Vụ cán bộ mua ô tô tiền tỷ, khó khăn nhà ở: Hai trường hợp đã dọn đi

0:00 / 0:00
0:00
Nhà ở xã hội ở phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột dành cho cán bộ khó khăn, nhưng bên ngoài khu này dựng nhiều ô tô trong đó có chiếc trị giá tỷ đồng
Nhà ở xã hội ở phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột dành cho cán bộ khó khăn, nhưng bên ngoài khu này dựng nhiều ô tô trong đó có chiếc trị giá tỷ đồng
TPO - Ngày 14/4, Phó Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Toàn Thắng cho biết, có 2 trường hợp dọn đi khỏi tại dự án nhà ở xã hội km 4-5, phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột. Tuy nhiên, ông Thắng từ chối cung cấp danh tính 2 trường hợp vừa dọn đi trên.

Như báo Tiền Phong đã đưa tin, cuối năm 2020 dự án phát triển nhà ở xã hội tại khu dân cư Km 4-5 ở phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã khánh thành với tổng mức đầu tư hơn 105 tỷ đồng.

Dự án bao gồm 2 khối nhà 6 tầng/180 căn hộ. Trong số này, đến nay đã bán và cho thuê 163 căn; 6 căn ở tầng 1 đang được bán đấu giá theo điều 9, Nghị định 100. Mục tiêu của dự án nhằm giải quyết cho cán bộ, công chức, viên chức đang gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Theo đó, nhiều cán bộ đang công tác tại Sở Xây dựng, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Tài Chính, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk, Kiểm toán Nhà nước khu vực XII, Chi cục Thuế TP. Buôn Ma Thuột… đang sở hữu những căn hộ tại dự án này.

Điều đáng nói, theo ghi nhận của phóng viên, nhiều cán bộ nằm trong diện được xem xét mua nhà ở xã hội được gắn tiêu chí “người thu nhập thấp, khó khăn về nhà ở”… nhưng lại đang sở hữu xe ô tô, có chiếc lên đến tiền tỷ.

Trước việc dư luận phản ánh, mới đây tại buổi họp báo định kỳ các cơ quan chức năng tỉnh này giải trình một số vấn đề báo chí phản ánh, trong đó có thông tin cán bộ địa phương được mua nhà ở xã hội đang sở hữu ô tô tỷ đồng.

Tại đây, Phó Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Toàn Thắng cho rằng, trong luật không quy định đối tượng được mua nhà ở xã hội không sở hữu ô tô: “Người không có ô tô, hay đang sở hữu được xem như nhau”, ông Thắng nói.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại theo vị này đã có 2 trường hợp dọn đi, tuy nhiên, ông Thắng từ chối cung cấp danh tính 2 trường hợp vừa dọn đi trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

CTy CP Sông Đà Thăng Long với dự án "mắc kẹt" Usilk City

Hà Nội: Hơn 600 tỷ đồng nợ thuế khó đòi

TPO - Đứng đầu danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan được công khai lại là Cty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ hơn 384,6 tỷ đồng, Tổng Cty Công nghiệp Tàu thuỷ với số nợ hơn 177,5 tỷ đồng; Cty Cổ phần Lilama Hà Nội với số nợ thuế 138,2 tỷ đồng...
Hà Nội 'siết' thuế nhà cho thuê, bịt lỗ hổng thuê căn hộ cho người nhập cảnh trái phép

Hà Nội 'siết' thuế nhà cho thuê, bịt lỗ hổng thuê căn hộ cho người nhập cảnh trái phép

TPO - Cục Thuế TP Hà Nội vừa chỉ đạo các chi cục thuế quận, huyện, thị xã trên địa bàn tăng cường công tác rà soát, quản lý với các hộ, cá nhân cho thuê nhà, hộ kinh doanh nhà nghỉ, lưu trú đặc biệt với người nước ngoài để kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định về việc không đăng ký kê khai, nộp thuế...
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi

TPO - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa có ý kiến về định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2021, trong đó chỉ đạo các bộ ngành xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng thông tin (quy hoạch, chủ trương đầu tư các dự án lớn...) để đẩy giá bất động sản lên cao trục lợi.
Chính thức ra mắt tiểu khu Europe – Nơi cuộc sống khai hội mỗi ngày

Chính thức ra mắt tiểu khu Europe – Nơi cuộc sống khai hội mỗi ngày

Nối tiếp sức nóng bùng nổ của tổ hợp shophouse Vega Continental Shopping Plaza với 2 tiểu khu Caribbean và Hawaii kề cận đại lộ Phạm Văn Đồng và bờ biển Nha Trang dài 2km, Tập đoàn KDI Holdings tiếp tục ra mắt Tiểu khu Europe nằm tại vị trí trái tim của Vega City Nha Trang, nơi hội tụ hàng loạt thương hiệu mua sắm, thời trang, nhà hàng cao cấp, kế bên tòa khách sạn được quản lý bởi Accor Hotels - đế chế khách sạn hùng mạnh bậc nhất thế giới.