Vợ nhà báo đốt chồng vì chủ nợ dọa 'xử'?

Vợ nhà báo đốt chồng vì chủ nợ dọa 'xử'?
Theo một nguồn tin, tại cơ quan điều tra, bà Trần Thị Thúy Liễu (SN 1971, ngụ phường 6, TP Tân An, Long An), vợ nhà báo Hoàng Hùng, khai động cơ giết chồng là do nhà báo Hoàng Hùng thiếu nợ, có nhiều người đến đòi nên bà nghĩ khi chồng chết thì không ai đòi nợ nữa.

> Toàn bộ diễn biến vụ nhà báo bị đốt

Lý giải việc vì sao đến thời điểm này mới ra đầu thú, bà Liễu cho rằng sau khi nhà báo Hoàng Hùng chết, nhiều người cho vay tiền đòi nợ và dọa “xử” nên bà phải đầu thú.

Tuy nhiên, cũng theo nguồn tin nêu trên, động cơ giết chết nhà báo Hoàng Hùng liên quan đến một vụ việc có nhiều dấu hiệu khuất tất mà nhà báo Hoàng Hùng đang điều tra.

Lệnh bắt khẩn cấp bà Trần Thúy Liễu vì đã có hành vi đốt nhà báo Hoàng Hùng, phóng viên Báo Người Lao Động, đêm 19-1 dẫn đến tử vong đã được Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An thực hiện ngày 21-2.

TBT Báo Người Lao Động (phải) trao đổi với Thượng tá Phạm Hữu Châu, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Long An về vụ án sát hại nhà báo Hoàng Hùng, sáng 21-2. Ảnh: Lê Cường
Tổng biên tập Báo Người Lao Động (phải) trao đổi với Thượng tá Phạm Hữu Châu, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Long An về vụ án sát hại nhà báo Hoàng Hùng, sáng 21-2. Ảnh: Lê Cường (Người Lao Động).

Trong ngày, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Long An để tìm hiểu thêm tình tiết liên quan đến vụ án.

Thượng tá Phạm Hữu Châu, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Long An, cho biết, hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng vụ án.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Đỗ Danh Phương (bìa phải) đang chia sẻ nỗi đau với những mất mát của mẹ nhà báo Hoàng Hùng. Ảnh: Tấn Thạnh
Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Đỗ Danh Phương (bìa phải) chia sẻ nỗi đau với những mất mát của mẹ nhà báo Hoàng Hùng.
Ảnh: Tấn Thạnh (Người Lao Động).

Người nhà bà Liễu cho biết, trước lúc ra đầu thú, bà gửi gắm hai con lại cho người chị và dọa tự sát vì đã giết chồng. Bà Trần Thúy Nga, chị của bà Liễu, cố gặng hỏi xem trong vụ án này có ai xúi bà gây án hay không. Bà Liễu vẫn khẳng định là chỉ có một mình ra tay.

Theo bà Nga, bà Liễu không thể gây án một mình bởi vì thường ngày, “cả việc cắt cổ con gà nó còn không dám thì làm sao giết chồng một mình được?”.

Cũng theo bà Nga, trước khi đầu thú, bà Liễu nói chính mình đi mua xăng và cả sợi dây dù để làm hiện trường giả.

“Trước khi Liễu ra đầu thú, tôi đã hỏi động cơ nào mà nó dám làm vậy, nhưng nó chỉ khóc và nói: “Chị đừng trách em nữa, em không thể nói được, chị cố gắng lo giúp hai con của em”. Tôi không biết phải nói sao, đành khuyên nó khai báo thành khẩn để còn có cơ hội về với các con… Tội Liễu làm thì đã có pháp luật trừng trị nhưng cả bà con, dòng họ, gia đình xấu hổ và điêu đứng vì nó...” - bà Nga nghẹn ngào.

Theo Minh Sơn
Người lao động

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
TPO - Ngoài thiệt hại về người, mưa lũ còn khiến gần 3.000 gia súc, gia cầm của người dân ở Quảng Nam, Quảng Ngãi bị chết; hơn 150 ha thủy sản bị thiệt hại nặng và hàng loạt công trình nước sạch, kênh mương, cầu giao thông, tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Chợ lớn nhất Bình Dương hoạt động trở lại, Buôn Ma Thuột dừng phục vụ ăn uống tại chỗ

Chợ lớn nhất Bình Dương hoạt động trở lại, Buôn Ma Thuột dừng phục vụ ăn uống tại chỗ

TPO - Sau 3 tháng tạm ngưng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Bình Dương và chợ Thủ Dầu Một đã hoạt động trở lại. Trong khi đó, từ 18 giờ ngày 25/10, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên TP Buôn Ma Thuột tạm dừng phục vụ tại chỗ sau khi phát hiện loạt ổ dịch trong cộng đồng.