Vở múa mô phỏng 'Kim Bình Mai' bị chỉ trích quá gợi tình

Một cảnh trong vở Sen.
Một cảnh trong vở Sen.
Vở vũ kịch "Sen" với những hình ảnh tả cảnh trai gái làm tình trần trụi bị nhiều khán giả phản đối.

Chinanews đưa tin, đoàn múa Ballet đương đại Bắc Kinh (Trung Quốc) biểu diễn vở Sen tại tỉnh Hồ Nam tối 20/5. Vở vũ kịch được dàn dựng dựa trên tiểu thuyết cổ điển nổi tiếng Kim Bình Mai.

Nhiều bài báo gọi màn biểu diễn trên là "vở kịch múa gợi tình nhất Trung Quốc". Trước đây Sen từng bị cấm diễn do quá nhạy cảm. Bản được thể hiện hôm 20/5 đã được cải biên.

Rất nhiều độc giả sửng sốt khi xem ảnh vở múa và bày tỏ sự phản đối. "Xã hội đã loạn đến mức này sao? Người có tư duy sao có thể im lặng trước những thể loại này. Tiếp đến đoàn kịch này còn đi đâu biểu diễn đây?", một độc giả viết. "Cái này cũng được gọi là nghệ thuật sao? Thật đi quá giới hạn"; "thô thiển như vậy cũng được cấp phép biểu diễn. Quá tục"; "Trung Quốc thoáng đến thế này sao?"; "giới làm nghệ thuật hiện nay thiếu những tác phẩm thúc đẩy sự phát triển văn hóa"... những người khác viết.

Lại có người hài hước: "Lẽ nào chúng ta sắp có kịch múa cấp ba". Cũng có độc giả băn khoăn: "Vở vũ kịch này nói lên điều gì đây, lành mạnh hay không lành mạnh?" hay "rốt cuộc nghệ thuật là gì đây?"...

Chỉ một số ít cho biết họ cảm thấy vở kịch không đáng phê phán. Một người nói: "Tôi khá là muốn xem. Dù sao đó là nghệ thuật múa, có lẽ sẽ hấp dẫn". "Hãy dùng con mắt nghệ thuật để đánh giá", người khác nói.

Theo Hải Lan

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG