Hậu phiên tòa phúc thẩm ở Tập đoàn Trung Nguyên

Vợ vun vào, chồng hất ra?!

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo
TP - Sau phiên tòa phúc thẩm vừa mới đây, diễn biến lại càng thêm bất ngờ. Trước sự hân hoan của người vợ vừa thắng kiện, vẫn dịu ngọt “chắc chắn tôi sẽ trở về, cố gắng đưa anh đi chữa bệnh, vực dậy lại Trung Nguyên”, thì người chồng lại quyết định phơi bày toàn bộ sự thật về “kiếp nạn hôn nhân” này. 

Hơn 20 năm trước, tôi là ủy viên Thư ký của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk, còn Đặng Lê Nguyên Vũ là Chủ tịch Hội Các Nhà Sản Xuất Kinh Doanh Trẻ tỉnh Đắk Lắk trực thuộc Hội LHTN. Chúng tôi quen biết nhau từ đó.

Trong sự thành công vượt bậc của Trung Nguyên, tôi từng thấy cả những vấp váp, thất bại, những bước đi sai lầm ông từng trải; Cảm nhận cả nỗi cô đơn của một tính cách “không chịu giống ai”, và hiểu vì sao Vũ hầu như không bao giờ muốn trò chuyện với bất kỳ người nào về tình cảm gia đình, riêng tư.

Mới đây, Vũ đã quyết định lên tiếng trong cuộc gặp gỡ đầu tiên sau 5 năm “tịnh khẩu”, với một số nhà báo. Trong cuộc trò chuyện đó, ông cởi mở gần như về mọi thứ. Chỉ riêng về mâu thuẫn vợ chồng có thể khiến tập đoàn bị xé đôi mà Vũ gọi là “kiếp nạn”, thì ông còn có phần kiệm lời, ngại nói sâu hơn con trẻ sẽ đau lòng.

Trong khi nguồn tin từ phía Trung Nguyên-Đặng Lê Nguyên Vũ đưa ra nhỏ giọt như cà phê phin, thì fanpage của nữ chủ Trung Nguyên- Lê Hoàng Diệp Thảo liên tục được hàng vạn người theo dõi, sôi nổi bình luận. Những dòng status như luôn đong đầy nước mắt của một phụ nữ thông minh, xinh đẹp vừa hết lòng yêu thương chồng con, khắc khoải lo âu về nỗi tập đoàn Trung Nguyên đang bị một nhóm người âm thầm xâu xé, vừa giỏi giang bản lĩnh tự mình chinh chiến trên thương trường quốc tế có thể làm động lòng không chỉ số đông công chúng, và cả những trí thức thành danh.

BÀ LÊ HOÀNG DIỆP THẢO: TÔI VÀ CÁC CON MỘT LÒNG MONG NGÀY ĐOÀN TỤ

(Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã đồng ý trả lời PV Tiền Phong qua email)

TP- Diệp Thảo thân mến, tôi nghĩ rằng năng lực và ý chí khởi nghiệp, quảng bá cà phê Việt của bà xứng đáng được công chúng ghi nhận. Hiện những nỗ lực này đã đạt hiệu quả ra sao, đã lan tỏa đến những đâu? Điều gì khiến bà tự hào và lạc quan?

LHDT- Vài năm qua, trong thời gian chờ đợi quyết định của Toà phúc thẩm về sự tranh chấp liên quan đến chức vụ Phó Tổng Giám đốc thường trực của tôi tại Tập đoàn Trung Nguyên, tôi đã bắt tay vào việc xây dựng thương hiệu King Coffee - Cà phê Vua với chiến lược “Đi quốc tế về Việt Nam”.

King Coffee được ra mắt đầu tiên tại Mỹ, thị trường khó tính bậc nhất thế giới; rồi nhanh chóng có mặt tại các thị trường lớn như Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Australia, Canada, Pháp, Hà Lan, Singapore, Thái Lan… Chỉ gần ba năm sau khi được giới thiệu lần đầu tiên, đến nay King Coffee đang được phân phối ở 61 quốc gia và vùng lãnh thổ toàn cầu.

Khi đưa King Coffee trở về Việt Nam, Trung Nguyên International đã hoàn tất việc xây dựng nhà máy TNI ở Nam Tân Uyên chỉ trong 5 tháng để đảm bảo liên tục nhu cầu về các sản phẩm. 

Điều khiến tôi tự hào là đã góp phần khai phá sức mạnh của ngành cà phê Việt Nam và đã nhìn ra được khả năng của anh Vũ khi anh còn là một anh sinh viên nghèo. Nếu tôi không nhìn ra được tiềm năng của ngành cà phê và chọn cà phê làm nền tảng để anh Vũ và tôi phát triển sự nghiệp thì không có một Tập đoàn cà phê Trung Nguyên danh tiếng vượt ra ngoài lãnh thổ Việt Nam...

Tôi cũng tự hào vì đã dám đón lấy ước mơ và khao khát của anh Vũ. Anh có nhiều mơ ước và khao khát, đúng vậy, nhưng ai, ai đã là người đón lấy những ước mơ của anh khi anh còn trẻ và chưa thể thực hiện được ước mơ của mình? Tôi tự hào vì đi cùng anh Vũ suốt những năm tháng tuổi trẻ của anh, từ khi anh còn là anh sinh viên vô danh cho đến khi được báo chí thế giới xưng tụng là “Vua cà phê”, chưa khi nào vắng bước chân tôi song hành. Niềm tự hào của tôi là rất xứng đáng. Trong 4 năm yêu và 20 năm vợ chồng, tôi sinh cùng anh 4 đứa con nhưng vẫn chuyên tâm vào sự nghiệp phát triển Trung Nguyên, và chăm sóc anh vô cùng chu đáo.

TP- Phiên tòa mới đây đã xử bà thắng kiện, buộc ông Vũ phải khôi phục lại cương vị Phó tổng giám đốc thường trực và không được ngăn cản bà điều hành hoạt động của Tập đoàn. Phía ông Vũ đã thực hiện quyết định này của Tòa như thế nào?

LHDT- Sau khi Toà Phúc thẩm đã tuyên, tôi được khôi phục chức vụ thì nếu các cá nhân, nhóm người nào cản trở quyền hợp pháp tôi tại Trung Nguyên nghĩa là không chấp nhận bản án, không chấp hành quy định của Tòa án. Khi đó tôi có quyền đề nghị xử lý hình sự các đối tượng này - nếu có - theo quy định của pháp luật hiện hành.

Tôi sẽ ngay lập tức trở về Tập đoàn Trung Nguyên để tiếp tục điều hành, quản lý Tập đoàn nơi mà tôi còn đang là Đồng sở hữu, Đồng sáng lập. Hiện tôi đã chuẩn bị xong các chiến lược phát triển đúng đắn cho Trung Nguyên sau một thời gian Tập đoàn bị lũng đoạn, rút ruột bởi nhóm thao túng. Tôi cũng đặc biệt dành sự quan tâm cho việc thu hút nhân tài để tái cấu trúc Tập đoàn Trung Nguyên.

TP- Bà có dự định rút đơn ly hôn hay không? Quan điểm của bà có gì thay đổi không tại thời điểm này, về vấn đề này?

LHDT- Tôi và các con một lòng mong ngày đoàn tụ.

KHÔNG CÒN CƠ HỘI HÀN GẮN

Tối 21/9/2018, thông qua bà Võ Thị Hà Giang- Giám đốc truyền thông của Tập đoàn Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho Tiền Phong biết ông sẽ chia sẻ toàn bộ sự thật về việc Trung Nguyên không chấp nhận để bà Thảo quay về Tập đoàn. Ngay trong ngày 21/09/2018 sau phiên xử phúc thẩm, với tư cách Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã ban hành quyết định số 6/2018 về việc “Bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo”.

LƯỢC TRÍCH BẢN TIN GỬI BÁO TIỀN PHONG NGÀY 21/9/2018 TỪ TẬP ĐOÀN TRUNG NGUYÊN

Suốt trong thời gian qua, cá nhân ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên luôn giữ sự im lặng, luôn ở thế tự vệ chính đáng trước mọi thông tin bịa đặt, vu khống cùng các hành vi sai phạm của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trên các phương tiện truyền thông.

Bà Thảo luôn mạo danh vì tình yêu, nhân danh vì trách nhiệm đối với chồng, với con; luôn mạo danh trách nhiệm vì cứu Trung Nguyên để che đậy cho âm mưu và hàng loạt các thủ đoạn nhằm chiếm đoạt Trung Nguyên. Vì luôn nghĩ đến 20 năm tình nghĩa vợ chồng, tình thương, trách nhiệm đối với 4 người con chung và một phần công lao đóng góp của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong thời gian qua; đồng thời vẫn luôn mong hy vọng bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ hồi tâm chuyển ý, cải sửa những lỗi lầm, sai phạm đã gây ra trong thời gian qua.

Nhưng càng im lặng, càng nhẫn nhịn thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo càng tiếp tục lấn lướt, càng gia tăng tấn công pháp lý liên tục và dồn dập, gây sức ép với ông Đặng Lê Nguyên Vũ cùng Tập đoàn Trung Nguyên; càng có những hành vi vu khống, thông tin bịa đặt, cung cấp thông tin sai sự thật… nhằm dồn ép ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên đến bước đường cùng, không còn tình nghĩa vợ chồng để đạt được mục đích chiếm đoạt Trung Nguyên bằng mọi cách. Vì vậy, Tập đoàn Trung Nguyên buộc phải lên tiếng và cung cấp đầy đủ thông tin rộng rãi đến các cơ quan truyền thông nhằm bảo vệ danh dự và uy tín của thương hiệu Trung Nguyên, của cá nhân ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Vợ vun vào, chồng hất ra?! ảnh 1 Ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Mục đích của bà Thảo là chiếm trọn Tập đoàn Trung Nguyên nên bà Thảo muốn ông Đặng Lê Nguyên Vũ là người tâm thần, người mất năng lực hành vi dân sự. Việc tuyên bố ông Đặng Lê Nguyên Vũ mất năng lực hành vi dân sự là mục tiêu mà bà Thảo luôn theo đuổi vì đó là cách nhanh nhất để thâu tóm Trung Nguyên.

Bản tin liệt kê hàng loạt “hành vi sai phạm của bà Lê Hoàng Diệp Thảo từ năm 2015 đến nay”, kèm theo các tài liệu, hồ sơ chứng minh đã được gửi từ trước cho báo Tiền Phong. Bà Hà Giang đồng thời cho biết: Chủ tịch-Tổng giám đốc Tập đoàn đã chỉ đạo cho đăng toàn văn bản tin này lên website của Tập đoàn trong vài ngày tới.

Hiện tôi đã chuẩn bị xong các chiến lược phát triển đúng đắn cho Trung Nguyên sau một thời gian Tập đoàn bị lũng đoạn, rút ruột bởi nhóm thao túng.

      Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Bà Thảo luôn mạo danh vì tình yêu, nhân danh vì trách nhiệm đối với chồng, với con; luôn mạo danh trách nhiệm vì cứu Trung Nguyên để che đậy cho âm mưu và hàng loạt các thủ đoạn nhằm chiếm đoạt Trung Nguyên.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ

MỚI - NÓNG