Vỡ hụi tiền tỷ, tiểu thương khốn đốn

Nhiều tiểu thương chợ Vườn Lài (phường An Sơn, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) tham gia chơi hụi bàng hoàng khi biết bà A. mất khả năng chi trả Ảnh: H.V
Nhiều tiểu thương chợ Vườn Lài (phường An Sơn, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) tham gia chơi hụi bàng hoàng khi biết bà A. mất khả năng chi trả Ảnh: H.V
TP - Những ngày cuối năm, hàng chục tiểu thương chợ Vườn Lài (phường An Sơn, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) mất ăn, mất ngủ khi hay tin bà Nguyễn Thị K. A. (58 tuổi, trú phường An Xuân, Tam Kỳ), chủ cái hụi thông báo mất khả năng chi trả. Theo các tiểu thương, số tiền bà A. “chạy” hơn 10 tỷ đồng.

Phản ánh với PV, nhiều tiểu thương cho hay, bà A làm chủ hụi hơn 10 năm nay, trước giờ chi tiền rất sòng phẳng nên được các tiểu thương và người dân tin tưởng. Rất đông người tham gia chơi hụi, có người góp vài chục triệu, có người chung hụi lên tới vài trăm triệu đồng. Các bên thống nhất ngày 15/12 Âm lịch (tức ngày 27/1), tất cả người góp hụi cho bà A sẽ “rút hụi”, lấy tất cả số tiền gốc và lãi. Tuy nhiên, đến hẹn bà A nói rằng không đủ khả năng chi trả do bị lừa tiền. Nhiều người góp số tiền hụi lớn, nay nghe bà A tuyên bố không đủ khả năng chi trả đã ngất xỉu tại chợ.

Bà Huỳnh Thị Quyên (51 tuổi), một tiểu thương chợ Vườn Lài cho biết, bà tham gia 4 chân biêu hụi do bà A làm cái. Hằng ngày bà A đến sập hàng để thu tiền. Số tiền nộp từ đầu năm đến nay được tổng cộng 200 triệu đồng nhưng giờ chủ hụi nói không có khả năng chi trả khiến bà Quyên mất ăn mất ngủ, gia đình lục đục. “Hằng ngày, bà A đến sạp hàng của tôi để thu tiền. Do tin tưởng nhau nên lúc đưa tiền góp biêu hụi không ghi lại giấy tờ gì. Giờ bà A lại nói bị lừa mất khả năng chi trả khiến tôi rất hoang mang, không biết xoay xở thế nào. Đó là số tiền dành dụm cả năm trời...”, bà Quyên nói với khuôn mặt thất thần.

Nhiều người bức xúc kéo đến nhà bà A để đòi tiền. Bà A. giải thích bị nhiều người góp biêu lừa, “rút hụi” sớm, sau đó không đóng tiếp dẫn đến thiếu hụt tiền. Bà A xin được trả cho những người góp biêu hụi mỗi tháng vài triệu đồng, ra Tết sẽ bán nhà để trả nợ.

“Tết nhất đến nơi rồi, giờ không có tiền lo cho gia đình. Bà A nói sẽ bán nhà trả nợ, nhưng số tiền hụi lên tới cả chục tỷ, dù có bán nhà cũng không đủ trả. Chúng tôi rất mong các cơ quan chức năng vào cuộc”, bà Lê Trần Thị Cường, một tiểu thương chợ Vườn Lài, bức xúc nói.

Liên quan đến vụ việc, Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho hay đang tiến hành xác minh, làm rõ.   

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hy hữu, thoát bẫy lừa vì chữ viết quá xấu

Hy hữu, thoát bẫy lừa vì chữ viết quá xấu

TPO - Bị nhóm lừa đảo gọi điện thúc ép, đe dọa, đôi vợ chồng ở vùng sâu Đắk Lắk đến ngân hàng nộp 160 triệu đồng vào tài khoản mà đối tượng cung cấp. May mắn thay, số tiền trên vẫn bị treo ở ngân hàng vì… chữ viết của người nộp quá xấu.
Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

TPO - Từ đầu tháng 5/2022 đến nay, anh Nguyễn Ngọc Khánh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ bơi Khám Phá cùng 10 tình nguyện viên thực hiện chương trình lắp đặt 400 phao cứu sinh trên những cầu bắc qua sông Hồng của 10 tỉnh từ Lào Cai đến Thái Bình. Mục đích của việc làm này nhằm thắp lên hy vọng sống cho những người bị đuối nước.