Đà Nẵng: Xếp hàng từ mờ sáng chờ suất tiêm vắc xin 6 trong 1

Đà Nẵng: Xếp hàng từ mờ sáng chờ suất tiêm vắc xin 6 trong 1
TPO - “Tui tới đây từ khi 4 giờ sáng, lúc ấy đã đông rồi. Đợi tới 7 giờ mới được phát số thứ tự. Nhưng vì số người hôm qua vẫn chưa tiêm hết nên phải đợi tiếp đến gần 11 giờ trưa mới được bồng con vào tiêm”.

Nhiều ngày qua, từ rạng sáng, phụ huynh đổ về Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng (TTKSBT) chờ lấy số thứ tự tiêm vắc xin 6 trong 1 cho con. Do số lượng quá đông, nhiều người phải xếp hàng dài từ cổng ra đến ngoài đường.

Mệt mỏi đợi chờ tiêm vắc xin 6 trong 1 cho con. Clip: Thanh Trần.

Anh Võ Bá Danh (quận Sơn Trà) cho hay hôm 16/2, anh cũng tới trung tâm từ 5 giờ sáng, tuy nhiên đã có mấy chục người xếp hàng sẵn chờ phiếu. Nhiều phụ huynh mệt mỏi vạ vật bên đường, đợi tới 6 giờ trung tâm mở cửa mới được vào bên trong.

Đà Nẵng: Xếp hàng từ mờ sáng chờ suất tiêm vắc xin 6 trong 1 ảnh 1 Phụ huynh xếp hàng từ rạng sáng để lấy phiếu tiêm vắc xin 6 trong 1. Ảnh: B.D. 

Ghi nhận của phóng viên sáng 18/2, khu vực ghế chờ trước trung tâm kín ken người. Nhiều phụ huynh ôm con đến chờ 3, 4 tiếng đồng hồ mới được gọi vào tiêm.

Vắc xin 6 trong 1 là một loại vắc xin phối hợp mới, có khả năng phòng ngừa 6 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ nhỏ bao gồm: Bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan B, viêm phổi - viêm màng não do vi khuẩn Hib

“Tui tới đây từ khi 4 giờ sáng, lúc ấy đã đông rồi. Đợi tới 7 giờ mới được phát số thứ tự. Nhưng vì số người hôm qua vẫn chưa tiêm  hết nên phải đợi tiếp đến gần 11 giờ trưa mới được bồng con vào tiêm”, chị Nguyễn Thị Hà (35 tuổi, quận Liên Chiểu) thở dài.

Trong khi đó, không ít phụ huynh từ các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định…cũng đón xe đưa con ra Đà Nẵng tiêm vắc xin 6 trong 1.

BS.CKI. Trần Bảo Ngọc, Phó Trưởng Phòng khám đa khoa (TTKSBT) thông tin mỗi ngày trung tâm tiếp nhận tối đa khoảng 600 lượt tiêm vắc xin, trong đó ¾ là tiêm tiêm vắc xin 6 trong 1. Tình trạng đông đúc này diễn ra từ trước Tết. Lượng đặt lịch tiêm trên website rất đông, nên phải căn cứ vào đó để phát số ở ngoài. “Tâm lý của người dân lo hết vắc xin. Và vì loại 5 trong 1 có thành phần ho gà toàn tế bào, còn 6 trong 1 là vô bào, tinh khiết hơn. Ngoài ra, một số thông tin trên mạng xã hội về biến chứng của vắc xin 5 trong 1 khiến phụ huynh càng thêm lo sợ, đổ xô đi tiêm 6 trong 1 cho con”.

BS. Ngọc cho hay trước tình hình này, trung tâm sẽ thực hiện việc giảm tải bằng cách thông báo tiêm các loại vắc xin khác ở cơ sở số 6 Phan Châu Trinh. Trong trường hợp ít người thì khách hàng sẽ tự lấy số thứ tự, còn đông sẽ phát số để tránh tình trạng đổ xô, chen chúc.

Đà Nẵng: Xếp hàng từ mờ sáng chờ suất tiêm vắc xin 6 trong 1 ảnh 2 Phụ huynh đổ dồn về cơ sở tiêm chủng. Ảnh: Thanh Trần. 
Đà Nẵng: Xếp hàng từ mờ sáng chờ suất tiêm vắc xin 6 trong 1 ảnh 3 Mọi hàng ghế đều kín người ngồi chờ. Ảnh: Thanh Trần. 
Đà Nẵng: Xếp hàng từ mờ sáng chờ suất tiêm vắc xin 6 trong 1 ảnh 4 Mệt mỏi vì chờ đợi. Ảnh: Thanh Trần. 
Đà Nẵng: Xếp hàng từ mờ sáng chờ suất tiêm vắc xin 6 trong 1 ảnh 5  
Đà Nẵng: Xếp hàng từ mờ sáng chờ suất tiêm vắc xin 6 trong 1 ảnh 6 Nhiều gia đình từ Quảng Nam, Bình Đình cũng đưa con ra Đà Nẵng tiêm v 6 trong 1.               Ảnh: Thanh Trần. 
Đà Nẵng: Xếp hàng từ mờ sáng chờ suất tiêm vắc xin 6 trong 1 ảnh 7 Nhiều em bé phải chờ tới buổi chiều hoặc ngày sau mới được tiêm. Ảnh: Thanh Trần. 
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn giảng viên 'tay xách, nách mang' đi làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT
Hàng ngàn giảng viên 'tay xách, nách mang' đi làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT
TPO - Ngày 5/7, hàng ngàn cán bộ, giảng viên thuộc các trường đại học trên cả nước đã lên đường đi về các tỉnh để làm nhiệm thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Năm nay, Bộ GD&ĐT huy động 6.780 cán bộ, giảng viên từ 121 trường đại học và hai ĐHQG trên cả nước tham gia công tác thanh tra, kiểm tra việc tổ chức thi và chấm thi ở tất cả địa phương.