Vĩnh Phúc đình chỉ thêm một chủ tịch thị trấn lơ là chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Một khu vực cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc
Một khu vực cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc
TPO - Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc) vừa ra Quyết định tạm đình chỉ thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn từ 9/5/2021 đến hết ngày 12/5/2021 đối với ông Dương Đức Quyền – Chủ tịch UBND thị trấn Yên Lạc do thiếu trách nhiệm quản lý người cách ly tại nhà.

Theo thông tin mới nhận được, do thiếu trách nhiệm trong việc quản lý các đối tượng phải cách ly tại nhà trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn do mình quản lý, ngày 9/5/2021, Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc đã ra Quyết định tạm đình chỉ thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn từ 14h ngày 9/5 đến hết ngày 12/5/2021 đối với ông Dương Đức Quyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Yên Lạc. Trong thời gian bị tạm đình chỉ công tác, ông Dương Đức Quyền sẽ phải báo cáo, giải trình với Thường trực Huyện ủy, UBND huyện về việc thiếu trách nhiệm trong quản lý các đối tượng phải cách ly tại nhà trong phòng chống dịch tại địa bàn mình quản lý.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh phúc đã quyết định tạm đình chỉ công tác Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế và Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm về việc thiếu chủ động, chậm trễ tham mưu thực hiện các văn bản, chỉ thị của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác phòng dịch COVID-19.

Ngoài những trường hợp trên, đến nay, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có 1 Chủ tịch UBND phường, 2 Trưởng Công an phường và 2 cán bộ cơ sở bị đình chỉ công tác vì liên quan đến viếc quản lý địa bàn khi để xảy ra dịch COVID-19.

Trao đổi với PV, ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, khẳng định trong cao điểm công cuộc dập dịch COVID-19 ở Vĩnh Phúc hiện nay, ai chậm trễ, lơ là trong việc phòng chống dịch là bị xử lý, dù là người dân hay cán bộ. "Ví dụ, yêu cầu là trong 2 tiếng đồng hồ khi phát hiện ra F0 thì phải lập chốt cách ly, để 3 tiếng chưa lập xong chốt thì được xem là chậm trễ rồi. Hoặc, yêu cầu là trong vòng 10 tiếng phải xét nghiệm F1 để sớm có kết quả làm căn cứ đưa ra biện pháp, giải pháp tiếp theo, nhưng để đến hôm sau mới làm, thì cán bộ chỉ đạo sẽ phải bị xử lý”.

MỚI - NÓNG