Vỡ mộng với "rể hờ" hiền, ngoan, thật thà

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Tôi không thể ngờ được rằng khi mình đang lâng lâng nghĩ về đám cưới với người chồng hết lòng yêu thương vợ thì phát hiện ra một sự thật phũ phàng. Mọi chuyện vỡ lở khi mẹ tôi đem chiếc ba lô mà Toan hay đựng đồ mỗi lần về thăm quê ra giặt vì thấy nó lấm lem đầy bùn đất. Trong chiếc ba lô ấy, ngoài bộ quần áo nhàu nhĩ là một túi vải đựng hộp trang sức. 

Tôi không thể ngờ được rằng, khi mình đang lâng lâng với kế hoạch đám cưới sẽ bàn với Toan thì mọi chuyện lại đổ bể vì âm mưu lừa đảo của chính chàng "rể hờ" với nhà vợ mình.

Tôi quen Toan khi đi sửa xe tại một cửa hàng ngay gần siêu thị nơi tôi làm việc. Hôm đó vừa tan ca chiều, dắt xe ra thì không hiểu vì sao mà chiếc xe của tôi dở chứng, đẩy đạp kiểu gì cũng không nổ. Hì hục mãi cuối cùng tôi đành dắt bộ chiếc xe đến cửa hàng sửa xe cách siêu thị gần một cây số. Toan là thợ kỹ thuật của cửa hàng, ra nhận xe tôi vào xưởng. Theo lời Toan thì do xe đã cũ, lại không được thay dầu chăm sóc bảo dưỡng thường xuyên nên đã bị hỏng khá nhiều nơi. 

Chiếc xe bị tháo tung toé đến gần 2 tiếng đồng hồ mà vẫn chưa đâu vào đâu. Thấy tôi sốt ruột vì trời đã nhá nhem tối, Toan bảo tôi lấy xe của anh đi về, ngày mai mang qua cửa hàng trả xe cho anh cũng được. Ngần ngại vì xe của người lạ, nhưng nhà xa, xe lại không biết đến khi nào mới sửa xong, tôi đành lý nhí cảm ơn Toan rồi đi xe anh về nhà.
Nhờ lần xe hỏng tình cờ ấy mà chúng tôi quen rồi yêu nhau. 

Toan quê ở một tỉnh miền núi, nhà có tới 5 anh chị em. Theo lời Toan kể thì bố mẹ anh có một quầy hàng tạp hoá nhỏ, nhưng ở vùng đồi núi heo hút ấy thì khó để có thể lo dư ăn đủ mặc cho gần chục miệng ăn.
Vậy là anh em Toan cứ lần lượt rời nhà đi tìm việc làm khi người thì hết cấp 2, người hết cấp 3. Toan xuống thành phố học nghề sửa xe máy hơn 1 năm rồi được nhận vào làm ở cửa hàng này. Đồng lương ở cửa hàng cũng giúp Toan trả được tiền trọ, trang trải cuộc sống hàng ngày chứ cũng chẳng dành dụm được gì vì "trai chưa vợ".
Yêu Toan được gần nửa năm thì tôi đưa anh về nhà chơi, vài lần như thế thì bố mẹ tôi bảo Toan dọn đến ở phòng của anh trai tôi đang công tác trong quân đội để đỡ mất tiền thuê trọ. Toan rối rít cảm ơn bố mẹ tôi, rồi mời gia đình tôi khi nào có dịp về thăm gia đình anh.
Ở nhà tôi được nửa năm, Toan béo trắng ra, lên mấy cân và trông ra dáng trai thành phố. Hàng ngày Toan chỉ việc đi làm, chiều về đã có cơm ngon canh ngọt, quần áo thay ra có tôi giặt giũ phơi phóng rồi gấp xếp đàng hoàng. Bố mẹ tôi cũng khá hài lòng khi thấy Toan nói năng lễ phép, lại cũng chăm chỉ làm ăn nên ông bà còn rậm rịch chuẩn bị các thứ cho chúng tôi làm đám cưới.
Thế nhưng tôi không thể ngờ được rằng khi mình đang lâng lâng nghĩ về đám cưới với người chồng hết lòng yêu thương vợ thì phát hiện ra một sự thật phũ phàng. Mọi chuyện vỡ lở khi mẹ tôi đem chiếc ba lô mà Toan hay đựng đồ mỗi lần về thăm quê ra giặt vì thấy nó lấm lem đầy bùn đất. Trong chiếc ba lô ấy, ngoài bộ quần áo nhàu nhĩ là một túi vải đựng hộp trang sức. Điều khiến mẹ tôi ngạc nhiên tột độ là chiếc hộp trang sức ấy nó là của nhà tôi,bình thường vẫn nằm trong tủ trong phòng ngủ của bố mẹ. Trong hộp có gần 3 cây vàng gồm nhẫn, vòng cổ, lắc tay là những thứ mà bố mẹ tôi đi đặt mua để chuẩn bị cho tôi lấy chồng. Ngoài hộp trang sức ấy, còn có một hộp khác giống hệt, nhưng lại là ... vàng giả.
Nghe bố mẹ nói lại chuyện ấy, tôi vội vàng gọi Toan về nhà. Nhìn thấy cái ba lô và hộp đồ trang sức, Toan quỳ sụp xuống xin bố mẹ và tôi tha thứ. Toan bảo "vì hoàn cảnh khó khăn" nên Toan đã âm thầm đánh chìa khoá tủ của bố mẹ tôi, rồi mang bộ trang sức đi đặt đánh đồ giả. Mục đích của Toan để đánh tráo số trang sức thật, lấy tiền buôn bán làm ăn. "Khi nào có tiền con sẽ trả lại bố mẹ gấp mấy lần chỗ này" nghe những lời ấy của Toan, bố tôi lẳng lặng bảo mẹ tôi dọn dẹp tất cả những gì của Toan để mời Toan ra khỏi nhà tôi, chấm dứt hoàn toàn mọi liên hệ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp ngoáy họng tại Bắc Kinh.

Trung Quốc nghiên cứu xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở, có kết quả sau 10 phút

TPO - Nghiên cứu mới nhất của nhóm nghiên cứu Trung Quốc có thể giúp mọi người thoát khỏi cảm giác khó chịu khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng cách ngoáy họng hoặc ngoáy mũi, đồng thời tiết kiệm thời gian, vì phương pháp thử nghiệm mới chỉ yêu cầu bệnh nhân thở vào túi trong 30 giây và sau 5-10 phút đã có kết quả.