VTV gọi tên Phí Phương Anh, Rhymastic trên chương trình 'Dọn rác trên không gian mạng'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Âm nhạc vốn đẹp đẽ cũng biến thành thứ xấu xa”, VTV lên án các sản phẩm âm nhạc của một số người mẫu, ca sĩ nổi tiếng.

Trong chương trình “Đối diện: Dọn rác trên không gian mạng” phát sóng tối 29/9 trên VTV1, nhà đài đã đề cập đến nạn tin giả và những trào lưu nhảm nhí trên mạng xã hội.

Chương trình đưa những MV ca nhạc cùng hình ảnh phản cảm của một số người mẫu, ca sĩ: “Có lẽ chưa bao giờ trào lưu chửi tục, lăng mạ nhau trên mạng xã hội lại rầm rộ đến như thế. Vòng xoáy này còn cuốn theo những người được cho là nghệ sĩ hoặc có chút nổi tiếng, từ hotgirl, người mẫu, diễn viên, ca sĩ có ảnh hưởng trong xã hội, xuất hiện cùng những dòng trạng thái tục tĩu, những livestream cởi đồ khoe thân rồi lấy lý do vạch trần bộ mặt thật để chửi bới, lăng mạ, công kích cá nhân. Thậm chí âm nhạc vốn đẹp đẽ cũng biến thành thứ xấu xa, bẩn thỉu”.

VTV gọi tên Phí Phương Anh, Rhymastic trên chương trình 'Dọn rác trên không gian mạng' ảnh 1

Với MV "Cắm sừng ai đừng cắm sừng em" của Phí Phương Anh, nhà đài bình luận đây là ca khúc có từ ngữ nhảm nhí, dung tục. Thêm vào đó là một số MV khác có những ca từ, hình ảnh có thể khiến bất cứ ông bà, bố mẹ nào cũng rùng mình lo sợ nếu con em mình xem và học theo.

VTV gọi tên Phí Phương Anh, Rhymastic trên chương trình 'Dọn rác trên không gian mạng' ảnh 2

Màn rap “diss” (công kích đối thủ) giữa Rhymastic và Torai9 cũng bị lên án: “Âm nhạc còn trở thành công cụ để mạt sát, thóa mạ lẫn nhau”.

VTV gọi tên Phí Phương Anh, Rhymastic trên chương trình 'Dọn rác trên không gian mạng' ảnh 3

Trong chương trình, NSƯT Tấn Minh - Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long chia sẻ: "Quá tồi tệ và ảnh hưởng sâu sắc đến một thế hệ mới. Bản thân chúng ta còn không nghe được, phản cảm. Lời hát đó còn không được phát ngôn từ miệng của những người bình thường chúng ta nói chuyện với nhau ở quán cafe, huống hồ nó lại lên kênh đại chúng, chúng ta không lường trước được chuyện gì xảy ra cho những thế hệ tiếp theo của chúng ta".

VTV gọi tên Phí Phương Anh, Rhymastic trên chương trình 'Dọn rác trên không gian mạng' ảnh 4
MỚI - NÓNG