Vụ cháy phía sau Keangnam thiệt hại khoảng 5 tỷ đồng

Trung tâm của vụ cháy là xưởng gỗ, rộng khoảng 1.000m2
Trung tâm của vụ cháy là xưởng gỗ, rộng khoảng 1.000m2
TPO - Theo báo cáo của phường Yên Hòa gửi quận Cầu Giấy (Hà Nội), vụ hỏa hoạn tối 18/10 tại lô E5, đường Dương Đình Nghệ (phía sau tòa nhà Keangnam), ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 5 tỷ đồng. Tuy nhiên, nguyên nhân vụ cháy chưa được làm rõ.

Theo báo cáo, khoảng 21h50 ngày 18/10, UBND phường nhận được tin báo của Công an phường vừa xảy ra vụ cháy tại lô E5, đường Dương Đình Nghệ, thuộc địa bàn phường. Lô đất này do Tổng công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội quản lý để lập dự án bố trí xây dựng trụ sở các Tổng công ty.

Ngay lập tức, Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND phường đã có mặt tại hiện trường và chỉ đạo các lực lượng: Công an phường, Ban bảo vệ dân phố, Ban chỉ huy quân sự phường điều động tối đa lực lượng tới hiện trường để tham gia chữa cháy và bảo vệ tài sản, tính mạng của các tổ chức, cá nhân nơi xảy ra cháy. Nhận được tin báo, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội cũng đã điều động khoảng 16 xe cứu hỏa cùng khoảng 100 cán bộ, chiến sĩ tới chữa cháy.

Khu vực xảy ra cháy có diện tích khoảng 3.000m2 do Tổng công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội và Công ty cổ phần bất động sản Điền An hợp tác kinh doanh để khai thác tạo nguồn thu bù đắp chi phí quản lý.

Các công trình trên lô đất là các nhà tạm có kết cấu khung cột thép, mái tôn, đang được sử dụng vào mục đích làm nhà xưởng, showroom ô tô, dịch vụ ăn uống…Trung tâm đám cháy là xưởng gỗ có diện tích khoảng 1.000m2.

Đến khoảng 1h ngày 19/10, đám cháy cơ bản được khống chế. Đến 2h30 đám cháy được dập tắt hoàn toàn.  

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây cháy. Về thiệt hại, theo báo cáo của Công an phường Yên Hòa sơ bộ ban đầu ước tính thiệt hại khoảng 5 tỷ đồng.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay trong sáng 19/10 đến ngày 20/10, các cửa hàng xung quanh hiện trường nhưng không bị cháy đã hoạt động bình thường trở lại. Trong khi đó, công tác phong tỏa hiện trường để phục vụ khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành.

MỚI - NÓNG
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
TPO - Ngồi bế cháu trong căn nhà cấp 4 ven đê sông Hồng, ông Hà Sĩ Hải, 62 tuổi (thôn Xâm Thị, xã Hồng Vân, Thường Tín, Hà Nội) chỉ sang căn nhà tầng đang dang dở, nói: “Không biết sau này đền bù được bao nhiêu, nhưng gia đình tôi quyết định dừng thi công. Nếu hoàn thiện ngôi nhà, sau này thu hồi cũng sẽ bị phá đi, tốn kém cho đất nước”.