Vụ 39 thi thể trong container: Nghi phạm tự gọi cho cảnh sát để dò la

Hai anh em Christopher (ảnh trên) và Ronan Hughes (ảnh dưới).
Hai anh em Christopher (ảnh trên) và Ronan Hughes (ảnh dưới).
TPO - Xuất hiện thông tin cho rằng chính Ronan Hughes - một trong hai nghi phạm bị truy nã là người đã gọi điện báo cảnh sát vài tiếng sau khi thùng container chứa 39 thi thể được phát hiện, với mục đích dò la xem cảnh sát đã nằm được thông tin gì.

Cảnh sát Anh cho biết cơ quan này đang truy nã 2 nghi phạm nam bị cáo buộc tội ngộ sát và buôn người vì liên quan đến vụ phát hiện thi thể 39 người trong container.

Theo Sky News, danh tính 2 người đang bị truy nã là Ronan Hughes, 40 tuổi và Christopher Hughes, 34 tuổi, đều đến từ Armagh ở Bắc Ireland.

Hai người này bị truy nã với cáo buộc ngộ sát, buôn người, nghi có liên quan đến vụ phát hiện thi thể 39 người trong container ở Essex (Anh).

Theo thông tin mới nhất, Christopher Hughes đã được nhìn thấy ở Monaghan (Ireland) khi đang đi cùng vợ ở trung tâm thị trấn. Khu vực nơi Hughes xuất hiện nằm khá gần nhà và tiệm làm tóc nổi tiếng của vợ có tên The Hair Lounge.

Cùng lúc đó, xuất hiện thông tin cho rằng chính Ronan - anh trai của Christopher là người đã gọi điện báo cảnh sát vài tiếng sau khi thùng container chứa 39 thi thể được phát hiện.

Một nguồn tin tiết lộ với BelfastLive rằng Hughes đã khai với công an về việc quen biết Maurice “Mo” Robinson, nghi phạm đầu tiên bị bắt ngay sau khi cảnh sát phát hiện thùng container chứa thi thể.

“Chúng tôi tin rằng Ronan đã gọi điện báo cảnh sát để dò la xem cơ quan an ninh đã nắm được những thông tin gì”, nguồn tin nói. “Anh ta tỏ ra sẵn sàng hợp tác với cảnh sát, nhưng bặt vô âm tín kể từ ngày đó.”

Ronan được cho là người đã kí giấy thuê và điều khiển chiếc xe lạnh từ cảng gần biên giới Ireland hôm 15/10, một tuần trước khi xảy ra vụ việc.

Theo dữ liệu GPS, chiếc xe đã đi qua Xứ Wales và Anh, vượt qua kênh đến Calais, sau đó trở về Kent và thực hiện chuyến vượt biển thứ hai vào Pháp và Bỉ.

Cảnh sát đã thu giữ chiếc xe thứ 2, được cho là thuộc sở hữu của Ronan Hughes - ở Dublin vào thứ Bảy. Chiếc xe này bị nghi đã đưa thùng container chứa 39 người nhập cứ đến cảng Zeebrugge (Bỉ) trước khi lên đường sang Anh.

Hôm 28/10, tài xế Maurice "Mo" Robinson, 25 tuổi, ở Craigavon, Bắc Ireland, đã xuất hiện tại tòa án Chelmsford Magistrates với cáo buộc 39 tội ngộ sát, âm mưu buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

Ngoài người này, 3 nghi phạm khác đã bị bắt, gồm một người đàn ông 38 tuổi và một phụ nữ 38 tuổi ở Warrington, cùng một người đàn ông 46 tuổi ở Bắc Ireland.

Ba nghi phạm này đã được cho tại ngoại đến giữa tháng sau.

Một người đàn ông Ireland khác cũng đã bị cảnh sát bắt giữ dù không trực tiếp liên quan đến vụ 39 người, nhưng có vai trò quan trọng đối với cuộc điều tra.

Vụ 39 thi thể trong container: Nghi phạm tự gọi cho cảnh sát để dò la ảnh 5  
Theo Theo The Sun
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

TP - Nguyên nhân sâu xa của cuộc xung đột hiện nay giữa Israel và Palestine bắt nguồn từ lịch sử vùng đất này. Từ năm 1947, Đại hội đồng Liên Hợp quốc (LHQ) ra nghị quyết đầu tiên số 181 công nhận Jerusalem thuộc về người Do Thái và Ảrập. Nhưng sau đó, Israel tiến hành hai cuộc chiến tranh vào năm 1948 và 1967 để giành quyền kiểm soát toàn bộ Jerusalem.