Võ sĩ Nguyễn Văn Đương có trận thắng lịch sử ở Olympic

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước đối thủ mạnh Tayfur Aliev người Azerbaijan, võ sĩ Nguyễn Văn Đương của chúng ta đã thi đấu quyết tâm để mang về chiến thắng lịch sử nội dung dưới 57kg. Sau 33 năm, quyền Anh Việt Nam mới lại có một chiến thắng ở Olympic.

Ở vòng 1/16 môn quyền Anh nội dung dưới 57kg của nam tại Olympic Tokyo 2021, Nguyễn Văn Đương phải đối đầu với Tayfur Aliev. Đối thủ người Azerbaijan của võ sĩ Việt Nam từng giành tấm huy chương đồng giải Vô địch châu Âu 2015 và xếp vị trí thứ 5 chung cuộc ở giải Vô địch Thế giới 2019.

Hai võ sĩ đã cống hiến một trận đấu quyết liệt những pha ra đòn liên tiếp. Trong hiệp 1, Nguyễn Văn Đương thấp điểm hơn Tayfur Aliev dù một lần đấm ngã đối thủ. Sang hiệp 2 và hiệp 3, Nguyễn Văn Đương thi đấu ổn định và giành chiến thắng 3-2 (điểm số 3/5 giám khảo cao hơn đối phương). Đây là lần đầu tiên sau 33 năm, quyền Anh Việt Nam mới lại có một chiến thắng ở Olympic kể từ trận thắng của võ sĩ Đặng Hiếu Hiền (48 kg) ở Thế vận hội Seoul 1988.

Trận đấu tiếp theo, Nguyễn Văn Đương sẽ thượng đài với tay đấm người Mông Cổ, Erdenebatyn Tsendbaatar - người vừa giành HCĐ giải Vô địch Thế giới 2019 vừa qua.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TPHCM lại có thêm Phó giám đốc
ĐHQG TPHCM lại có thêm Phó giám đốc
TPO - Ngày 20/6, thông tin từ ĐHQG TPHCM cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã công bố quyết định bổ nhiệm PGS.TS Trần Cao Vinh, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Khoa học Tự nhiên giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM.
Chính phủ: Duy trì số lượng máy bay, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé
Chính phủ: Duy trì số lượng máy bay, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé
TPO - Chính phủ vừa giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan kịp thời có giải pháp, chính sách hỗ trợ phù hợp doanh nghiệp hàng không duy trì đường bay, số máy bay thương mại, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé, việc di chuyển của người dân và phát triển du lịch trong nước.