Đắk Lắk thông tin cán bộ khó khăn về nhà ở có ô tô tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều ô tô tiền tỷ đậu trước nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp, khó khăn về nhà ở
Nhiều ô tô tiền tỷ đậu trước nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp, khó khăn về nhà ở
TPO - Ngày 7/4, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà chủ trì buổi họp báo định kỳ tháng 3. Các cơ quan chức năng tỉnh này giải trình một số vấn đề báo chí phản ánh, trong đó có thông tin cán bộ địa phương được mua nhà ở xã hội đang sở hữu ô tô tỷ đồng.

Tại đây, Phó Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Toàn Thắng cho biết, dự án nhà ở xã hội tại Km 4-5 đã bán và cho thuê 163 căn; 6 căn ở tầng 1 đang được bán đấu giá theo điều 9, Nghị định 100. “Hồ sơ cán bộ mua nhà ở xã hội đều đảm bảo đúng quy định”, ông Thắng nói.

Đắk Lắk thông tin cán bộ khó khăn về nhà ở có ô tô tỷ đồng ảnh 1

Ông Nguyễn Toàn Thắng trả lời PV Tiền Phong

PV Tiền Phong nêu câu hỏi, những cán bộ có tiêu chí khó khăn về nhà ở, nhưng đang sở hữu ô tô tiền tỷ (ô tô đậu trước nhà ở xã hội Km 4-5, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột), có phải đang trục lợi chính sách của Nhà nước không? Ông Thắng cho rằng, trong luật không quy định đối tượng được mua nhà ở xã hội không có tiêu chí này. “Người không có ô tô, hay đang sở hữu được xem như nhau”, ông Thắng nói.

Lý giải thêm về vấn đề này, ông Nguyễn Tuấn Hà cho biết, tiêu chí có ô tô thường phát sinh ngoài chính sách. “Có ai nghĩ rằng, người thu nhập thấp lại đang sở hữu ô tô. Nhưng trong thực tiễn có chuyện đó. Vì ngân hàng đang giải ngân rất mạnh… Người tiêu dùng chỉ cần thế chấp xe đó vào ngân hàng là có ô tô rồi”, ông Hà nói.

Đắk Lắk thông tin cán bộ khó khăn về nhà ở có ô tô tỷ đồng ảnh 2

Toàn cảnh buổi họp báo

Nhưng sau đó, vị này lại thừa nhận, người không có nhà (tại dự án trên), nhưng lại sở hữu ô tô tỷ đồng là không chấp nhận được. Ông Hà đề nghị Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Đắk Lắk xem xét điều kiện này khi mua nhà ở xã hội.

Như Tiền Phong đã đưa tin, cuối năm 2020 dự án phát triển nhà ở xã hội tại khu dân cư Km 4-5 ở phường Tân An khánh thành, tổng mức đầu tư hơn 105 tỷ đồng, với 2 khối nhà 6 tầng/180 căn hộ. Mục tiêu của dự án nhằm giải quyết cho cán bộ, công chức, viên chức đang gặp khó khăn về nhà ở.

Theo đó, nhiều cán bộ đang công tác tại Sở Xây dựng, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Tài Chính, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk, Kiểm toán Nhà nước khu vực XII, Chi cục Thuế thành phố Buôn Ma Thuột… đang sở hữu những căn hộ này.

Điều đáng nói, theo ghi nhận của phóng viên, nhiều cán bộ nằm trong diện được xem xét mua nhà ở xã hội được gắn tiêu chí “người thu nhập thấp, khó khăn về nhà ở”… lại đang sở hữu ô tô, có chiếc lên đến tiền tỷ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Sóc Trăng

TPO - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, ngày 10/4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thăm và chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội thảo

Chủ động xây dựng nguồn nhân lực khoa học phục vụ phát triển đất nước

TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, chừng nào chúng ta chưa thật sự ưu tiên phát triển công nghiệp hợp lý và bền vững, chưa có được sự quan tâm chung của cả xã hội với một hình thể mới của một hệ sinh thái công nghiệp, thì chừng đó chúng ta còn gặp khó khăn trong việc xây dựng và thực hiện những chính sách đồng bộ.
Ông Nguyễn Văn Tài đang làm đồng dưới rặng duối. Ảnh: Võ Hóa

Huyền tích về rặng duối nghìn năm

TP - Nhiều đời nay, người dân Cam Lâm thuộc làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây) luôn coi rặng duối này là “bậc thánh linh” của làng. Theo huyền tích, rặng duối là nơi vua Ngô Quyền từng buộc voi chiến, ngựa chiến sau những lần tập trận để chuẩn bị tiến về vùng cửa sông Bạch Đằng đánh đuổi quân Nam Hán, chấm dứt một ngàn năm Bắc thuộc.
Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

TPO - Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, sứ mệnh của TP Thủ Đức rất lớn, đòi hỏi đội ngũ cán bộ phải đổi mới tư duy, tâm thế để vượt qua chính mình và để thành phố non trẻ này phát triển theo yêu cầu đặt ra, cần phải huy động, phát huy mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển.