Vụ cháy quan karaoke ở Cầu Giấy: Tuần tới tiếp tục công bố xử lý cán bộ liên quan

Vụ cháy quan karaoke ở Cầu Giấy: Tuần tới tiếp tục công bố xử lý cán bộ liên quan
TPO - Đây là thông tin được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm sau kỳ họp thứ 3 HĐND thành phố diễn ra chiều 14/12.

Trả lời các ý kiến của cử tri quận Hoàn Kiếm về công tác quản lý phòng cháy chữa cháy hiện nay và liên quan đến trách nhiệm trong vụ cháy quán karaoke ở số 68 Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy) khiến 13 người tử vong ngày 1/11 vừa qua, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, tại 3 kỳ HĐND TP gần đây đều được đưa ra. 

Đây thực sự đang là vấn đề nóng bỏng và thực sự diễn biến rất phức tạp, đặc biệt trọng năm 2016 vừa qua đã có vụ cháy như vụ ở quán karaoke số 68 Trần Thái Tông-Cầu Giấy. Trong vụ việc này vừa qua đã công bố kỷ luật xử lý đối với các cá nhân về mặt hành chính quản lý của quận Cầu Giấy. Tiếp tục tuấn tới sẽ công bố kết quả kiểm điểm, xử lý các cá nhân, cơ quan liên quan đến trách nhiệm trong vụ này”, ông Chung cho biết.    

Đề cập đến vấn đề ô nhiễm không khí, ông Chung cho biết, đã lắp xong 10 trạm quan trắc tự động và nếu không có gì thay đổi ngày 30/12 tới sẽ công bố để người dân có thể tra mạng để biết được khu vực mình sinh sống, mức độ ô nhiễm như thế nào.  Theo ông Chung nếu chúng ta đánh giá ô nhiễm môi trường ở Hà Nội ngang với Bắc Kinh là không đúng. “Vì theo chúng tôi đánh giá dựa trên những số liệu từ các trạm quan trắc thì điều này không đúng”, ông Chung nói.

MỚI - NÓNG
Dự báo giá vàng tuần tới gây chú ý
Dự báo giá vàng tuần tới gây chú ý
TPO - Giá vàng trong nước kết tuần trên ngưỡng 61 triệu đồng/lượng, cao hơn giá thế giới quy đổi gần 11 triệu đồng/lượng. Tâm lý tiêu cực len lỏi vào thị trường quốc tế, khi nhận định diễn biến giá vàng tuần tới từ giới đầu tư, chuyên gia ghi nhận tỷ lệ dự báo giá vàng giảm tăng lên rõ rệt.

Có thể bạn quan tâm

Ngôi nhà đá ong của ông Nguyễn Ngọc Thanh. Ảnh: Hà Thương

Độc đáo làng đá ong ven biển

TP - Cùng với sự biến thiên của vạn vật, đá ong dần vắng bóng, nhưng tại một ngôi làng ven biển miền Trung, dưới lớp rong rêu kia, đá ong vẫn đang “sống”, vẫn thở những nhịp bình yên giữa sự hối hả, xô bồ của thời hiện đại.
Phù thủy với những tờ giấy

Phù thủy với những tờ giấy

TP - Trong cộng đồng sáng tạo origami (nghệ thuật gấp giấy) của Việt Nam, người ta gọi Nguyễn Hùng Cường là “thần đồng”. Anh là người có danh tiếng quốc tế trong môn nghệ thuật đặc biệt này.
Nhà thơ Nguyễn Hoàng Sơn (phải) và nhà thơ Hữu Việt – những người làm báo TPCN một thời. Ảnh: Trần Hoàng Thiên Kim

Nguyễn Hoàng Sơn: Thơ, báo và tranh luận…

TP - Gần 40 năm làm báo, sau khi nghỉ hưu tôi hay nghĩ về bạn bè, đồng nghiệp cùng lứa. Một trong số đó là nhà thơ Nguyễn Hoàng Sơn. Cái “duyên” Hòa Bình và “duyên” thơ viết cho thiếu nhi đã se chúng tôi gặp nhau, rồi dần thân tình cả trong công việc và ngoài đời.