Vĩnh Phúc diễn tập tổ chức bầu cử cho công dân cách ly

TPO - Ngoài việc gấp rút tổ chức lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với hàng nghìn người làm nhiệm vụ phục vụ bầu cử, các tình huống giả định tổ chức bầu cử trong điều kiện phòng chống dịch COVID-19 cũng đã được thực hiện tại các địa phương ở Vĩnh Phúc.
Vĩnh Phúc diễn tập tổ chức bầu cử cho công dân cách ly ảnh 1

Mọi khu vực đều được phun khử khuẩn cẩn thận

Vĩnh Phúc diễn tập tổ chức bầu cử cho công dân cách ly ảnh 2

Chia sẻ về công tác phòng dịch, đảm bảo an toàn bầu cử, Trung tá Trần Anh Tuấn, Chính ủy Trung đoàn 834, Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Theo rà soát, tổng số cử tri đang thực hiện cách ly và cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại đơn vị gần 500 người. Đơn vị đã tiến hành thành lập 1 điểm bầu cử với hòm phiếu phụ thuộc Tổ bầu cử số 7 của xã Định Trung.

Vĩnh Phúc diễn tập tổ chức bầu cử cho công dân cách ly ảnh 3

Với 4 hòm phiếu đã được tiếp nhận, đơn vị bố trí đặt 1 hòm phiếu tại khu vực vòng ngoài dành cho lực lượng cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế; 3 hòm phiếu còn lại đặt tại các tòa nhà có công dân đang cách ly.

Vĩnh Phúc diễn tập tổ chức bầu cử cho công dân cách ly ảnh 4

Tất cả các hòm phiếu đều được vận chuyển, niêm yết và khử khuẩn theo đúng quy định. Việc phát thẻ cử tri cũng đảm bảo yêu cầu phòng dịch. Trong thời gian diễn ra bầu cử, cử tri sẽ được phân luồng, hướng dẫn di chuyển bỏ phiếu theo hướng một chiều, giữ khoảng cách an toàn. Việc bố trí, sắp sếp cử tri tham gia bầu cử được tiến hành khoa học, hợp lý để tránh lây nhiễm chéo COVID-19.

Vĩnh Phúc diễn tập tổ chức bầu cử cho công dân cách ly ảnh 5

Rửa tay sát trùng trước và sau khi bỏ phiếu

Vĩnh Phúc diễn tập tổ chức bầu cử cho công dân cách ly ảnh 6

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh Vĩnh Phúc, tính đến ngày 18/5, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần 3 và lập danh sách chính thức 6.261 người ứng cử.

Vĩnh Phúc diễn tập tổ chức bầu cử cho công dân cách ly ảnh 7

Tại các địa phương, công tác chuẩn bị bầu cử đang diễn ra rất khẩn trương. Thành phố Vĩnh Yên tổ chức lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với 2.700 người làm nhiệm vụ bầu cử, gồm Ủy ban bầu cử thành phố và cấp xã, phường; ban bầu cử, tổ bầu cử cấp thôn, tổ dân phố; lực lượng quân sự, công an, y tế từ thành phố đến các xã, phường và các lực lượng khác phục vụ bầu cử.

Vĩnh Phúc diễn tập tổ chức bầu cử cho công dân cách ly ảnh 8

Ủy ban bầu cử thành phố Phúc Yên tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử cho các thành viên tổ giúp việc Ủy ban bầu cử; tổ trưởng, thư ký các tổ bầu cử. Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao 16.800 hộp khẩu trang, 2.268 chai nước sát khuẩn cho người dân, cử tri, khu vực bỏ phiếu của chín huyện, thành phố trong tỉnh…

Vĩnh Phúc diễn tập tổ chức bầu cử cho công dân cách ly ảnh 9

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Phong cho biết: “Từ ngày 17 - 20/5, các đơn vị y tế trực thuộc ngành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 23.100 thành viên tổ bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 của các địa phương trên toàn tỉnh.

Vĩnh Phúc diễn tập tổ chức bầu cử cho công dân cách ly ảnh 10
Vĩnh Phúc diễn tập tổ chức bầu cử cho công dân cách ly ảnh 11
Vĩnh Phúc diễn tập tổ chức bầu cử cho công dân cách ly ảnh 12
Vĩnh Phúc diễn tập tổ chức bầu cử cho công dân cách ly ảnh 13
Vĩnh Phúc diễn tập tổ chức bầu cử cho công dân cách ly ảnh 14
Tin liên quan