Vợ, chồng, con cán bộ liên quan không được đấu giá quyền khai thác khoáng sản

Vợ, chồng, con cán bộ liên quan không được đấu giá quyền khai thác khoáng sản
TP - Ngày 26- 3, Chính phủ đã ban hành Nghị định quy định về đấu giá quyền khai thác khoáng sản.

Theo đó, đối với khoáng sản thuộc quyền cấp phép của Bộ TN&MT, Chủ tịch Hội đồng đấu giá là Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản, thành viên là đại diện các bộ: Tư pháp, KH&ĐT, Tài chính, Công thương, Xây dựng.

Khoáng sản thuộc quyền cấp phép của địa phương chỉ Chủ tịch Hội đồng là 1 lãnh đạo UBND tỉnh. Nghị định cũng quy định, các đối tượng không được tham gia đấu giá là: Chủ tịch, thành viên Hội đồng đấu giá; cán bộ, công chức được giao tiếp nhận, chuẩn bị hồ sơ đấu giá của Tổng cục Địa chất và Khoáng sản, Sở TN&MT nơi có khu vực đấu giá quyền khai thác khoáng sản; cha, mẹ, vợ, chồng, con của những người nêu trên.

Người tham gia đấu giá phải đặt trước số tiền bằng 1- 15% giá khởi điểm. Tiền đặt trước phải nộp trước phiên đấu giá ít nhất 7 ngày và được hoàn trả khi phiên đấu giá kết thúc.

Tuy nhiên, sẽ không được hoàn trả tiền đặt trước nếu đã được chọn mà không tham gia phiên đấu giá; tham gia đấu giá nhưng rút lại giá đã trả.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ LĐ-TB&XH đang nghiên cứu để siết chặt hơn quy định rút BHXH 1 lần. Ảnh minh họa.

Điều kiện rút Bảo hiểm xã hội một lần từng thay đổi ra sao?

TPO - Tại dự thảo đề cương xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi mới đây, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất sẽ sửa điều kiện hưởng BHXH 1 lần theo hướng thắt chặt hơn, với mục tiêu vì an sinh lâu dài của người lao động (NLĐ). Trên thực tế, định hướng này đã từng được áp dụng tới hết năm 2006, sau đó nới lỏng, dự kiến siết lại vào năm 2016 nhưng không thành công vì bị phản ứng.
Ghe chở gần 50 tấn xi măng lật ngang trên sông Hậu

Ghe chở gần 50 tấn xi măng lật ngang trên sông Hậu

TPO - Chiếc ghe chở gần 50 tấn xi măng đang lưu thông trên sông Hậu (thuộc địa bàn huyện An Phú, tỉnh An Giang) bị mắc cạn và lật ngang. Rất may, vụ tai nạn được các chiến sĩ Đồn biên phòng Phú Hữu , Bộ đội biên phòng An Giang ứng cứu kịp thời.