Vụ cây xăng 199 Minh Khai (Hà Nội) gian lận: 3 nhân viên thừa nhận hành vi

Cửa hàng xăng dầu 199 Minh Khai (Hà Nội) bị phát hiện gian lận đo lường xăng dầu
Cửa hàng xăng dầu 199 Minh Khai (Hà Nội) bị phát hiện gian lận đo lường xăng dầu
TPO - Ngày 11/4, Tổng cục Quản lý thị trường cho hay, 3 nhân viên của cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu Minh Khai (số 199 Minh Khai, Hà Nội) đã viết tường trình thừa nhận nhiều lần vi phạm bán thiếu xăng cho khách.

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho hay, Cục QLTT thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Đội QLTT số 17 phối hợp với Đội QLTT số 5 và Phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp, Cục QLTT Hà Nội kiểm tra cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu Minh Khai thuộc Xí nghiệp Vật tư Vận tải và Dịch vụ, địa chỉ 199 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội do ông Nguyễn Đình Sâm làm Giám đốc.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Đình Sâm có mặt và trực tiếp làm việc với đoàn kiểm tra.

Qua kiểm tra, cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh. Tại cửa hàng có 6 cột đo nhiên liệu được kiểm định phù hợp quy định; 3 nhân viên bán xăng dầu có chứng chỉ nghiệp vụ theo quy định. Được biết Cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu Minh Khai thuộc Xí nghiệp Vật tư Vận tải và Dịch vụ là Đại lý bán lẻ xăng dầu, có hợp đồng đại lý ký với bên giao đại lý là Công ty Cổ phần Nông sản AGREXIM.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã phát hiện nhân viên bán xăng dầu tại cửa hàng gian lận khi bán xăng dầu cho khách hàng. 3 nhân viên của cửa hàng là Vũ Quang Toàn, Vũ Quốc Việt và Vũ Quốc Tiệp đã viết tường trình thừa nhận nhiều lần vi phạm về việc bán thiếu hàng cho khách với tổng trị giá thu lợi bất hợp pháp 170.000 đồng.

Căn cứ vào tường trình của nhân viên, ông Nguyễn Đình Sâm - Giám đốc Xí nghiệp đã thừa nhận hành vi vi phạm.

Đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu xăng E5RON92-II trong tổng số 7.062 lít hiện tồn tại thời điểm kiểm tra và xăng RON95-III trong tổng số 11.806 lít tồn tại thời điểm kiểm tra để giám định các chỉ tiêu chất lượng.

Đoàn kiểm tra ghi nhận sự việc và đã đề nghị đại diện doanh nghiệp đến Đội QLTT số 17 để tiếp tục làm việc sau khi có kết luận giám định chất lượng sản phẩm lấy mẫu.

 Bóc trần hành vi gian lận ở cây xăng 199 Minh Khai, Hà Nội. Clip: VTV24

MỚI - NÓNG
Tại sân bay quốc tế Reagan, Mỹ. (Ảnh: Reuters)
Mỹ quy định về vắc xin đối với người nhập cảnh
TPO - Ngày 25/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden ký luật áp quy định mới về vắc xin đối với hầu hết du khách nước ngoài nhập cảnh qua đường hàng không và dỡ hạn chế đi lại đối với người đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và hầu hết châu Âu từ ngày 8/11, Nhà Trắng cho biết.

Có thể bạn quan tâm