Thua ngược nhà vô địch thế giới, võ sĩ Kim Tuyền vẫn còn cơ hội tranh HCĐ Olympic

0:00 / 0:00
0:00
Trương Thị Kim Tuyền (giáp xanh) không thể tạo nên bất ngờ trước hạt giống số 1 người Thái Lan Panipak Wongpattanakit.
Trương Thị Kim Tuyền (giáp xanh) không thể tạo nên bất ngờ trước hạt giống số 1 người Thái Lan Panipak Wongpattanakit.
TPO - Trưa 24/7, nữ võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền đã nhận thất bại trước số một thế giới người Thái Lan Panipak Wongpattanakit ở tứ kết hạng 49kg nữ, môn Taekwondo tại Olympic Tokyo 2020.

Kim Tuyền có khởi đầu như mơ khi dẫn trước Panipak Wongpattanakit 9-3 trong hiệp đầu tiên. Tuy nhiên, nữ võ sĩ Việt Nam không thể giữ được lợi thế khi để đối thủ rút ngắn tỷ số còn 8-9 ở hiệp 2, trước khi thua chung cuộc với điểm số 11-20 sau 3 hiệp.

Với kết quả này, Kim Tuyền chưa thể thu hẹp khoảng cách thành tích trong các cuộc đối đầu với Panipak Wongpattanakit. Trước trận đấu này, nữ võ sĩ Việt Nam từng nhận thất bại trong cả 3 lần chạm trán trước đại diện xứ chùa vàng.

Thua ngược nhà vô địch thế giới, võ sĩ Kim Tuyền vẫn còn cơ hội tranh HCĐ Olympic ảnh 1

Panipak Wongpattanakit (giáo đỏ) tỏ ra quá mạnh

Thua ở tứ kết, nhưng Kim Tuyền vẫn còn cơ hội tranh tấm HCĐ. Theo quy định tại Olympic, nếu võ sĩ nào thất bại trong trận tứ kết thì sẽ chạm trán với người thua trong trận tứ kết còn lại của nhánh đấu, để tiếp tục nuôi hy vọng giành được HCĐ.

Kim Tuyền sinh năm 1997 ở Vĩnh Long, bắt đầu tập Taekwondo từ năm 14 tuổi. Cô từng đoạt HCB thế giới năm 2017, 2 HCV châu Á năm 2018 và 2021. Cô giành suất dự Olympic nhờ vào chung kết vòng loại châu Á tháng 5/2021, tại Amman, Jordan.

MỚI - NÓNG