Vụ 8 con cá sấu sổng chuồng ở Kiên Giang: Kiến nghị thanh lý cả đàn, mở cửa công viên trở lại

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo lãnh đạo Công viên văn hóa An Hòa, đơn vị đang phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kiên Giang làm hồ sơ trình các cấp có thẩm quyền xem xét cho ý kiến về việc thanh lý đàn cá sấu nuôi trong công viên này sau sự cố "8 con cá sấu sổng chuồng".

Sáng 5/12, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Quang Nghĩa – Giám đốc Công viên văn hóa An Hòa cho biết, kể từ khi xảy ra vụ việc cá sấu sổng chuồng ra ngoài, để đảm bảo an toàn cho người dân, công viên đã tạm đóng cửa, đặt biển báo nguy hiểm xung quanh hồ.

Vụ 8 con cá sấu sổng chuồng ở Kiên Giang: Kiến nghị thanh lý cả đàn, mở cửa công viên trở lại ảnh 1

Công viên văn hoá An Hòa mở cửa trở lại sau khi bắt hết cá sấu sổng chuồng.

“Đến nay, 8 con cá sấu sổng chuồng đã được bắt lại. Do đó, chúng tôi thống nhất mở cửa công viên trở lại phục vụ khách tham quan, người dân đến vui chơi giải trí, mua sắm, tập luyện thể dục, thể thao... Hiện đơn vị cũng đang phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kiên Giang làm hồ sơ trình các cấp có thẩm quyền xem xét cho ý kiến về việc thanh lý đàn cá sấu này”, ông Nghĩa nói.

Như Tiền Phong đã đưa tin, Công viên văn hóa An Hòa có nuôi 44 con cá sấu phục vụ khách du lịch tham quan. Do ảnh hưởng dịch COVID-19, không đủ kinh phí sửa chữa hồ nuôi nên 8 con cá sấu sổng chuồng ra ngoài hồ nước.

Ngày 13/10, các lực lượng tổ chức tìm bắt số cá sấu sổng chuồng. Sau hơn 1 tháng truy bắt, đến ngày 26/11 đã bắt lại toàn bộ 8 con sổng chuồng.

MỚI - NÓNG