Vòng loại Asian Cup 2019: Việt Nam là đội ĐNÁ duy nhất thắng trận

ĐT Việt Nam có chiến thắng nhọc nhằn trước Campuchia.
ĐT Việt Nam có chiến thắng nhọc nhằn trước Campuchia.
TPO - ĐT Việt Nam là đội bóng duy nhất thuộc khu vực Đông Nam Á có chiến thắng ở loạt trận thứ 3 của vòng loại Asian Cup 2019. Tuy nhiên, Philippines mới là đội gây ấn tượng nhất khi cầm hòa Yemen để tiếp tục dẫn đầu bảng F.

Tại  loạt trận thứ 3 của vòng loại Asian Cup 2019, khu vực Đông Nam Á có tất cả 5 đội tham gia thi đấu là Việt Nam, Campuchia, Malaysia, Philippines và Singapore. Trong số này, chỉ có ĐT Việt Nam là có chiến thắng khi hạ gục đối thủ cùng khu vực là Campuchia với tỷ số 2-1. Thắng lợi này giúp thầy trò Mai Đức Chung vượt qua để leo lên xếp thứ 2 bảng C, sau Jordan, đội đã có 7 điểm khi vùi dập Afghanistan 4-1.

Trong khi đó, Malaysia chấp nhận bị Hong Kong (Trung Quốc) cầm hòa 1-1 trong trận đấu mà họ có đến hai cầu thủ phải nhận thẻ đỏ. Cả hai thẻ đỏ của đội chủ nhà đều đến ở những phút bù giờ. Việc bị Hong Kong cầm chân khiến Malaysia tiếp tục đẩy mình vào thế khó. Họ mới chỉ có 1 điểm/2 trận. Ở trận đấu trước đó, CHDCND Triều Tiên hòa đội đầu bảng Lebanon 2-2 trên sân nhà.

Ở bảng E, Singapore cũng chưa thể giành chiến thắng nào khi chơi trên sân nhà và chỉ có 1 điểm trước Turkmenistan. Ở vòng trước, thậm chí họ còn thua 1-2 trước Đài Loan. Singapore vẫn đang đứng ở đáy bảng E với 2 điểm, xếp trên là Đài Loan với 3 điểm, Turkmenistan 4 điểm và Bahrain 7 điểm.

Tại một diễn biến khác, Philippines tiếp tục gây ấn tượng khi thủ hòa đội bóng mạnh Yemen 2-2 trên sân nhà. Hòa trận này, đội bóng Đông Nam Á có vị trí cao nhất trên BXH FIFA tiếp tục dẫn đầu bảng F, có 7 điểm, hơn đội xếp thứ 2 là Yemen 5 điểm. Cũng ở bảng đấu này, Tajikistan có chiến thắng 2-1 trước chủ nhà Nepal để leo lên xếp thứ 3 tại bảng đấu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm