Vụ 2 mẹ con chết nghi ngộ độc ở Đà Nẵng: Chưa rõ là độc tố gì?

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên tại buổi họp báo
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên tại buổi họp báo
TPO - Sau 4 tháng, điều tra, xét nghiệm cơ quan chức năng vẫn chưa rõ độc tố khiến 2 nạn nhân tử vong là độc tố gì. Công an TP Đà Nẵng vẫn đang “nợ” người nhà nạn nhân câu trả lời.

Chiều ngày 14/1, tại buổi họp báo năm 2018 của UBND thành phố Đà Nẵng, các phóng viên đã đặt câu hỏi cho Công an thành phố Đà Nẵng về vụ 2 mẹ con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc xảy ra hồi tháng 9/2018 ở khách sạn Hilary (quận Sơn Trà).

Trả lời câu hỏi của phóng viên, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết: Công an thành phố đang “nợ” người nhà nạn nhân câu trả lời về nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của 2 mẹ con.

 Thiếu tướng Vũ Xuân Viên trả lời báo chí tại buổi họp báo. Clip Nguyễn Thành

“Chúng tôi đã cùng Viện kiểm sát giám sát rất kỹ  và tiến hành điều tra vụ việc. Trong đó đã tính đến chuyện quy trách nhiệm cho chủ khách sạn”, ông Viên cho biết.

Theo giám đốc Công an TP Đà Nẵng, qua làm việc chủ khách sạn có thừa nhận ký hợp đồng phun thuốc diệt côn trùng ở phòng kế bên. Cơ quan chức năng xác định có yếu tố độc tố. Cơ quan điều tra đã lấy 4 mẫu trong đó có cả không khí trong phòng. Tuy nhiên kết luận ban đầu có độc tố nhưng không biết độc tố gì, chưa đọc được tên độc tố.

Ông Viên mong rằng khi giám định lần 2 các nhà khoa học sẽ có câu trả lời. Trên cơ sở đó sẽ có định hướng điều tra và kết luận vụ việc.

Liên quan đến vụ điện giật làm 2 người chết ở phường Hòa An (quận Cẩm Lệ), Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho hay, đã có quyết định khởi tố  vụ án, khởi tố bị can đối Nguyễn Quang Hiển (thuộc công ty điện chiếu sáng, Sở Xây dựng) về tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về tình hình dịch bệnh và việc tiêm vắc xin ở Bình Dương

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về tình hình dịch bệnh và việc tiêm vắc xin ở Bình Dương

TPO - Nhận định về tình hình dịch bệnh ở tỉnh Bình Dương, GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng đang có những dấu hiệu khả quan nhưng để khống chế được dịch bệnh ngoài việc nỗ lực của ngành chức năng, rất cần sự đồng lòng của nhân dân. Bộ Y tế sẽ tạo điều kiện hết sức hỗ trợ Bình Dương trong chiến dịch tiêm chủng, đồng thời khẳng định vắc xin khi đã triển khai tiêm phòng thì không bao giờ có khái niệm thử nghiệm nữa.