Vợ chồng em trai Chu Vĩnh Khang bị bắt

cựu Bộ trưởng Công an Trung Quốc Chu Vĩnh Khang.
cựu Bộ trưởng Công an Trung Quốc Chu Vĩnh Khang.
TP - Chu Viễn Thanh, em trai của cựu Bộ trưởng Công an Trung Quốc Chu Vĩnh Khang, đã bị bắt, báo South China Morning Post (Hong Kong) đưa tin ngày 3/3.

Tờ báo dẫn nguồn Beijng News nói rằng, cả Chu Viễn Thanh và vợ là doanh nhân Chu Linh Anh bị các điều tra viên từ Bắc Kinh bắt và áp giải khỏi nhà tại thành phố Vô Tích (tỉnh Giang Tô) ngày 1/12/2013.

Chu Linh Anh là nhà đầu tư chủ chốt của đại lý phân phối xe hơi Audi trị giá hàng triệu đô la Mỹ và thành công của nữ doanh nhân này có sự trợ giúp lớn của Chu Bân - con trai Chu Vĩnh Khang. 

Chu Linh Anh cũng tham gia hợp tác xây dựng một cơ sở khí đốt hóa lỏng với một chi nhánh của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc, thời ông Chu Vĩnh Khang làm lãnh đạo.

Theo South China Morning Post, nữ doanh nhân này đã kiếm lợi lớn nhờ ảnh hưởng của Chu Vĩnh Khang - người từng là Bí thư Ủy ban Chính pháp, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ngày 2/3, khi được hỏi về vụ điều tra Chu Vĩnh Khang, người phát ngôn của Hội nghị Chính Hiệp Trung Quốc Lu Xinhua không trả lời trực tiếp mà chỉ nhấn mạnh rằng, bất kỳ ai, dù ở cấp cao đến đâu, vi phạm quy định của đảng và luật pháp cũng sẽ bị trừng phạt.

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Karl Nehammer -Thủ tướng mới của Áo.

THẾ GIỚI 24H: Áo lại có Thủ tướng mới

TPO - Đây là lần thay thủ tướng lần thứ 2 ở Áo trong vòng 2 tháng qua. Theo đó, Đảng Nhân dân (OVP) cầm quyền đã chọn ông Karl Nehammer - Bộ trưởng Nội vụ làm người đứng đầu, đồng thời là Thủ tướng mới của Áo.