Vợ sát hại chồng rồi hô hoán chồng bị ‘người lạ’ đoạt mạng

Bị cáo Trịnh Thị Vẽ tại tòa ngày 26/2.
Bị cáo Trịnh Thị Vẽ tại tòa ngày 26/2.
TPO - Mâu thuẫn gia đình, Vẽ dùng chày, dao sát hại chồng rồi hô hoán có ‘người lạ’ đột nhập nhà gây án.

Ngày 26/2, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trịnh Thị Vẽ (SN 1967, tại Thừa Thiên Huế), tù chung thân về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, năm 1988, Vẽ kết hôn cùng với ông N.V.B. và có 3 người con chung. Năm 1999, cả gia đình vào TPHCM sinh sống.

Trong khoảng thời gian từ năm 2016 -2018, Vẽ đã vay 326 triệu đồng của nhiều người để chồng cho người tên Lam (không rõ lai lịch) vay để mua nhà, mỗi tháng người này trả lại với số tiền 15 triệu đồng.

Ban đầu chồng của Vẽ đưa cho 2 tháng tiền lãi là 30 triệu đồng, sau đó, không đưa nữa dẫn đến việc Vẽ phải trả nợ gốc và lãi cho các chủ nợ.

Khoảng 20h ngày 19/1/2019, ông B. thú nhận toàn bộ tiền trên ông B. đã sử dụng vào việc đánh lô đề và thua hết chứ không có cho người tên Lam vay. Từ đó, giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn.

Vẽ dùng chày đánh liên tục vào người ông B., sau đó dùng dao chém ông B. tử vong. Để che dấu hành vi phạm tội, Vẽ đã giả danh bị hại viết 1 lá thư tuyệt mệnh để gần nơi ông B. chết.

Khoảng 3h sáng hôm sau, Vẽ điện thoại cho con gái về việc có người lạ đột nhập vào nhà và sát hại ông B. Tiếp đó, Vẽ đứng trước nhà giả vờ khóc và tri hồ về việc có người lạ giết ông B..

Tuy nhiên Cơ quan điều tra xác định, Vẽ chính là hung thủ đã sát hại ông B.. Tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa, bị cáo Vẽ thừa nhận hành vi giết chết chồng.

MỚI - NÓNG