Vĩnh Phúc: Lần đầu ghi nhận hơn 100 ca mắc COVID-19 sau nhiều tháng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau hơn 2 tháng thực hiện Nghị quyết 128 của Thủ tướng Chính phủ, kiểm soát khá tốt dịch bệnh, lần đầu tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận trên 100 ca mắc COVID-19 sau một ngày, trong đó có 67 ca mắc trong cộng đồng.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc vừa có báo cáo về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó, tính đến 15h00 ngày 24/12/2021, tổng số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh là 2.382 ca, riêng ngày 24/12 tăng 104 ca. Trong đó: 18 ca đã cách ly tập trung; 67 ca tại cộng đồng; 19 cách ly tại nhà. Các ca mắc cộng đồng tập trung chủ yếu ở thành phố Phúc Yên và huyện Vĩnh Tường.

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra công văn về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong dịp cuối năm, Tết Dương lịch 2022 và Tết Nguyên đán.

Tỉnh Vĩnh Phúc nhận định, một tháng qua, trung bình mỗi ngày tỉnh ghi nhận khoảng 51 ca nhiễm, nhiều ca tại cộng đồng và khu công nghiệp. Vĩnh Phúc - nơi có 8 khu công nghiệp, hàng trăm nghìn lao động, chuyên gia nước ngoài làm việc đứng trước nguy cơ biến chủng Omicron xâm nhập rất cao.

Do đó, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu cán bộ công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân hạn chế di chuyển khi không cần thiết trong 2 kỳ nghỉ lễ. Tuyên truyền, thông tin đến người thân trong gia đình đang ở tỉnh khác hạn chế đi/về tỉnh.

Đặc biệt, Vĩnh Phúc yêu cầu người đến, về tỉnh này phải có xét nghiệm âm tính bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh, khai báo y tế và thông báo với chính quyền.

Các lễ hội, sự kiện, liên hoan, tiệc cuối năm tập trung đông người tiếp tục tạm dừng, trừ các hội nghị được cơ quan có thẩm quyền đồng ý. Tỉnh nghiêm cấm tổ chức ăn uống linh đình; hạn chế tối đa người tại đám cưới, đám hiếu, giỗ chạp, mừng thọ. Gia đình nếu tổ chức phải ký cam kết phòng dịch với chính quyền.

Các huyện, thành phố được yêu cầu đóng các lối mở ra vào vùng có dịch; nâng tỷ lệ xét nghiệm tầm soát lên 10 - 20% và thực hiện ngẫu nhiên hằng ngày, luân phiên hằng tuần tại hộ gia đình, khu dân cư. Các doanh nghiệp chủ động nâng tỷ lệ xét nghiệm tầm soát lên tối đa khi cấp độ dịch tăng. Chính quyền cũng huy động hệ thống y tế tư nhân sẵn sàng tham gia chống dịch khi có yêu cầu, từ ngày 25/12.

MỚI - NÓNG
Thành thật với dạy thêm
Thành thật với dạy thêm
TP - Con ngõ vào nhà tôi dạo này cứ đến tầm 9-10h tối là tắc nghẽn, do xe máy hai bên dàn hàng la liệt. Vạ vật trên yên xe là các phụ huynh chờ để đón con từ một lớp học thêm mới mở. Nhìn các cháu bé chỉ tầm học sinh cấp 2. Đã gần nửa năm trôi qua từ khi Hà Nội ra quyết định không cho phép dạy thêm dưới mọi hình thức.
Thời tiết TPHCM đáng lưu ý tuần tới, triều cường vượt báo động III
Thời tiết TPHCM đáng lưu ý tuần tới, triều cường vượt báo động III
TPO - Theo dự báo, thời tiết TPHCM trong tuần này sẽ ít mưa, ban ngày trời nắng nhiều, độ ẩm giảm thấp gây hanh khô. Ngoài ra, mực nước vùng hạ lưu sông Sài Gòn – Đồng Nai tiếp tục lên theo kỳ triều cường đầu tháng 11 Âm lịch trong những ngày tới. Đỉnh triều có thể xuất hiện vào ngày 14 - 15/12 ở mức xấp xỉ hoặc trên Báo động III khoảng 0,05m.