Võ sư Súc Cốt Công và nỗi sợ tuyệt kỹ thất truyền

Lý Liên Quý (Li Liangui) là người đứng đầu Súc Cốt Công, một trường phái Kungfu.
Lý Liên Quý (Li Liangui) là người đứng đầu Súc Cốt Công, một trường phái Kungfu.
Sau hơn 50 năm theo đuổi Kungfu, vị sư phụ đứng đầu phái Súc Cốt Công (Suogugong) lo rằng ông sẽ chết đi mà không tìm được người kế thừa võ công đặc biệt này.

Player Loading...

Võ sư Súc Cốt Công và nỗi sợ tuyệt kỹ thất truyền ảnh 1 Ông Lý năm nay 70 tuổi, ông đã có hơn 50 năm theo học rồi dạy Kungfu ở nước ngoài. Thế nhưng khi về nước, môn phái của ông Lý không được nhiều người ưa chuộng.  Kungfu là cách gọi chung cho các bộ môn võ thuật truyền thống Trung Quốc. Các thế võ đẹp mắt của Kungfu đã trở thành đề tài yêu thích trong các bộ phim của Hollywood nhiều thập niên qua. Thế nhưng, trên chính quê hương của Kungfu, người Trung Quốc ngày nay không mấy mặn mà với việc tập luyện các môn võ truyền thống.  
Võ sư Súc Cốt Công và nỗi sợ tuyệt kỹ thất truyền ảnh 2 Những người luyện Súc Cốt Công như võ sư Lý phải học cách uốn mình để đạt được những tư thế khó và kỳ công. 
Võ sư Súc Cốt Công và nỗi sợ tuyệt kỹ thất truyền ảnh 3 Môn phái này được xây dựng, phát triển trên cơ sở lý luận y học cổ truyền Trung Hoa, phù hợp với quy luật vận động của cơ thể con người. 
Võ sư Súc Cốt Công và nỗi sợ tuyệt kỹ thất truyền ảnh 4 Ông Lý từng đi khắp thế giới để quảng bá cho Kungfu, biểu diễn ở Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất và xuất hiện trên truyền hình Trung Quốc. 
Võ sư Súc Cốt Công và nỗi sợ tuyệt kỹ thất truyền ảnh 5 Nhưng những nỗ lực quảng bá này vẫn chưa đủ, lão võ sư vẫn không tìm được người kế thừa tâm huyết của ông với Súc Cốt Công. 
Võ sư Súc Cốt Công và nỗi sợ tuyệt kỹ thất truyền ảnh 6 Ông tâm sự trong khi môn võ này được nước ngoài đánh giá cao thì nó lại không được chú trọng phát triển trong nước. 
Võ sư Súc Cốt Công và nỗi sợ tuyệt kỹ thất truyền ảnh 7 Nhiều người luyện Kungfu để tự vệ hoặc như một phương pháp rèn luyện thân thể, riêng ông Lý coi Kungfu là lẽ sống. 
Võ sư Súc Cốt Công và nỗi sợ tuyệt kỹ thất truyền ảnh 8 Hàng trăm trường phái khác nhau của Kungfu được thế giới biết đến sau series phim của diễn viên Lý Tiểu Long, người sinh ra ở Mỹ và lớn lên ở Hong Kong.
Võ sư Súc Cốt Công và nỗi sợ tuyệt kỹ thất truyền ảnh 9 Dù vậy, khác với wushu được chính phủ Trung Quốc quảng bá như một loại quyền lực mềm hay Thiếu Lâm, Vịnh Xuân Quyền được khai thác rộng rãi trên văn hóa đại chúng của phương Tây, Súc Cốt Công không được nhiều người biết tới chứ chưa nói đến việc theo đuổi tập luyện. 
Võ sư Súc Cốt Công và nỗi sợ tuyệt kỹ thất truyền ảnh 10 "Súc Cốt Công có tất cả mọi thứ. Nó là dạng thức hoàn thiện nhất của võ thuật truyền thống Trung Hoa nhằm tăng cường sức khỏe", ông nói. 
Võ sư Súc Cốt Công và nỗi sợ tuyệt kỹ thất truyền ảnh 11 Ở tuổi hơn 70, võ sư Lý lo sợ ông sẽ chết đi mà không tìm được người kế thừa ông duy trì môn phái. 
Theo Theo Zing.vn
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm