Voi mẹ tử chiến với đàn sư tử bảo vệ con

Con voi mẹ dũng cảm, mưu trí tìm mọi cách để xua đuổi đàn sư tử, bảo vệ con của mình.
Voi mẹ tử chiến với đàn sư tử bảo vệ con ảnh 1 Nhiếp ảnh gia Santhosh Krishnamoorthy bắt gặp khoảnh khắc ấn tượng khi một đàn sư tử mất hàng giờ để rình rập con voi mẹ và voi con ở một khu rừng ở Tanzania.
Voi mẹ tử chiến với đàn sư tử bảo vệ con ảnh 2 Đàn sư tử đang nằm dài trên đồng cỏ thì phát hiện ra một đàn voi đang đi tới.
Voi mẹ tử chiến với đàn sư tử bảo vệ con ảnh 3 Trong đàn voi có mộ chú voi con mới sinh. Và sư tử đã nhanh chóng nắm cơ hội săn mồi.
Voi mẹ tử chiến với đàn sư tử bảo vệ con ảnh 4 Sư tử lẽo đẽo đi theo những con voi, chờ coi mẹ sơ sẩy sẽ tấn công con voi con.
Voi mẹ tử chiến với đàn sư tử bảo vệ con ảnh 5 Đàn sư tử ẩn nấp khắp nơi để chờ cơ hội tấn công con mồi. Con voi mẹ rất cảnh giác luôn sát bên con để bảo vệ.
Voi mẹ tử chiến với đàn sư tử bảo vệ con ảnh 6 Con voi mẹ tìm cách để ra oai với kẻ thù và xua đuổi sư tử.
Voi mẹ tử chiến với đàn sư tử bảo vệ con ảnh 7 Đàn sư tử cũng kiên trì khi bỏ ra hàng giờ để rình rập con mồi.
Voi mẹ tử chiến với đàn sư tử bảo vệ con ảnh 8 Khi thấy đàn sư tử lại gần con voi con, voi mẹ liều mình lao tới để chiến đấu và xua đuổi sư tử ra xa.
Voi mẹ tử chiến với đàn sư tử bảo vệ con ảnh 9 Voi con nép vào lòng mẹ để được bảo vệ.
Voi mẹ tử chiến với đàn sư tử bảo vệ con ảnh 10 Nhìn thấy sự can đảm của con voi mẹ, đàn sư tử cũng e dè không dám chạy tới ra đòn.
Voi mẹ tử chiến với đàn sư tử bảo vệ con ảnh 11 Con voi mẹ đuổi sư tử chạy thục mạng để bảo vệ con.
Voi mẹ tử chiến với đàn sư tử bảo vệ con ảnh 12 Sư tử vẫn lẽo đi theo mẹ con nhà voi, nhưng không có cơ hội tấn công con voi con. Cuối cùng đàn sư tử phải bỏ đi dần với cái bụng đói.
Theo Theo Lao Động
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch khảo sát tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ
Gia Lai lên kế hoạch lập bệnh viện điều trị COVID-19 ở vùng biên với Campuchia
TPO - Do có đường biên giới với Campuchia dài khoảng 90km, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở nước láng giềng này, tỉnh Gia Lai đang lên kế hoạch mở rộng các khu cách ly tập trung và thành lập các bệnh viện điều trị COVID-19 khu vực biên giới nhằm chủ động, sẵn sàng trong phòng chống dịch.

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh diều ăn rắn săn thỏ rừng

Cận cảnh diều ăn rắn săn thỏ rừng

Diều ăn rắn là loài duy nhất trong chi chim thuộc họ Sagittariidae. Chúng là một loài chim săn mồi to lớn, chủ yếu sống trên mặt đất. Cùng ngắm nhìn khoảnh khắc loài diều ăn rắn săn săn bắt thỏ rừng.
Tẩn thung lũng Silicon

Tẩn thung lũng Silicon

TP - Lãnh đạo bảy nền công nghiệp lớn nhất (G7) đang chuẩn bị giáng đòn vào biểu tượng của Thung lũng Silicon. Ngày 12/6, họ cho biết sẽ buộc Amazon, Apple, Facebook, và Google nhả thêm tiền từ các nguồn thu như núi của các hãng này.
Con dấu hiện đại mô phỏng con dấu cổ đại.

Tìm thấy con dấu 7.000 năm tuổi ở Israel

TPO - Các nhà khảo cổ học gần đây đã phát hiện ra con dấu lâu đời nhất được biết đến của Israel, một thiết bị đóng dấu hoa văn lên vật liệu mềm như đất sét hoặc sáp để niêm phong một vật thể.
Loài Mang Trường Sơn quý hiếm, tưởng chừng tuyệt chủng vừa phát hiện bằng bẫy ảnh ở Khu Bảo tồn Thiên nhiên Phong Điền, TT-Huế. Ảnh: Khu BTTNPĐ cung cấp

Huế phát hiện loài thú cực hiếm, nhờ chuyên gia quốc tế đánh giá

TPO - Theo ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh TT-Huế, sau khi ghi nhận sự xuất hiện của loài thú móng guốc cực hiếm và tưởng chừng tuyệt chủng trên địa bàn, ông đã trực tiếp liên hệ với một chuyên gia hàng đầu thế giới về thú móng guốc để nhờ trao đổi thông tin, đưa ra đánh giá chính xác nhất.