Đà Nẵng:

'Vỡ trận' vì hàng ngàn người chen lấn, leo rào đăng ký tiêm vắc xin

 'Vỡ trận' vì hàng ngàn người chen lấn, leo rào đăng ký tiêm vắc xin
TPO - Chen chúc, xô đẩy, vạ vật là cảnh tượng diễn ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng (Trung tâm) trên đường Hùng Vương sáng nay (28/3). Để có được suất tiêm vắc xin 6 trong 1 cho con, nhiều người đã leo rào vào bên trong khiến Trung tâm trở nên hỗn loạn.

Từ 3h sáng, người dân đã kéo đến Trung tâm chờ bốc số thứ tự tiêm vắc xin. Đến khi trời sáng hẳn, đoạn đường Hùng Vương trước Trung tâm tắc nghẽn do cả ngàn người ùn ùn đổ về. Lực lượng công an, CSGT phải có mặt để đảm bảo trật tự.

 Hàng trăm người kéo đến Trung tâm tìm suất tiêm vắc xin cho con. Clip: Thanh Trần.

Khi Trung tâm mở cửa, cả ngàn người chen lấn, xô đẩy để được “nhích” vào bên trong. Nhiều người quá nôn nóng đã chọn cách leo rào. Trung tâm kiểm soát bệnh tật “vỡ trận”, hỗn loạn.

 Chen lấn, leo rào vào Trung tâm kiểm soát bệnh tật. Clip: A.H.

Anh Trương Vũ Hoàng Ngọc (huyện Hòa Vang) mỏi mòn chờ suất tiêm cho con 3 tháng tuổi, bức xúc: “Tôi điện tới Trung tâm thì được báo tháng năm mới có vắc xin, xem trên mạng cũng hết. Đột nhiên nghe bà con truyền tai nhau có thuốc. Người dân kéo tới giữa khuya, thậm chí từ đêm 27. Vì đông quá nên bà con tự sắp xếp số thứ tự với nhau. Nếu tình trạng này cứ tiếp diễn thì con em chúng tôi làm sao tiêm vắc xin được?”.

Nhiều phụ huynh khác cũng tỏ thái độ bực bội, yêu cầu trung tâm phải thông báo rộng rãi hơn thời gian có vắc xin và số lượng. Đồng thời có biện pháp giải quyết cụ thể, hợp lý để tránh tình trạng đổ xô, chen lấn tiếm vắc xin.

 Phụ huynh bức xúc chờ từ rạng sáng vẫn chưa có suất tiêm 6 trong 1 cho con. clip: Thanh Trần.

Đến 8h sáng cùng ngày, hàng trăm người vẫn náo loạn ở Trung tâm. Nhiều gia đình ôm theo con nhỏ vạ vật. Trước tình hình này, BS. Tôn Thất Thanh, Giám đốc Trung tâm đã có mặt để “hạ nhiệt” cho người dân. Ông cho hay dù đã khuyến cáo với bà con nên đưa trẻ đến trạm y tế xã phường để tiêm 5 trong 1, bởi tính tới thời điểm này, viêc tiêm vắc xin 5 trong 1 tại Đà Nẵng vẫn an toàn. Nhưng vì tâm lý lo sợ, nên người dân vẫn chọn tiêm 6 trong 1. Trong khi đó lượng vắc xin phân phối cho Đà Nẵng rất ít. “Hiện tại trung tâm có 180 liều vắc xin 6 trong 1, trong khi nhu cầu đăng ký lên tới gần 600 người. Trung tâm sẽ lập danh sách theo thứ tự ưu tiên. Căn cứ lượng vắc xin được cấp sẽ thông báo cho những người có tên trong danh sách để đến trung tâm tiêm chủng”, ông thông tin.

Về việc người dân đổ xô tới trung tâm chờ suất tiêm vắc xin, BS. Thạnh nói tình hình hỗn loạn, đông đúc, cộng với thời tiết nắng nóng như vậy, việc tiêm chủng sẽ không đảm bảo an toàn cho trẻ. Do đó ngừng tiêm chủng trong sáng 28/3.

Trước đó, giữa tháng 2/2019, hàng trăm người cũng đã xếp hàng trước trung tâm để chờ suất tiêm vắc xin 6 trong 1.

 'Vỡ trận' vì hàng ngàn người chen lấn, leo rào đăng ký tiêm vắc xin ảnh 1

Người dân vây quanh bàn đăng ký tiệm 6 trong 1. Ảnh: Thanh Trần.

 'Vỡ trận' vì hàng ngàn người chen lấn, leo rào đăng ký tiêm vắc xin ảnh 2

Hàng trăm người đổ vào Trung tâm. Ảnh: Thanh Trần.

 'Vỡ trận' vì hàng ngàn người chen lấn, leo rào đăng ký tiêm vắc xin ảnh 3 Nhiều phụ huỵnh mang theo con nhỏ mỏi mòn chờ suất tiêm. Ảnh: Thanh Trần.
 'Vỡ trận' vì hàng ngàn người chen lấn, leo rào đăng ký tiêm vắc xin ảnh 4 Trung tâm trở nên hỗn loạn. Ảnh: Thanh Trần.
 'Vỡ trận' vì hàng ngàn người chen lấn, leo rào đăng ký tiêm vắc xin ảnh 5 CSGT phải có mặt để giải tỏa ùn ứ. Ảnh: Thanh Trần.
 'Vỡ trận' vì hàng ngàn người chen lấn, leo rào đăng ký tiêm vắc xin ảnh 6 Một phụ huynh thấy cảnh chen lấn, đông đúc bên trong đã không đưa con vào. Ảnh: Thanh Trần. 
MỚI - NÓNG