu không có gì thay đổi ngày 30/12 tới sẽ công bố để người dân có thể tra mạng để biết được khu vực mình sinh sống, mức độ ô nhiễm như thế nào. Theo ông Chung nếu chúng ta đánh giá ô nhiễm môi trường ở Hà Nội ngang với Bắc Kinh là không đúng. “Vì theo chúng tôi đánh giá dựa trên những số liệu từ các trạm quan trắc thì điều này không đúng”, ông Chung nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

TPO - Trong quá trình kiểm tra, ít nhất 50 trường hợp F0 được phát hiện có giấy đi đường. Đại diện Công an TPHCM cho biết, việc cấp giấy không thực hiện sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính, có độ trễ nhất định giữa công bố kết quả xét nghiệm và thời gian cấp giấy.